NeoResearch phát triển công cụ hỗ trợ các quy trình quản trị cho các thành phố thông minh

TIN TỨC NEO
2021-06-09

NeoResearch đã phát triển một trình tổng hợp tài khoản thông minh cho blockchain Neo, được thiết kế để sử dụng trong các quy trình quản trị thành phố thông minh. SMart ACcount COmposer, hay SMACCO, là một cơ chế mới để tự động tạo tài khoản thông minh và sử dụng danh tính kỹ thuật số để bỏ phiếu cho các vấn đề trên toàn thành phố.

Trong một ấn phẩm học thuật gần đây của MDPI , hệ thống tài khoản thông minh được mô tả như một công cụ để quản lý tài sản kỹ thuật số, đồng thời sử dụng nền dân chủ kỹ thuật số, blockchain và định đanh số (digital identities) cho các quy trình quản trị. Các tài khoản thông minh đã lặp lại của team NeoResearch có thể được sử dụng để bỏ phiếu về các vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương như tài trợ cho các dự án công cộng, tài trợ cho các chiến dịch ứng cử viên và các vấn đề công cộng khác.

Thành phố thông minh là các khu vực đô thị sử dụng các loại phương pháp điện tử và cảm biến khác nhau để thu thập dữ liệu (tức là sử dụng năng lượng, mô hình di chuyển) được sử dụng để cải thiện hoạt động trên toàn thành phố. NeoResearch đã kiểm tra việc triển khai cách các thành phố đã sử dụng quản trị điện tử trong những thập kỷ gần đây và cách cải thiện các phương pháp tương tác trong các thành phố thông minh.

Trong bài báo, các tác giả đã xác định một số lĩnh vực mà quản trị đã chuyển sang các thiết lập ảo. Các ví dụ bao gồm Minnesota ban hành dân chủ điện tử (e-democracy) vào năm 1994 và Vương quốc Anh thiết lập danh bạ trực tuyến các ứng cử viên vào năm 2003. Hơn nữa, trong thời gian cách ly liên quan đến COVID-19, Tòa án tối cao Brazil bắt đầu tiến hành các cuộc họp ảo để xử lý các bản án và quyết định của mình.

Các thành phố thông minh và việc sử dụng quản trị điện tử (e-governance) của chúng là nguồn cảm hứng để chuyển một dịch vụ sang Neo có thể kích hoạt nền dân chủ ảo. Xác định xu hướng, NeoResearch bắt đầu phát triển một công cụ cho phép công chúng tạo tài khoản thông minh dựa trên các tính năng khác nhau. Ví dụ về các tính năng dựa trên blockchain bao gồm xác thực khóa công khai / riêng tư, MultiSig, khóa thời gian và hành vi dành riêng cho tài sản.

Các tính năng này được sử dụng cùng với các tài khoản thông minh được tạo bằng các khuôn khổ được giới thiệu trong ấn phẩm MDPI và JSON làm ngôn ngữ lập trình để quản lý tài sản. Bài báo cũng nhấn mạnh cách SMACCO được thiết kế để sử dụng danh tính số, blockchain và tài khoản thông minh để bỏ phiếu. Trong ấn phẩm MDPI, các tác giả đã sử dụng một ví dụ về tài trợ cho một dự án địa phương.

“Ngoài ra, nếu chúng tôi thêm các tính năng bỏ phiếu vào tài khoản thông minh đã nói trên, chúng tôi có thể giới thiệu một hệ thống trong đó việc bỏ phiếu có thể xảy ra để cho phép dòng tiền của một đề xuất kinh tế. Ý tưởng là một cuộc bầu cử sẽ là một cuộc lựa chọn các dự án và việc bỏ phiếu sẽ tự động kích hoạt dòng tiền này. Hệ thống không nên chỉ đăng ký từng bước của quyết định mà còn phải gắn giá trị vào từng quyết định.”

Cùng với sự phát triển của SMACCO, NeoResearch cũng đã bao gồm các mẫu tài sản thông minh cho quỹ khóa thời gian, quyên góp từ thiện , v.v. Cuối cùng, NeoResearch hy vọng SMACCO cho phép các khái niệm công nghệ tiên tiến để hỗ trợ nền dân chủ hiện đại trong các thành phố thông minh.

Trong thời gian tới, NeoResearch tuyên bố, “Chúng tôi dự định thực hiện một trường hợp nghiên cứu bằng cách sử dụng hệ thống được trình bày ở đây, cố gắng áp dụng nó trên một kịch bản quy mô nhỏ, chẳng hạn như để quản lý các quyết định về nhà chung cư và tài sản của hiệp hội, của một tòa nhà dân cư đô thị. ”

Toàn bộ ấn phẩm có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây:

https://www.mdpi.com/2624-6511/4/2/45/htm#B2-smartcities-04-00045

TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Neo Research ra mắt NeoCompiler Eco cho N3 RC3
Neo Research đã phát hành phiên bản NeoCompiler Eco đầu tiên cho N3 RC3. Công cụ dựa trên trình duyệt cung cấp một môi trường tất cả trong một để phát triển hợp đồng thông minh với tất cả các chức năng cơ bản của N3 hiện đã có sẵn. Với công cụ này, các nhà phát triển có thể bắt đầu phát triển hợp đồng Neo mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì trên máy cục bộ của họ. Hiện tại, chỉ hỗ trợ biên dịch hợp đồng C# và các ví dụ, tuy nhiên, nhiều ngôn ngữ hơn sẽ được bổ sung trong tương lai...

2021-06-12

Giới thiệu Chương trình N3 Early Adoption
Năm 2020 là năm DeFi bùng nổ. Rất nhiều dự án nhanh chóng được phát triển và cất cánh trên mạng lưới Ethereum - tuy nhiên, phí GAS cao và trần hiệu suất (performance ceiling) của Ethereum nhanh chóng dẫn đến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Đồng thời, Binance Smart Chain - một chuỗi công khai (public chain) tương thích với Ethereum - đã nhanh chóng nắm bắt được một số lượng lớn các dự án nhờ phí GAS thấp và môi trường phát triển dễ tiếp cận. Là một chuỗi tương thích với Ethereum, BSC dường như cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

2021-06-12

Neo Foundation tìm kiếm các ứng cử viên của Hội đồng Neo để ra mắt các quy trình quản trị sắp tới
Neo Foundation đã mở đăng ký ứng cử vào Hội đồng Neo. Hội đồng Neo sẽ có nhiệm vụ duy trì sự lành mạnh và sự sống của mạng lưới. Trong số 21 thành viên được bầu chọn, bảy thành viên có nhiều phiếu bầu nhất sẽ trở thành các node đồng thuận chịu trách nhiệm xác thực các khối trên Neo.

2021-06-11

BẢN TIN TUẦN TINTUCNEO: 31/5 - 6/6
Neo đã phát hành phiên bản N3 RC3 node và đưa nó trực tiếp lên N3 TestNet. N3 TestNet đã được nâng cấp lên RC3 vào ngày 30 tháng 5 bởi Neo Global Development. Bản dựng mới bao gồm một số bản sửa lỗi và tối ưu hóa kể từ lần lặp lại trước đó, cùng với một số tính năng mới. Đáng chú ý nhất, các nhà phát triển có thể tìm thấy các phương pháp mã hóa và giải mã Base58Check mới trong hợp đồng gốc StdLib. Trong dòng lệnh, người dùng sẽ tìm thấy một chức năng hủy bỏ phiếu rõ ràng hơn và một phương pháp mới để tìm nạp lựa chọn bỏ phiếu của tài khoản mục tiêu và số dư NEO.

2021-06-09

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market