NeoSPCC cải thiện Hiệu suất & Trình biên dịch node NeoGo trong bản cập nhật mới nhất

TIN TỨC NEO
2020-02-09Trung tâm Năng lực Neo St. Petersburg (NeoSPCC) gần đây đã phát hành phiên bản 0.72.0 của NeoGo, bao gồm hơn 50 yêu cầu kéo với các tính năng mới, cải tiến và sửa lỗi. Ngay sau khi ra mắt, bản phát hành đã nhanh chóng được theo sau với phiên bản phát hành hiện tại 0.72.1, giúp khắc phục lỗi được phát hiện trong quá trình đồng bộ hóa TestNet.


Đồng thuận và thay đổi mempool

Thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng kiểm tra độ ổn định (stress testing) node được phát triển gần đây, nhóm đã xác định được các vấn đề và tối ưu hóa cho các thành phần mạng, đồng thuận và mempool. Các cải tiến mục tiêu tại các khu vực này nhằm cải thiện khả năng của node trong việc đối phó với tải giao dịch cao.


Hỗ trợ đồng thuận lần đầu tiên được thêm vào NeoGo trong bản cập nhật trước đó vào tháng 12. Kể từ đó, NeoSPCC đã tập trung vào việc tinh chỉnh việc triển khai dBFT. Trong quá trình đo điểm chuẩn, các vấn đề dẫn đến ngăn đồng thuận và đề xuất khối không chính xác đã được phát hiện và giải quyết.


Công cụ đo điểm chuẩn cũng nêu bật các nút thắt cổ chai với việc triển khai mempool NeoGo hiện tại. PR #647 (PR: pull request - yêu cầu kéo) mang đến một loạt các cải tiến giúp cải thiện đáng kể hiệu năng và quản lý các giao dịch chưa được xác minh, khắc phục rò rỉ bộ nhớ và ngăn chặn chi tiêu gấp đôi tiềm năng.


Bên cạnh các thay đổi đối với dBFT và mempool, nhóm đã thêm các thay đổi về mạng giúp giải quyết các vấn đề kết nối và ưu tiên tin nhắn đồng thuận. Theo Roman Khimov - nhà phát triển NeoSPCC, những cải tiến đã giúp NeoGo thực hiện ổn định hơn nhiều trong các bài kiểm tra điểm chuẩn.


Chức năng nhà phát triển

Một loạt các tính năng nhằm cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển cũng đã được bao gồm trong các bản phát hành 0.72.x. NeoSPCC đặt nỗ lực đáng kể vào các cải tiến trình biên dịch, các sản phẩm mà kinh nghiệm có được trong khi chuyển hợp đồng thông minh NeoFS sang Go. Các tính năng biên dịch mới bao gồm:


  • Bổ sung một interop để xác minh chữ ký - PR #617

  • Hỗ trợ các vòng lặp với điều kiện duy nhất - PR #618

  • Các biến hỗ trợ theo nghĩa đen - PR #619

  • Hỗ trợ bản đồ bằng chữ và chuỗi chỉ số - PR #620

  • Cho phép chuỗi chuyển đổi [] byte - PR #622

  • Hỗ trợ báo cáo chuyển đổi - PR #626

  • Hỗ trợ sự bất ngờ (cho phép ném lỗi trong khi thực hiện hợp đồng) - PR #629

  • Tối ưu hóa lưu trữ liên tục - PR #637

Các tính năng này, cùng với một số bản sửa lỗi cho các vấn đề về trình biên dịch, nhằm mục đích làm cho việc viết các hợp đồng Neo trong Go trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển. Các bổ sung hữu ích khác cho các nhà phát triển bao gồm khả năng chạy mạng riêng một node và khả năng giới hạn các cuộc gọi gọi RPC bằng mức tiêu thụ GAS thông qua tùy chọn cấu hình MaxGasInvoke mới.

 

Tìm hiểu về NeoSPCC tại:

Medium
Twitter
Website


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Facebook

Youtube
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

GhostMarket ra mắt chức năng đúc token không thể thay thế tùy chỉnh
GhostMarket đã ra mắt uMint NFT Factory, cho phép người dùng đúc các token không thể thay thế tùy chỉnh. Hiện tại, GhostMarket hỗ trợ đúc NFT trên blockchain Phantasma. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh để giao dịch và đúc NFT sẽ sớm được hỗ trợ trên Neo và các blockchain khác.

2021-01-03

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market