Phỏng vấn: 0xGames thảo luận về các trò chơi blockchain, 0xUniverse và Neo

TIN TỨC NEO
2020-05-09

Thành công của sổ cái bảo mật toàn cầu Bitcoin đã truyền cảm hứng cho những bộ óc sáng tạo khám phá vượt xa ranh giới của whitepaper Bitcoin. Bằng cách đứng trên vai của các giao thức thanh toán đơn giản và mạnh mẽ của Bitcoin, blockchains có thể lập trình như Neo và Ethereum có thể cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung, phái sinh và thậm chí cả các ứng dụng chơi game.


Là một trong những studio trò chơi blockchain đầu tiên, 0xGames đã có trong tay một số dự án và blockchains đã sẵn sàng. 0xGames là studio phát triển đằng sau 0xUniverse - một trong những trò chơi blockchain phổ biến nhất. Nó cũng là người tạo ra 0xWarriors và 0xRacers, cả hai đều kết hợp Neo blockchain vào thế giới trò chơi của họ.


Colin Closser của Neo News Today mới đây đã gặp gỡ Alexander Fedorchuk, giám đốc marketing của 0xGames, để nói về công ty trò chơi blockchain, công việc kinh doanh và tương lai của dự án với Neo.


NNT - Colin: Một phần vai trò của bạn là quản lý cộng đồng - một trong những điều đầu tiên tôi muốn hỏi bạn là cơ sở người chơi của bạn. Mọi thứ bắt nguồn từ cơ sở người chơi của bạn. Có vẻ như 0xUniverse đã có một cộng đồng khá tốt. Bạn có thể nói về điều đó không?


Alexander Fedorchuk, 0xGames: Chà, 0xUniverse là dự án hàng đầu. Vì vậy, nó bắt đầu trở lại vào năm 2018 và cộng đồng đã phát triển chậm với một số thăng trầm. Bây giờ tôi nghĩ có thể nó có khoảng 700-800 người chơi thường xuyên, nhưng đã có những đỉnh lên tới khoảng 1.200 người chơi một vài lần, chủ yếu là khi các bản cập nhật được phát hành.


Colin: Người chơi hàng ngày thực hiện một giao dịch?


Alex: Vâng. Ngay bây giờ, nó khoảng 800 cho 0xUniverse.


Chúng tôi luôn thấy những điều này, chúng tôi phát hành một cái gì đó và người chơi mới đến, hoặc có những hoạt động quảng cáo được thực hiện. Như thường lệ đối với marketing, số lượng tăng lên và sau đó nó giảm xuống một chút.


Có một chút khó khăn khi đưa người dùng không phải là những người hiểu về tiền mã hóa vào trò chơi, vì vậy họ tham gia một lúc, có thể họ không hiểu được mọi thứ và sau đó rời đi.


0xUniverse galaxy


Colin: Vì vậy, số lượng người chơi sẽ đạt đỉnh nhưng sau đó có thể 10% hoặc 20% những người chơi đó trở thành người chơi thường xuyên và sau đó những người khác trôi dạt cho đến khi cập nhật tiếp theo?


Alex: Vâng, đại loại như thế.


Tôi nhận thấy, trở lại vào tháng 10/tháng 11 năm 2019 khi chúng tôi chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, chúng tôi đã thấy những con số người chơi mới này tăng lên đáng kể. Nhưng, hầu hết những người chơi đó là những người không sử dụng tiền mã hóa nên họ không quen. Và đáng buồn thay, sự duy trì là không hoàn hảo như chúng ta mong muốn. Vì vậy, nó là một công việc liên tục trong tiến trình cố gắng cải thiện trải nghiệm người dùng cho những người không phải là tiền mã hóa.


Colin: Tôi nhận thấy rằng trong 0xUniverse có một phần đặc biệt được thiết kế để đưa vào những người không có xu nhanh chóng. Vì vậy, họ được thiết lập với một nhóm các mặt hàng trong trò chơi, và một số loại tiền mã hóa, để xuất bản nhiều giao dịch hơn. Có sẵn trên toàn thế giới?


Alex: Chúng tôi đang cố gắng để làm điều này thành một quá trình dễ dàng. Có ba loại gói. Họ có thể chọn một thứ phù hợp nhất với họ, thông thường, đó là loại rẻ nhất vì nó có hai hành tinh chung và một loại hiếm.


Anh ấy xử lý thanh toán không quá khó, bạn chỉ cần chọn gói và nó chuyển hướng bạn đến cửa sổ xử lý thẻ.


Colin: Tôi đã nghĩ rằng trọng tâm của trò chơi này là khám phá. Tôi đã nhận thấy rằng có một số khác biệt giữa thiết kế trò chơi blockchain và thiết kế trò chơi truyền thống, cả về doanh thu và trải nghiệm của người chơi.


Rất nhiều trò chơi blockchain, vì về cơ bản chúng được xây dựng dựa trên ứng dụng tài chính, tập trung nhiều hơn vào mô hình kinh tế, nơi thường có một số cách để người chơi tự kiếm tiền từ trò chơi - Trái ngược với trò chơi PC truyền thống nơi bạn trả 60$ cho một danh hiệu AAA và bạn sở hữu trò chơi. Nhưng dù bạn chơi giỏi đến đâu, bạn cũng không được trả tiền để chơi nó.


Và sau đó điều đó cũng mở rộng cho bạn, nơi mà nếu bạn có được một cơ sở người chơi hoạt động lớn, mô hình doanh thu sẽ không được khai thác. Đối với một trò chơi blockchain lớn, ở đó, hầu như không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được với một trò chơi blockchain thành công. Trái ngược với mô hình xuất bản trò chơi truyền thống nơi bạn nhận được số tiền tăng thêm 60$ trừ khi có một mùa giải trôi qua hoặc bạn đang bán các hộp loot hoặc thứ gì đó.


Đó là một mô hình ổn định hơn, trong khi điều này có vẻ giống như một mô hình theo cấp số nhân. Bạn có đồng ý với điều đó, và bạn có cái nhìn sâu sắc nào về quan sát đó không?


Alex: Huh, đó là một quan sát thú vị. Tôi đã nhận thấy rằng thu nhập chính, dòng doanh thu - kiếm tiền nói chung, nó thực sự phụ thuộc rất nhiều vào việc duy trì. Điều chính về nó mà tôi biết và đội ngũ của tôi nhìn thấy tiềm năng này khi các trò chơi blockchain của chúng tôi được quan tâm, đó là điều mà chúng tôi cần phải làm việc để duy trì. Có rất nhiều giới hạn về tăng trưởng tiềm năng.


Bạn đã xây dựng một cộng đồng đáng tin cậy, bạn phải mang lại nhiều người chơi hơn và bạn phải nỗ lực để duy trì điều này để dòng doanh thu không phụ thuộc quá nhiều vào các đỉnh cao theo mùa.


Colin: Vì vậy, có vẻ như bạn đang làm việc để xây dựng nhiều người chơi hàng ngày hơn - một cộng đồng - và có lẽ loại hình kinh doanh mà họ mang lại bằng cách giới thiệu bạn bè tốt hơn so với chuyển hướng hoặc bám vào trung bình của Facebook.


Alex: Bạn đã đề cập đến việc giới thiệu bạn bè và thật tốt khi bạn đề cập đến điều đó, bởi vì đó là một cách khá hiệu quả và có lợi để phát triển cơ sở người chơi. Khoảng 12% người dùng mới của chúng tôi đến từ chương trình giới thiệu của chúng tôi năm ngoái.


Bây giờ, nó gần 10%, nhưng những người này đến từ chương trình giới thiệu, họ đã ở lại và họ đã giúp đánh giá tổng thể người đánh giá cho trò chơi. Điều đó có tác động đến việc kiếm tiền và duy trì tổng thể.


Khi chúng tôi xem xét các đánh giá của Android hoặc App Store, đã có một số đánh giá tiêu cực từ những người không quen thuộc với tiền mã hóa không hiểu điều này. Điều đó phản ánh xấu về hình ảnh tổng thể và duy trì. Đó là một trọng tâm khác, khiến mọi người giới thiệu bạn bè và chạy các chương trình giới thiệu. Đội ngũ của chúng tôi nghĩ rằng điều này, cùng với việc làm việc dựa trên trải nghiệm người dùng, sẽ giúp cho sự phát triển nói chung.0xUniverse planet


Colin: Nhìn chung, bằng cách sử dụng ứng dụng 0xUniverse và cũng là ứng dụng Warriors, tôi đã ngạc nhiên khi thấy chúng được đánh bóng như thế nào. Tôi không nghĩ rằng bất cứ điều gì như thế này đã tồn tại hai năm trước với mức độ thiết kế và đánh bóng này.


Alex: Vâng! Vẫn còn rất nhiều chỗ để cải thiện. Ngay bây giờ, các trò chơi blockchain chủ yếu được xem là một cách để chơi và kiếm lợi nhuận. Nó khía cạnh lợi nhuận mà nhiều người chơi hiện tại của chúng tôi nhìn thấy đầu tiên. Có thể khi nhiều người chơi tiềm năng tham gia các trò chơi blockchain của chúng tôi, họ sẽ thấy rằng lợi nhuận, vâng, nó rất tuyệt, nhưng nó không chỉ là về lợi nhuận.


Colin: Phải, đây là một trò chơi khám phá, và đối với tôi, chi tiêu 0,01 ETH, nó tập trung nhiều hơn vào bầu không khí khám phá không gian. Nó rất đẹp, hình ảnh rất đẹp. Tôi không bao giờ kiếm được tiền từ 0xUniverse, nhưng tôi đã không phải. Bạn dành thời gian trong thế giới thám hiểm không gian, mà gần như những gì bạn đang bán cho hầu hết mọi người, hoặc người dùng thông thường.


Alex: Thật ra, chúng tôi có khá nhiều người chơi kiếm lợi nhuận! Vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn cũng có thể có lợi nhuận, nếu bạn dành thời gian, một số nỗ lực [cười]. Có một số chiến lược làm việc. Nếu bạn tham gia vào trò chơi chỉ vì lợi nhuận, thì không sao, bạn khám phá các hành tinh, bạn phân tích thị trường và cộng đồng hiện tại khá hữu ích khi bạn cần một số mẹo về cách kiếm tiền tốt hơn khi chơi 0xUniverse.


Nếu bạn tham gia vào vấn đề này, cộng đồng của chúng tôi chủ yếu hoạt động trên Discord. Chúng tôi có máy chủ Discord cho mỗi trò chơi của chúng tôi.


Tôi nghĩ rằng cộng đồng của chúng tôi - những gì nhiều người chơi nói - là một trong những cộng đồng ít độc hại nhất. Rất nhiều cộng đồng blockchain được xem là độc hại, bởi vì mọi người đều nghĩ rằng, Bạn đang tham gia vào một cộng đồng, chỉ vì tiền. Đó là blockchain. Những gì khác là tốt cho? Chúng tôi đang cố gắng thay đổi hình ảnh đó. Tôi không muốn trò chơi của chúng tôi được coi là chỉ vì lợi nhuận.


Colin: Một trong những điều xảy ra với tôi khi tôi chơi 0xUniverse - bởi vì tôi đã mua các hành tinh giá rẻ và chọn phí giao dịch thấp nhất - thời gian giao dịch ổn, 10 hoặc 20 phút, chọn các tùy chọn rẻ nhất - một nửa số tiền được chuyển phí giao dịch. Điều đó giống như một mất mát cho dự án về tài chính.


Đó là một trong những khác biệt giữa việc chạy mọi thứ trên Ethereum, nơi bạn có cộng đồng mà bạn cần và chạy mọi thứ trên Neo, nơi bạn có thể giữ gần 100% tài sản được gửi theo cách của mình vì bạn không chơi 0,20$ hoặc 0,30$ phí giao dịch. Đây có phải là một trong những lý do mà đội ngũ đang phân nhánh ra các blockchain khác như Neo và Tron không?


Alex: Vì vậy, để bắt đầu - 0xUniverse đã được tạo trên Ethereum, bởi vì vào thời điểm đó, gần như không có blockchain nào khác - vào năm 2018, đó là blockchain duy nhất mà đội ngũ thấy phù hợp để ra mắt trò chơi blockchain.


Phí giao dịch là một điều được biết đến mà có lẽ không phải ai cũng hài lòng về Ethereum.


Chúng tôi đã quyết định thử các chuỗi khác nhau khi chúng tôi xây dựng 0xWarriors và khi chúng tôi tung ra 0xRacers alpha. Chúng tôi nghĩ rằng các blockchain khác sẽ cho phép giao dịch nhiều hơn và khả năng chơi rẻ hơn. Giao dịch rẻ hơn, thời gian nhanh hơn - thực sự là một lợi ích. Nhưng tôi nghĩ rằng nó mang các cộng đồng khác nhau từ các chuỗi khác nhau vào hệ sinh thái này, đó là một cộng đồng khác. Người chơi từ các chuỗi khác nhau chơi với nhau, như trong 0xRacers hoặc 0xWarriors, đó là một lợi ích chính khác của việc phân nhánh và thử các chuỗi khác nhau.


0xUniverse spaceship


Colin: Thật thú vị khi thấy tất cả các blockchain khác nhau được hỗ trợ trong một trò chơi. Nó làm tôi nhớ đến các sàn giao dịch tập trung, một nơi nào đó nơi các blockchain khác nhau kết hợp với nhau về mặt tài chính và được giao dịch với nhau. Nếu Neo có công nghệ, nhưng Ethereum có cộng đồng, và sau đó bạn xây dựng một trò chơi hỗ trợ cả hai, ban đầu mọi người có thể tham gia với Ethereum và sau đó chấp nhận một cái gì đó với phí giao dịch thấp hơn để chơi hàng ngày, ngay cả khi họ không được đầu tư nhiều trong một blockchain hoặc khác.


Có vẻ như một “node” khác khác, nơi các blockchain gặp nhau, và điều này đã tồn tại trước đó, nó rất thú vị đối với tôi


Alex: Vâng, điều đó khá thú vị và tôi phải đề cập rằng 0xUniverse chưa có trên Neo - nhưng chúng tôi đã thực hiện một số khảo sát về việc cộng đồng 0xUniverse nghĩ gì về việc tích hợp các chuỗi khác. Chúng tôi đã hỏi về Neo, EOS, Tron - Neo khá phổ biến và phổ biến hơn chúng tôi dự đoán..


Colin: Vâng, điều này là mới, ý tôi là, blockchain là mới, nhưng các trò chơi được xây dựng trên blockchain thậm chí còn mới hơn. Đó là một ngành công nghiệp nhỏ, tôi đã kiểm tra Radar dApp và 0xUniverse là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên Ethereum, giai đoạn này!


Alex: Vâng, dApp Radar đã chạy một số thống kê liên quan đến sự phát triển của cộng đồng, tỷ lệ giữ chân người chơi và quy mô cộng đồng và 0xUniverse được xếp vào top năm nếu tôi nhớ chính xác.


Colin: Vâng, ngay bây giờ trên Ethereum, nó được đặt ở giữa Uniswap và Kyber [cười] Điều đó không quá tệ! Có vẻ như số lượng giao dịch là cao nhất đối với các trò chơi súc sắc trên các blockchain bằng chứng vì mọi người đánh bạc với số tiền nhỏ này, nhưng về mặt người dùng thực tế, nó đã vượt lên trên đó.


Vì vậy, nếu một trò chơi hỗ trợ ba blockchain, hãy nói, Tron, Ethereum và Neo, thì bạn sẽ cần một ví đa tài sản hoặc một địa chỉ cho mỗi blockchain?


Alex: Tất cả các trò chơi của chúng tôi hiện hỗ trợ Arkane Wallet. Arkane cho phép bạn sử dụng mọi chuỗi và chúng tôi cũng có ví 0xWallet của riêng mình. Nó vẫn còn hơi khó khăn xung quanh các cạnh - một công việc đang tiến hành, nhưng nó sẽ cho phép bạn chơi trên mọi chuỗi mà không gặp rắc rối khi phải tạo tài khoản EOS, chẳng hạn. Một thời gian trở lại, điều đó rất khó khăn. Arkane rất dễ thiết lập.


Colin: Và sau đó, bạn triển khai ít nhất một hợp đồng thông minh trên mỗi blockchain - tôi nhận thấy rằng trên Ethereum, hợp đồng thông minh để khởi động tàu vũ trụ khác với hợp đồng thông minh để mua các hành tinh.


Alex: Đúng, chính xác.


Colin: Bạn có muốn cắm trò chơi đua xe sắp tới của mình không, 0xRacers? Tôi thấy bạn gần đây đã hoàn thành việc bán cho Neo.


Alex: Chắc chắn rồi! Về cơ bản, chúng tôi đang cố gắng đưa thêm nhiều tay đua Neo vào cộng đồng.


Colin: Tôi thấy ở đó có đường đua dành riêng cho Neo. Đây là loại trò chơi nào, trò chơi góc nhìn thứ nhất hay đây là trò chơi quản lý cuộc đua?


Alex: 0xRacers là một trò chơi quản lý cuộc đua. Bạn sẽ có các chiến lược khác nhau, bạn sẽ có các đặc quyền bạn có thể chọn. Nó vẫn chưa ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng phải trong một hoặc hai tháng nữa. Bạn có thể nhận được các hộp loot và xe ô tô với các tầng khác nhau, bạn có thể tăng hiệu suất xe của bạn. Nhưng bạn không lái xe, bạn quản lý các cuộc đua.Đội ngũ phát triển đang xem xét một số cuộc đua cấp thấp và một số cuộc đua tất cả các cấp là tốt.


Ngay bây giờ, tất cả các mục là NFT và một khi bạn nhận được chúng, bạn có quyền sở hữu 100%.0xRacers garage


Colin: Bạn muốn nói gì với Neo diehards về 0xGames?


Alex: Chà, chúng tôi luôn chào đón những người chơi mới, bất kể họ đến từ cộng đồng blockchain nào. Nhưng cộng đồng Neo là một cộng đồng rất lớn và thân thiện, vì vậy, tôi nói rằng tôi sẽ đích thân mời những người muốn thử một cái gì đó mới, để mắt đến 0xUniverse dự án hàng đầu của chúng tôi, và vì nó hoạt động suông sẻ - chúng tôi có thể có Neo galaxy nhỏ cho điều đó trong tương lai.


Vì vậy, tôi đã nói rằng chúng tôi có một cộng đồng khá thân thiện và tôi sẽ rất vui nếu những người Neo đến để trò chuyện. Bạn không cần phải mua thứ gì đó từ các trò chơi - chỉ cần cho chúng tôi biết về những gì bạn nghĩ và bất kỳ đề xuất nào bạn có thể có khi là người chơi mới.


Chúng tôi quan tâm đến thông tin phản hồi, chúng tôi cố gắng làm việc trên đó.


Colin: Tôi cho các bạn tín dụng để xây dựng một cái gì đó mới. Thành thật mà nói, tôi đã rất ấn tượng với trải nghiệm người dùng. Tôi nghĩ giữa mức độ nghệ thuật - nghệ thuật cho vũ trụ và nghệ thuật trên các quảng cáo 0xRaces - chúng ta có thể thấy sự khởi đầu của một lĩnh vực, một doanh nghiệp hợp pháp. Nó có thể trở thành một cái gì đó, nơi mà hai hoặc ba năm trước, điều này không tồn tại. Tôi thấy điều này rõ ràng là đủ tốt để làm cho nó, vì vậy hãy tiếp tục. Có một số tài năng ấn tượng, rất nhiều thời gian đã được đưa vào một số những chiếc xe này.


Alex: Chúng tôi hy vọng rằng các người chơi của chúng tôi thấy công việc của chúng tôi là tốt, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng để duy trì nó!


Về những chiếc xe, trước khi tôi quên, những mẫu xe này, một số nghệ sĩ đã làm việc trên những tài sản đó cũng như tài sản 0xUniverse, có kinh nghiệm tốt trong phát triển trò chơi. Những người của chúng tôi đã học được rất nhiều từ ngành công nghiệp trò chơi truyền thống, và chúng tôi tự hào về điều đó.


Colin: Vâng, tôi có thể nói - Tôi đã xem nghệ thuật, và tôi giống như, Oh Oh, một chiếc Ford Mustang!Oh, một chiếc xe khác - và sau đó tôi nhận ra rằng, đó không chỉ là một chiếc xe khác, mà là một chiếc Pagani! [Cười] Các bạn làm mẫu cho một chiếc Pagani! Mức độ chi tiết.


Nếu bạn không nói với họ, tôi sẽ nói với họ! Đi kiểm tra nó.


Alex: Vâng!


Alexander Fedorchuk là Giám đốc Tiếp thị của 0xGames.


Lời bình: Có thể thấy 0xUniverse là một trò chơi khám phá có thể kiếm thu nhập, và được nhiều người biết đến qua chương trình giới thiệu, nhưng họ không hiểu về tiền  mã hóa nên đã không gắn bó lâu. Đội ngũ đang phát triển để cải thiện việc này.
0xRacers trò chơi đua xe và có thể được thử nghiệm trong một hai tháng nữa TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
NGD Enterprise tiết lộ hỗ trợ Phát triển theo hướng thử nghiệm trong Bộ công cụ Neo Blockchain
John deVadoss, người đứng đầu NGD Enterprise gần đây đã xuất bản một bài báo giới thiệu những lợi ích của phương pháp tiếp cận phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD). Sau khi giới thiệu mô hình, deVadoss phân tích cách các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thời gian gỡ lỗi và nhóm đang làm gì để đưa TDD đến các nhà phát triển blockchain Neo.

2021-01-13

TranslateMe tiến hành gây quỹ tư nhân, cung cấp vốn cổ phần trong công ty và các token TMN
TranslateMe đang tiến hành tăng vốn cổ phần tư nhân để thiết lập các dịch vụ API thương mại cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và nền tảng.

2021-01-08

Switcheo cân bằng lại những phần thưởng của pool thanh khoản sau Đề xuất cải tiến TradeHub thứ năm
Đề xuất cải tiến TradeHub thứ 5 của Switcheo đã được thông qua thành công, cân bằng lại phần thưởng cho các pool thanh khoản giao ngay theo volume giao dịch. Sau kết luận bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trọng lượng phần thưởng chung đã được tự động triển khai trên nền tảng TradeHub.

2021-01-06

GhostMarket ra mắt chức năng đúc token không thể thay thế tùy chỉnh
GhostMarket đã ra mắt uMint NFT Factory, cho phép người dùng đúc các token không thể thay thế tùy chỉnh. Hiện tại, GhostMarket hỗ trợ đúc NFT trên blockchain Phantasma. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh để giao dịch và đúc NFT sẽ sớm được hỗ trợ trên Neo và các blockchain khác.

2021-01-03

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market