NGD thông báo cập nhật Neo2 TestNet, thêm hỗ trợ state root và Secp256k1 cho giao thức cross-chain

TIN TỨC NEO
2020-06-02

Neo Global Development (NGD) Thượng Hải đã đưa ra thông báo nâng cấp TestNet, cảnh báo người dùng rằng Neo TestNet sẽ tạm thời bị tạm dừng trong khi các nhà khai thác note đồng thuận thực hiện nâng cấp phần mềm. Việc nâng cấp sẽ kéo dài từ 6:00 AM (GMT) vào ngày 1 tháng 6 đến 9:00 AM (GMT) vào ngày 2 tháng Sáu.


Bản cập nhật mới nhất cho phiên bản Neo2 của neo-cli, v2.10.3-neox-preview1, cung cấp hai phần chức năng mới quan trọng; một tính năng gốc trạng thái mới và hỗ trợ cho Secp256k1 curve trong mô-đun mật mã Neo.


Sau khi cập nhật, một gốc trạng thái sẽ được tạo cho mọi khối thông qua việc sử dụng bộ ba Merkle Patricia. Điều này cho phép xác minh nhanh trạng thái, đảm bảo thực hiện đúng các giao dịch cho các node.


Việc triển khai một gốc trạng thái cũng bổ sung hỗ trợ Xác minh thanh toán đơn giản (SPV) trên Neo2, một kỹ thuật được Satoshi Nakamoto mô tả lần đầu tiên trong whitepaper Bitcoin ban đầu sử dụng gốc Merkle để cho phép khách hàng xác thực các giao dịch mà không cần chạy một note đầy đủ.


Thông tin thêm về việc triển khai root trạng thái có thể được tìm thấy trong Neo News Today tính năng Road to Neo3 về chủ đề này.


Cả Bitcoin và Ethereum đều sử dụng Secp256k1 curve để tạo ra các khóa công khai/riêng tư, không giống như Secp256k1 curve được sử dụng trên Neo2. Thêm hỗ trợ cho curve vào Neo sẽ cho phép các giao dịch và địa chỉ Bitcoin và Ethereum được xác minh bằng NeoVM và cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng Neo một curve thay thế để sử dụng.


Cùng với nhau, hai tính năng này cung cấp chức năng cần thiết cho lần triển khai NeoX đầu tiên, một giao thức cross-chain được công bố lần đầu tiên trong whitepaper Neo ban đầu được thiết kế để cho phép chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau, như Bitcoin và Ethereum.


Cơ chế này cũng có thể là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng cho việc di chuyển từ Neo2 sang Neo3. Cả hai blockchain đều được lên kế hoạch hoạt động song song để cho phép người dùng có thời gian chuyển tài sản sau khi phát hành Neo3, dự kiến ​​xảy ra vào quý 4 năm 2020.


Lời bình: Secp256k1 curve được sử dụng không giống như đã sử dụng cho Bitcoin và Ethereum mà cho phép các giao dịch được xác minh bằng NeoVM và cung cấp cho người dùng Neo một curve thay thế để sử dụng.


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube


Xin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
KardiaChain bắt tay với Neo EcoBoost để giảm rào cản tích hợp KardiaChain vào bất kỳ Blockchain nào tương tự Neo
Neo rất vui mừng thông báo sự hợp tác của Neo EcoBoost với KardiaChain. Neo là một trong những blockchain công khai đầu tiên mà KardiaChain đã chọn để cung cấp khả năng tương tác thông qua công nghệ Node Kép độc ​​đáo của họ.

2020-07-16

Tổng quan về AMA của Novem trên Reddit Neo và diễn đàn Cộng đồng Nash
Vào ngày 3/7, Nash đã niêm yết token NNN backed bởi vàng của Novem để giao dịch với USDC. Để quảng bá việc niêm yết, Nash đã tổ chức AMA trên diễn đàn cộng đồng của họ với đại diện từ nhóm Novem. Ngoài ra, vào ngày 6/7, Novem đã tham gia AMA trên sub-Reddit Neo. Novem đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lợi ích của việc nắm giữ tài sản được hỗ trợ bằng vàng, việc tuân thủ quy định, xác minh quyền sở hữu vàng, công ty của họ tại Liechtenstein, đổi token NNN lấy vàng vật chất, v.v.

2020-07-08

Bản tin tuần TINTUCNEO: 29/06 - 05/07
Nhà đồng sáng lập Neo, Da Hongfei, đã xuất bản một bản op-ed trên Coin Telegraph, trong đó nêu rõ cách ông tin rằng USDT stablecoin đã tác động đến địa chính trị và sự phát triển của các loại tiền mã hóa có chủ quyền trong tương lai.

2020-07-07

Paul diMarzio của IWA: “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy mình như một đứa trẻ."
Sau gần 33 năm làm việc tại IBM, Paul diMarzio được tiếp thêm năng lượng với vai trò là giám đốc marketing cho Liên minh InterWork (IWA) và công việc mà anh ấy làm để phát triển hệ sinh thái. “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy như một đứa trẻ. Điều này rất thú vị, đó là một nơi tuyệt vời,” anh ấy nói. NNT đã nói chuyện với diMarzio cho tập 34 của podcast Neo News Today.

2020-07-07

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market