Những người tham gia Neo Frontier Launchpad báo cáo những trải nghiệm tích cực khi xây dựng bằng các công cụ N3

TIN TỨC NEO
2021-07-12

Những người tham gia Neo Frontier Launchpad đang báo cáo những trải nghiệm tích cực khi sử dụng các công cụ đã được phát triển kể từ khi N3 được công bố vào tháng 3 năm 2019. Những phản ánh ban đầu của họ cho thấy Neo đang đạt được tiến bộ trong tham vọng trở thành một trong những nền tảng thân thiện với nhà phát triển nhất trong blockchain.

Thân thiện với nhà phát triển đã là một mục tiêu trong nhiều năm. Triết lý cho công cụ N3 không chỉ là thu hút các nhà phát triển blockchain mà còn nhắm mục tiêu đến tất cả các nhà phát triển. Người đứng đầu NGD Enterprise, John deVadoss, đã kiên quyết nhắc lại điểm này kể từ khi gia nhập hệ sinh thái Neo. Trong một podcast Neo News Today vào tháng 5 năm 2020, deVadoss cho biết :

“Đối với chúng tôi, điểm khởi đầu rất đơn giản: Làm thế nào để chúng tôi đưa sự phát triển blockchain trở thành xu hướng chủ đạo? Trên toàn cầu [có] khoảng 20 - 21 triệu nhà phát triển. Đó là mục tiêu. Đó không phải là 50.000 hay 100.000 Ethereum. Không, đó là 21 triệu nhà phát triển.”

Neo Frontier Launchpad là sự kiện toàn cầu quy tụ hơn 600 nhà phát triển để tranh giải thưởng và cơ hội ươm tạo. Một trong những mục tiêu chính của Launchpad là tạo ra các dApp mới trên mạng Neo N3 sắp ra mắt. Tất cả các bài nộp dự án sẽ đến hạn vào ngày 12 tháng 7 và người chiến thắng sẽ được công bố vào cuối tháng.

Để tìm hiểu thêm về trải nghiệm của nhà phát triển N3, Neo News Today đã liên hệ với những người tham gia Launchpad, số nhiều trong đó là thương hiệu mới đối với hệ sinh thái. Chúng tôi đã yêu cầu các nhà phát triển nhận xét về các khía cạnh như mức độ hoàn thiện, tính hoàn chỉnh, tính dễ sử dụng và các tài nguyên hỗ trợ, để vẽ nên bức tranh về trạng thái hiện tại của bộ công cụ của Neo.

Mới đối với N3, nhưng không phải là sự phát triển blockchain

Trong khi một số người tham gia Neo Frontier Launchpad là thương hiệu mới đối với blockchain, thì những người khác trước đây đã xây dựng trên Neo Legacy hoặc Ethereum.

Thomas Geyer đang hoàn thành bằng Thạc sĩ về Quản lý Công nghệ và Đổi mới, và đã viết nhiều hướng dẫn viết mã khác nhau cho Twilio, Node.js và các công nghệ khác. Vào mùa hè năm 2020, anh ấy đã xây dựng một hợp đồng thông minh dựa trên NFT trên Neo Legacy, dành cho một trò chơi cuối cùng chưa bao giờ được phát hành.

Geyer đã so sánh kinh nghiệm của mình khi phát triển trên Neo Legacy với việc sử dụng N3 trong Neo Frontier Launchpad. Anh ấy nói, "Hồi đó, công cụ được cung cấp rất tốt, nhưng việc thiết lập môi trường dành cho nhà phát triển còn khó hơn nhiều." Cuối cùng, anh ấy nhận thấy rằng việc gỡ lỗi hợp đồng thông minh rất phức tạp và việc chạy PrivateNet là một trải nghiệm đầy thử thách.

Trong khi đó, công cụ của N3 “hiệp lực hoàn hảo”. Geyer đang sử dụng neo-boa của COZ để viết các hợp đồng thông minh của mình, tương tác với dApp của anh ấy thông qua  neon-js . Anh ấy đang sử dụng Bộ công cụ Neo Blockchain của NGD Enterprise cho VS Code để gỡ lỗi và thử nghiệm trong môi trường cục bộ.

Geyer lưu ý, "Toàn bộ nền tảng phát triển được cung cấp cho hệ sinh thái Neo thật tuyệt vời."

Jason Tezanos là một nhà phát triển truyền thống với hơn 20 năm kinh nghiệm. Mặc dù tự nhận mình là một kỹ sư di động, chủ yếu làm việc trên iOS, nhưng anh ấy đã bắt đầu sự nghiệp của mình với C ++, Flash và Actionscript. Anh ấy cũng đã thực hiện khá nhiều công việc với Ethereum và các hợp đồng bằng văn bản trong Solidity.

Tezanos lưu ý rằng đến từ Ethereum có nghĩa là phải điều chỉnh theo đặc điểm riêng của một nền tảng mới. Ví dụ:  Cập nhật là một tính năng N3 mới được triển khai trong hợp đồng “ContractManagemen” gốc, là một phần của giao thức Neo giám sát việc tạo và quản lý tất cả các hợp đồng thông minh trên blockchain. Nếu phương pháp Cập nhật được bao gồm trong hợp đồng thông minh, thì nhà phát triển có thể sử dụng ContractManagemen để cập nhật mã sau khi nó đã được triển khai.

Đây là một tính năng không tồn tại trên nền tảng Ethereum. Thay vào đó, mỗi khi nhà phát triển muốn cập nhật mã hợp đồng thông minh của họ, họ sẽ cần triển khai hợp đồng đến một địa chỉ mới.

Tezanos cho rằng tính năng Cập nhật của N3 có thể là con dao hai lưỡi. Trong khi anh ấy thấy tích cực rằng Update cho phép các hợp đồng Neo vẫn ở trên cùng một địa chỉ, anh ấy lưu ý rằng mã cơ bản về mặt lý thuyết có thể được viết lại, có khả năng theo cách độc hại. Tezanos cho biết, “Các sản phẩm sẽ cần phải nhấn mạnh sự tin tưởng vì điều này có thể không thực sự là một điều xấu. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu việc viết hợp đồng mà không có chức năng Update cuối cùng trở thành tiêu chuẩn. ”

Sử dụng các tính năng của N3

Nói chung, những người tham gia Launchpad đã truyền đạt những cảm nhận tích cực về các tính năng có sẵn cho N3. Điều này bao gồm sự ra mắt của NeoFS, một mạng lưới lưu trữ đối tượng phân tán tích hợp nguyên bản với blockchain Neo.

Mitrasish Mukherjee là một nhà phát triển toàn diện với hơn hai năm kinh nghiệm làm việc với các giải pháp phần mềm doanh nghiệp. Cùng với lý lịch chuyên nghiệp của mình, Mukherjee đã đóng góp mã nguồn mở cho nhiều giao thức blockchain và giành được một số ít hackathons.

Mukherjee và nhóm của anh ấy đang xây dựng một ứng dụng tích hợp nhiều NeoFS. Ông ghi nhận mối quan hệ đặc biệt với kiểu S3 của NeoFS cũng như cơ chế lưu trữ dựa trên chính sách độc đáo của nó. Mukherjee nói:

“Ấn tượng ban đầu là khá tốt. Multipart series về cách làm việc với dịch vụ NeoFS và cổng Neo thực sự tuyệt vời. Nó cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin cần thiết để bắt đầu xây dựng giải pháp của chúng tôi trên Neo.”

Mặc dù Mukherjee đã thừa nhận một số "góc cạnh thô", nhưng anh ấy bày tỏ sự hài lòng về cách nhóm Neo SPCC cung cấp hỗ trợ, sửa chữa và bổ sung các tính năng theo yêu cầu của họ nhanh chóng như thế nào.

Hu Rui là một sinh viên đại học và là nhà phát triển Java. Trước Launchpad, Hu đã làm việc trên một số dự án phụ trợ liên quan đến cơ sở dữ liệu truyền thống, Rest API và microservices sử dụng gRPC và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây. Neo N3 là blockchain công khai đầu tiên mà Hu đã xây dựng, với kinh nghiệm phát triển trước đó đã xây dựng một blockchain được phép sử dụng Solidity.

Hu nói, một tính năng hấp dẫn của việc xây dựng trên blockchain Neo là hỗ trợ viết mã và biên dịch nhiều ngôn ngữ dành cho nhà phát triển:

“Không giống như 'ngôn ngữ lập trình blockchain truyền thống', Solidity, Neo N3 hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ bản địa (so với máy ảo blockchain), điều này giúp ích rất nhiều, vì không phải ai cũng có khả năng thành thạo một công nghệ / ngôn ngữ mới trong một khoảng thời gian ngắn. Chọn những gì họ đã có kỹ năng là lựa chọn tốt nhất.”

Cho đến nay, Hu và nhóm của ông đã không gặp bất kỳ rào cản nào để ngăn họ xây dựng ứng dụng của mình. Tuy nhiên, anh ấy lưu ý rằng phát triển trên blockchain đi kèm với đường cong học tập của riêng nó - ngay cả khi bạn đang sử dụng một ngôn ngữ mà bạn đã quen thuộc:

“Đây là kinh nghiệm của tôi: Làm lập trình blockchain khác với phát triển một ứng dụng gốc, gây ra bởi một mô hình thực thi khác, nhưng nó không có gì đặc biệt. Cũng giống như lập trình, bạn nói tiếng Anh, nhưng bạn phải nói theo phong cách của máy tính thì máy tính mới có thể hiểu được bạn. Thực hiện lập trình blockchain giống như nói Java / Python / ngôn ngữ khác, nhưng bạn phải nói chúng theo cách của blockchain, để mã của bạn có thể hoạt động bình thường trên NeoVM.”

Trên đường đi, nhưng chưa đến đích

Neo Frontier Launchpad là một cơ hội để kiểm tra sự phát triển trong thế giới thực vì nó là một sự kiện ươm tạo.

Ứng cử viên phát hành Neo N3 đầu tiên đã được ra mắt vào tháng 3 năm 2021 và hiện đã có trên phiên bản chính thứ ba của nó. Sau mỗi lần phát hành, mọi công cụ dành cho nhà phát triển trên tất cả các ngôn ngữ phải được cập nhật để phù hợp với mã lõi. Sự phát triển nhanh chóng và khối lượng công việc lớn có nghĩa là tài liệu dành cho nhà phát triển vẫn đang bắt kịp. Để thu hẹp khoảng cách, cộng đồng Neo đã đóng vai trò như một nguồn tài nguyên vô giá cho những người tìm kiếm thông tin, như trong lịch sử đã từng xảy ra.

Trong tám năm qua, William Song đã viết phần mềm hệ thống giao dịch, chủ yếu bằng Java. Trong khi Song để mắt đến không gian blockchain, anh ấy chưa bao giờ thử phát triển blockchain cho đến khi ra mắt Neo Frontier Launchpad. Song đã chọn xây dựng trong hệ sinh thái Neo vì tập trung nhiều vào các công cụ dành cho nhà phát triển và giải pháp tất cả trong một của nó. Về tiêu chuẩn hóa tài liệu, Song lưu ý:

“Đề xuất lớn nhất của tôi để cải thiện là mặc dù mỗi tổ chức dường như có hướng dẫn và tài liệu riêng của mình, nhưng có rất ít sự gắn kết giữa các tổ chức. Công cụ này là tuyệt vời và sẽ chỉ trở nên tốt hơn từ đây khi các trường hợp sử dụng phổ biến được phát hiện và tài liệu trở nên đầy đủ hơn.”

Robert Oschler là một nhà phát triển xử lý ngôn ngữ tự nhiên với kinh nghiệm phần mềm ứng dụng y tế, blockchain và robot. Trước khi có Launchpad, Oschler đã dành một năm để làm việc trên một dApp Ethereum bằng cách sử dụng Solidity và bộ phát triển Truffle.

“Oschler đã quá quen thuộc với nỗi đau của các tài liệu lỗi thời. Về kinh nghiệm của mình trên Ethereum, Oschler nói, “Có rất nhiều tài liệu tham khảo đến các mẫu mã và hướng dẫn không còn hoạt động vì chúng tham chiếu đến các phiên bản cũ hơn của cơ sở mã. Các tài liệu không bao giờ được cập nhật với các hướng dẫn để xem các phiên bản mới hơn, vì vậy tôi đã có kinh nghiệm lặp đi lặp lại việc lãng phí rất nhiều thời gian để thực hiện một hướng dẫn lớn, chỉ để lãng phí vài ngày sau đó khi phát hiện ra một số lỗi hay lỗi khác là do tham chiếu phiên bản trình biên dịch cũ, hoặc một thành ngữ mã kế thừa, hoặc chỉ là thông tin xấu."

Mặc dù tài liệu về N3 hiện có thể còn thiếu, nhưng có các nhà lãnh đạo Neo luôn sẵn sàng hỗ trợ cung cấp câu trả lời thông qua các diễn đàn trò chuyện và web. Oschler nói, "Tài liệu của N3 đang làm tụt hậu nền tảng, nhưng Discord còn hơn cả việc bù đắp nó do sự bền bỉ và khả năng phản hồi của những người như DevHawk và Hal0x2328."

Khi cơ sở mã Neo N3 chính thức hóa cách tiếp cận MainNet, các nhóm chịu trách nhiệm xây dựng công cụ của Neo sẽ chuyển trọng tâm sang hướng tiêu chuẩn hóa tài liệu và cung cấp nhiều mã mẫu hơn để giúp các nhà phát triển mới dự án bootstrap. Những phản hồi được cung cấp bởi những người tham gia Neo Frontier Launchpad sẽ là vô giá trong việc xác định các ưu tiên.

Hoạt động của hệ sinh thái trong kỷ nguyên hậu Legacy 

Trong tương lai, N3 trông đã được trang bị nhiều hơn để hỗ trợ sự phát triển hiệu quả của các dApp so với tiền nhiệm Legacy. Những người tham gia đã nói chuyện với Neo News Today đã vạch ra kế hoạch xây dựng các dự án như dịch vụ DeFi, trò chơi và dịch vụ truyền thông xã hội, sử dụng các công nghệ như NFT và NeoFS.

Các bài nộp cuối cùng sẽ được đánh giá vào tháng 7 năm 2021 bởi một hội đồng bao gồm Da Hongfei, Erik Zhang, John deVadoss và các đại diện từ Exodus, Ledger, Blockchain Cuties, Coin Telegraph và các tổ chức khác. 

Cuối cùng, 11 dự án sẽ được trao giải thưởng và cung cấp cơ hội ươm tạo sau hackathon. Đây sẽ là những hạt giống đầu tiên của hoạt động đổi mới trong hệ sinh thái Neo. Sau đó, nhiều doanh nghiệp và dự án hơn được hoan nghênh xây dựng trên N3 với sự khuyến khích chuyển từ Neo Legacy hoặc các mạng blockchain khác. Ngoài ra, Neo Global Development nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển trên blockchain Neo mới thông qua Chương trình Early Adoption N3.

TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube8 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

4 ngày trước

nabunty

https://buypriligyhop.com/ - priligy dapoxetine buy

4 ngày trước

Allenenny

http://buylasixshop.com/ - Lasix

1 tuần trước

Propecia

Kamagra Vente 200 Mg

1 tuần trước

2 tuần trước

snawlrola

http://buypropeciaon.com/ - Propecia

3 tuần trước

unrenty

http://buytadalafshop.com/ - cialis 5 mg best price usa

3 tuần trước

how to buy stromectol

Amlodipine Besylate
Bài cùng chủ đề
NGD công bố Humswap là dự án thứ hai tham gia Chương trình Early Adoption
Neo Global Development đã công bố Humswap là dự án thứ hai được chấp nhận vào Chương trình N3 Early Adoption. Chương trình Early Adoption nhằm khuyến khích sự phát triển của các dApp mới trên blockchain Neo N3. Là một phần của chương trình, NGD sẽ cung cấp các nguồn lực và cơ hội ươm tạo để thúc đẩy tăng trưởng.

2021-09-18

Neo Legacy MainNet ngừng tạo ra GAS ở độ cao block 8.000.000 là gần như ở đây
Neo Legacy MainNet sẽ ngừng tạo token GAS khi nó đạt đến mốc chiều cao block là 8.000.000. Dựa trên tốc độ ngăn chặn hiện tại, chúng tôi hy vọng điều này sẽ sớm xảy ra - sớm nhất là vào ngày 19 tháng 9 năm 2021.

2021-09-18

GhostMarket bổ sung hỗ trợ cho các blockchain mới, để khởi chạy token mới
GhostMarket đã công bố hỗ trợ sắp tới cho hai blockchain mới và sự ra mắt đang chờ xử lý của token quản trị sẽ tồn tại trên mỗi chuỗi. Người sáng lập GhostMarket, Vincent Geneste, đã tham gia AMA đầu tiên của dự án trên Discord để thảo luận về tiến độ và các bước tiếp theo.

2021-09-16

NGD Enterprise cập nhật Express và DevTracker, thêm các lệnh chính sách và cấu hình block time
NGD Enterprise đã phát hành phiên bản mới của Neo Express và Visual DevTracker cho N3. Express đã nhận được chức năng mới dưới dạng lệnh chính sách (policy commands) và một lỗi để nhắc người dùng bật oracles trước khi cố gắng nhận phản hồi của oracle. Các lệnh chính sách mới giúp các nhà phát triển dễ dàng sửa đổi phí GAS trên mạng lưới riêng của họ. Sử dụng bộ chính sách, phí mạng lưới mỗi byte, hệ số phí thực hiện và hệ số phí lưu trữ đều có thể được điều chỉnh bằng cách cung cấp giá trị mới và chỉ định tài khoản hội đồng làm signer (ví genesis theo mặc định).

2021-09-15

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market