Stanislav Bogatyrev nhấn mạnh về NeoFS và nền tảng đám mây thực sự của tương lai tại Consensus: Distributed

TIN TỨC NEO
2020-05-23Stanislav Bogatyrev, đồng sáng lập và CIO của nhóm R&D Nga - Trung tâm Năng lực Neo St. Petersburg (Neo SPCC), gần đây đã trình bày tại sự kiện online Consensus: Distributed vào ngày 11 tháng 5 năm 2020.


Trong bài thuyết trình, có tiêu đề là “NeoFS: Lưu trữ phi tập trung cho nền kinh tế thực sự", Bogatyrev giới thiệu về dự án NeoGo, một thành phần cơ bản của cơ sở hạ tầng NeoFS, trước khi đưa ra một cái nhìn tổng quan về chính nền tảng lưu trữ phi tập trung.
NeoGo

Bogtyrev bắt đầu bài thuyết trình bằng phần giới thiệu về dự án NeoGo:


“Đây là một node Neo và triển khai VM đầy đủ trong ngôn ngữ lập trình Go, tương thích hoàn toàn với triển khai tham chiếu .NET và hỗ trợ tất cả các tính năng Neo 3.0.”


Dự án NeoGo cũng được trang bị SDK, có thể được sử dụng cùng với Bộ công cụ Neo Blockchain cho Mã VS của NGD Seattle để tạo, biên dịch, gỡ lỗi và triển khai các hợp đồng thông minh được viết bằng Go.


Bogatyrev cũng lưu ý rằng các node NeoGo đang hoạt động ổn định cùng với các node chạy triển khai cốt lõi trên Neo MainNet và một node đồng thuận NeoGo cũng tích cực tham gia đồng thuận trên TestNet.


Ngoài việc hữu ích cho các nhà phát triển Go đang tìm cách tích hợp các ứng dụng của họ với blockchain Neo, các node NeoGo cũng là một thành phần chính của mạng lưu trữ NeoFS, hoạt động như một nguồn của sự thật và đồng bộ hóa.


NeoFS

Tiếp theo, Bogatyrev đã đưa ra một cái nhìn cấp cao về NeoFS, một dịch vụ lưu trữ đối tượng phân tán phi tập trung được tích hợp với blockchain Neo. Người dùng, cả cá nhân và doanh nghiệp, có thể trả tiền để lưu trữ dữ liệu hoặc thuê không gian lưu trữ không sử dụng để nhận được GAS. Ngắn gọn, NeoFS cung cấp:


  • Kiểm soát hoàn toàn dữ liệu cho người dùng

  • Truyền dữ liệu minh bạch và đáng tin cậy

  • Khả năng đáp ứng yêu cầu lưu trữ dữ liệu của người dùng

  • Mô hình ưu đãi được thúc đẩy bởi các nguyên tắc thị trường tự do

  • Nguồn mở hoàn toàn mãi mãi (FLOSS)


“Phần thú vị nhất của NeoFS là nó có thể truy cập trực tiếp từ NeoVM ở cấp hợp đồng thông minh. Các ứng dụng không bị giới hạn trong việc lưu trữ trên chuỗi và có thể thao túng một lượng lớn dữ liệu mà không phải trả giá cấm.”


Bogatyrev cũng lưu ý các lợi thế kỹ thuật khác nhau của nền tảng. Các ví dụ bao gồm quyết định sử dụng băm điểm hẹn trên một mạng đa năng để tính toán chính xác vị trí dữ liệu mà không cần siêu dữ liệu hoặc yêu cầu tới các node khác.


Điều này được kích hoạt bởi tính hữu hạn của một khối duy nhất Neo blockchain, và không giống như các nền tảng lưu trữ khác sử dụng vị trí ngẫu nhiên với các bảng băm phân tán, phương pháp vị trí dữ liệu NeoFS cung cấp khả năng mở rộng theo chiều ngang gần như vô hạn.


Tổng quan về kiến ​​trúc NeoFS (Nguồn: Neo SPCC)
Tổng quan về kiến ​​trúc NeoFS (Nguồn: Neo SPCC)

Ngoài ra, Bogatyrev đã giới thiệu giao thức bằng chứng không kiến ​​thức tương tác. Dựa trên băm đồng hình, giao thức xác thực toàn vẹn dữ liệu này được sử dụng để ngăn ngừa hỏng dữ liệu trên tất cả các node theo cách không đồng bộ.


Vì cơ chế này giúp cho việc tuân thủ các quy tắc rẻ hơn so với thử và gian lận, NeoFS, trộn lẫn các bảo đảm toán học và khuyến khích kinh tế để xây dựng một hệ thống lưu trữ quy mô toàn cầu và đáng tin cậy.


Thông qua việc sử dụng API gRPC gốc và các cổng cho các giao thức phổ biến như HTTP, S3 và sFTP, Bogatyrev lưu ý rằng giải pháp được thiết kế để dễ dàng tích hợp vào các hệ thống hiện có.


Sự phát triển tương lai

Kết thúc bài thuyết trình của mình, Bogatyrev đã chia sẻ tầm nhìn Neo SPCC, để xây dựng một kho công nghệ hoàn chỉnh cho các ứng dụng phi tập trung thực sự:


“Về lâu dài, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra nhiều thành phần hệ sinh thái hơn, cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung thực sự, giải quyết mọi vấn đề hiện nay được giải quyết bằng cách tiếp cận tập trung.”


Xây dựng một nền tảng đám mây phi tập trung thực sự (Nguồn: Neo SPCC)
Xây dựng một nền tảng đám mây phi tập trung thực sự (Nguồn: Neo SPCC)

“Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là máy tính phi tập trung. Trong khi NeoFS cho phép giảm tải dữ liệu nặng, dịch vụ Lambda sẽ cho phép giảm tải tính toán nặng. Sau đó, cùng với NeoFS được sử dụng để lưu trữ, nó sẽ trở thành nền tảng cho cơ sở dữ liệu phi tập trung.”


“Phần mềm này sẽ đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của các ứng dụng hiện đại trên con đường trở thành phi tập trung. Đó là những gì chúng ta gọi là nền tảng đám mây thực sự cho nền kinh tế thực, điều đó chắc chắn sẽ làm cho nền kinh tế trở nên thông minh.”


Lời bình: NeoFS thực sự là một phần quan trọng không thể thay thế trong quá trình thực hiện hoá nền kinh tế thông minh của Neo.


Tìm hiểu thêm về Neo SPCC:

Medium
Twitter
Website


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Tổng quan về AMA của Novem trên Reddit Neo và diễn đàn Cộng đồng Nash
Vào ngày 3/7, Nash đã niêm yết token NNN backed bởi vàng của Novem để giao dịch với USDC. Để quảng bá việc niêm yết, Nash đã tổ chức AMA trên diễn đàn cộng đồng của họ với đại diện từ nhóm Novem. Ngoài ra, vào ngày 6/7, Novem đã tham gia AMA trên sub-Reddit Neo. Novem đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lợi ích của việc nắm giữ tài sản được hỗ trợ bằng vàng, việc tuân thủ quy định, xác minh quyền sở hữu vàng, công ty của họ tại Liechtenstein, đổi token NNN lấy vàng vật chất, v.v.

2020-07-08

Bản tin tuần TINTUCNEO: 29/06 - 05/07
Nhà đồng sáng lập Neo, Da Hongfei, đã xuất bản một bản op-ed trên Coin Telegraph, trong đó nêu rõ cách ông tin rằng USDT stablecoin đã tác động đến địa chính trị và sự phát triển của các loại tiền mã hóa có chủ quyền trong tương lai.

2020-07-07

Paul diMarzio của IWA: “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy mình như một đứa trẻ."
Sau gần 33 năm làm việc tại IBM, Paul diMarzio được tiếp thêm năng lượng với vai trò là giám đốc marketing cho Liên minh InterWork (IWA) và công việc mà anh ấy làm để phát triển hệ sinh thái. “Sau 36 năm trong ngành, tôi lại cảm thấy như một đứa trẻ. Điều này rất thú vị, đó là một nơi tuyệt vời,” anh ấy nói. NNT đã nói chuyện với diMarzio cho tập 34 của podcast Neo News Today.

2020-07-07

Ví Beta O3 đã sẵn sàng tải xuống cho Windows, Mac, Linux, iOS và Android
O3 Labs đã công bố bản khởi chạy lại beta của ứng dụng ví máy tính để bàn dành cho Windows, Mac và Linux và các ứng dụng ví di động cho iOS và Android. Cùng với thông báo, O3 Labs đã phát hành một hướng dẫn từng bước để tải xuống ví của mình trên các hệ điều hành và hướng dẫn kết nối Ví O3 với Ledger Nano S, Switcheo và Staketology.

2020-07-06

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market