Người sáng lập Alienworks, Peter Lin, thảo luận về hướng dẫn dành cho nhà phát triển và giám sát mạng Neo

TIN TỨC NEO
2020-08-14Cộng đồng nhà phát triển Alienworks Neo đang chuẩn bị tung ra một hướng dẫn tương tác để giới thiệu các nhà phát triển với hệ sinh thái và một trình giám sát mạng Neo mới. Người sáng lập Alienworks và cựu giám đốc R&D của Neo Global Development (NGD), Peter Lin, đã mô tả các dự án trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Neo News Today.


Hướng dẫn tương tác Alienworks được thiết kế để dạy sinh viên cách viết các hợp đồng thông minh trên Neo thông qua việc phát triển một trò chơi theo chủ đề giữa các thiên hà. Khóa học liên quan đến việc tạo ra người ngoài hành tinh và một hệ thống phiêu lưu dựa trên xúc xắc có thể dẫn đến nhiều cuộc gặp gỡ, trận chiến và diễn biến khác nhau. Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, khái niệm này được lấy cảm hứng từ hướng dẫn của Ethereum’s Solidity, CryptoZombies.


“CryptoZombies [được] thiết kế rất tốt, vì vậy mọi người bị thu hút vào trang web này để học cách viết các hợp đồng thông minh. Đó là lý do tại sao chúng tôi thiết kế hướng dẫn tương tác - để giúp mọi người tìm hiểu về Neo và tìm hiểu cách viết hợp đồng thông minh trên Neo. Tôi nghĩ chúng tôi có thể khởi động dự án này vào Q3 [2020].”


Mỗi người ngoài hành tinh trong trò chơi được tạo ra với “XNA” duy nhất của riêng mình - một chuỗi gen số xác định loài, sức mạnh, tốc độ và trọng lượng của nó. Các thuộc tính này sẽ được thay đổi khi nó di chuyển trong trò chơi và đối mặt với các tình huống khác nhau. Ví dụ, rơi vào bẫy có thể làm giảm một thuộc tính, trong khi việc tìm thấy một kho báu có thể làm tăng nó.


Sinh viên sẽ học cách phát triển với Neo bằng cách lập trình các lôgic này thành các hợp đồng thông minh, với sự hỗ trợ theo kế hoạch cho C#, TypeScript và Python.


Alienworks cũng đang tung ra trình giám sát mạng NeoNodes.io. Trong suốt thời gian làm việc tại NGD, Lin chủ yếu tập trung vào chất lượng của mạng Neo và giúp hình thành các khuôn khổ cần thiết cho việc thử nghiệm, giúp anh rất phù hợp với việc xây dựng và duy trì việc quản lý quạn:


Mục tiêu của NeoNodes là thu thập thông tin cần thiết khi có trường hợp khẩn cấp về mạng Neo. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế nó [để] nhẹ; nó không dựa vào gì ngoài chính nó. Nếu có gì sai, nó không ảnh hưởng đến NeoNodes. [Nó cũng] dễ bảo trì. Ví dụ: nếu có điều gì đó không ổn trong mạng Neo và bạn phải theo dõi điều gì đó mới, bạn cần thực hiện một bản sửa lỗi. [Chúng tôi có thể] thực hiện cập nhật nóng sau 15 phút và tải phiên bản mới này trực tuyến sau 15 phút nữa. Điều đó có nghĩa là, sẽ mất 30 phút để tải phiên bản mới của NeoNodes trực tuyến nhằm giúp bạn giải quyết sự cố mạng.


Trong các bản cập nhật gần đây nhất, Alienworks đã tích hợp hỗ trợ cho API Neo Matrix, hỗ trợ các tính năng ghi lỗi và đầu ra CSV cơ bản. Điều này nhằm giúp xác định xem sự cố với các node Neo là do lỗi hay do người dùng và sự cố cấu hình.

Bạn có thể tìm thấy podcast đầy đủ của Neo New Today với Peter Lin của Alienworks bên dưới: https://www.youtube.com/watch?v=-CHc50_l7vE&feature=emb_title

Bình luận: Các nỗ lực công nghệ từ các đối tác lớn trong hệ sinh thái Neo đang được thực hiện liên tục để kịp thời cho việc ra mắt Neo3 trong năm nay.

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh Youtube
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
AxLabs phát hành neow3j v3.7 với những tính năng mới, ví dụ về Java code và khả năng tương thích Preview5
AxLabs đã công bố phát hành Neow3j v3.7, mang đến các công cụ của nó phù hợp với Neo3 Preview5 và giới thiệu một dòng chức năng mới cho các nhà phát triển Java. Bản cập nhật tập trung vào các cải tiến trên devpack và SDK.

2021-03-02

Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Nash thảo luận về các dịch vụ ngân hàng truyền thống sắp tới.
Vào năm 2021, Nash sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ được mong đợi ​​của một ngân hàng truyền thống. Người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Nash, Kellogg Fairbank, đã tham gia AMA để thảo luận về các kế hoạch bao gồm việc tung ra tài khoản tiết kiệm năng suất cao và thẻ ghi nợ được hỗ trợ bằng tiền mã hóa trong hai quý tới.

2021-02-21

Neo SPCC cho phép phân phối thanh toán nút lưu trữ và khả năng tương thích với Preview5 trong bản cập nhật nút NeoFS mới nhất.
Neo SPCC đã công bố khả năng tương thích với Preview5 trong các nút NeoFS. Bản phát hành mới, v0.15.0 Seunyudo, sử dụng bản cập nhật NeoGo mới nhất và cũng giới thiệu phân phối thanh toán từ các nút InnerRing đến các nút lưu trữ lần đầu tiên.

2021-02-20

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market