Tiêu điểm của Chương trình Early Adoption: iMe

TIN TỨC NEO
2022-01-13

Được hỗ trợ bởi Telegram API, iMe là một nền tảng thông minh nhắn tin gốc sắp có mặt trên Neo N3 thông qua Chương trình Early Adoption. Nhóm nỗ lực xây dựng một tương lai nơi giá trị và dữ liệu có thể được trao đổi mà không cần phụ thuộc vào bên trung gian. Hệ sinh thái là nơi có ứng dụng nhắn tin với ví tiền mã hóa tích hợp sẵn, chức năng trí tuệ nhân tạo và công cụ tài chính phi tập trung, trong số các cải tiến khác đối với chức năng cơ sở do Telegram cung cấp.


Chương trình Early Adoption là sáng kiến ​​trị giá 10 triệu đô la Mỹ của Neo Global Development nhằm khuyến khích phát triển và hợp tác trên Neo N3, với tài chính phi tập trung (DeFi) là ưu tiên chính. Nhóm iMe sẽ nhận được các khoản tài trợ, cơ hội ươm tạo và hỗ trợ kỹ thuật nhằm mục đích giúp nhóm phát triển trong hệ sinh thái Neo.

Lý lịch

Telegram cho phép các nhà phát triển bên thứ ba khai thác cơ sở mã nguồn mở và API để mở rộng các khả năng hiện có của messenger và khám phá các cơ hội mới. Tận dụng lợi thế này, nhóm iMe tìm cách cải thiện các tính năng hiện tại của dịch vụ để thân thiện hơn với người dùng và thêm chức năng không có trong ứng dụng Telegram.


Vào cuối năm 2019, ứng dụng iMe đã ra mắt trên Google Play và các cửa hàng ứng dụng của Apple, cho phép Telegram được sử dụng theo một cách hoàn toàn mới. Kể từ đó, Nền tảng thông minh iMe đã đạt được lượng người dùng khá lớn. Theo dự án, đến tháng 6 năm 2021 ứng dụng đã đạt 2.300.000 người dùng, tăng so với 1.560.000 người dùng của tháng trước. Có khoảng 734.000 người dùng hoạt động hàng tháng. Ngày nay, ứng dụng đã được tải xuống hơn 4,5 triệu lần, với 800.000 ví được kích hoạt và gần 1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.


Tuy nhiên, nhóm iMe có tham vọng cao hơn nhiều. Telegram có cơ sở người dùng hiện tại hơn nửa tỷ người, đó là những gì nhóm iMe coi là tổng số khán giả tiềm năng của họ. Hơn nữa, khi Telegram tiếp cận nhiều người dùng hơn, iMe hy vọng sẽ làm theo.


Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các công cụ tiền mã hóa thông qua các chức năng DeFi tích hợp của nó, dành cho những người đam mê tiền mã hóa có kinh nghiệm cũng như những người mới tham gia.

Hệ sinh thái iMe

Hệ sinh thái này bao gồm một công cụ nhắn tin, ví tiền mã hóa, các chức năng DeFi và LIME, một token gốc với các tiện ích khác nhau trong nền tảng. Tất cả các thành phần này đều có sẵn trong ứng dụng iMe. Ứng dụng hiện được hỗ trợ trên cả Android và iOS, với một phiên bản dành cho máy tính để bàn được lên kế hoạch cho tương lai.

iMe Messenger

iMe messenger được đồng bộ hóa hoàn toàn với Telegram, cho phép tất cả danh bạ, cuộc trò chuyện, nhóm, kênh và bot được hiển thị theo cùng một cách trong cả hai ứng dụng. Cũng như ứng dụng Telegram, người dùng có thể gửi tin nhắn, ảnh, video và tệp thuộc bất kỳ loại nào bên trong iMe. Cũng có khả năng tạo nhóm hoặc kênh để phát cho một lượng khán giả không giới hạn, lưu danh bạ vào điện thoại và tìm kiếm người dùng theo tên. Như vậy, iMe cung cấp tất cả các chức năng của SMS và email để quản lý các nhu cầu nhắn tin. Các cuộc gọi thoại và video được mã hóa đầu cuối cũng được hỗ trợ.


Ngoài các chức năng cơ bản này, iMe messenger bao gồm các tính năng không có sẵn thông qua Telegram. Ứng dụng chứa dịch vụ phiên dịch tích hợp sẵn thông qua API dịch thuật đám mây của Google, cho phép chuyển đổi trò chuyện dễ dàng từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. iMe cũng cho phép chuyển giọng nói sang văn bản của các tin nhắn thoại, trích xuất văn bản từ ảnh, lưu trữ đám mây được cải thiện và cài đặt thư mục nâng cao. Tất cả các tính năng này đều được thiết kế để giúp giao tiếp dễ dàng và thuận tiện hơn trên iMe.


Tất cả các trách nhiệm về quyền riêng tư và bảo mật chỉ nằm ở Telegram. iMe không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào của người dùng, cũng như không lưu trữ hoặc truyền tải dữ liệu đó đi bất cứ đâu. Việc ủy ​​quyền người dùng cũng như truyền và lưu trữ dữ liệu đều diễn ra trong các máy chủ Telegram.

NFT Neurobots

Trình nhắn tin iMe cũng cho phép các neurobot. Neurobot là một tập dữ liệu người dùng đã được đào tạo bởi một thuật toán trên mạng nơron. Nói một cách đơn giản hơn, đây là những trợ lý trò chuyện cá nhân được đào tạo bởi AI, có thể cung cấp cho người dùng câu trả lời nhanh chóng và phù hợp cho các câu hỏi. Những chatbot này có phong cách và tính cách khác nhau dựa trên cách chúng được đào tạo.


Mỗi neurobot được tạo ra như một token NFT duy nhất, cung cấp cho người tạo bot các quyền sở hữu không thể chối cãi. Người dùng có thể tạo và đào tạo một bot mới cho mục đích sử dụng cá nhân của riêng họ hoặc được bán trên thị trường iMe cho người dùng khác mua và hưởng lợi từ đó.


Nhiều neurobot có thể được kích hoạt cùng một lúc, mỗi bot được đào tạo cho một mục đích khác nhau. Khi nhận được một tin nhắn mới trong một cuộc trò chuyện, tất cả các neurobot đang hoạt động sẽ nhìn thấy tin nhắn đó và bắt đầu phân tích nó. Mỗi bot sẽ làm việc để xác định xem tin nhắn có phải là thứ mà nó đã được huấn luyện để phản hồi hay không và phản ứng lại cho phù hợp.


Nếu tin nhắn đến chỉ đơn giản như 'xin chào', nhiều neurobot có thể được đào tạo và đủ điều kiện để trả lời. Đối với các tin nhắn đến phức tạp và cụ thể hơn, chẳng hạn như 'cho tôi biết về cấu trúc của động cơ tên lửa', có thể không có neurobot nào được đào tạo để trả lời.

Cửa hàng iMe Neurobot và trang tóm tắt của một Neurobot miễn phí


Hiện tại, tất cả các neurobot trên thị trường đều được phát triển bởi nhóm iMe. Các kế hoạch trong tương lai sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo ra một neurobot làm nhân vật của họ, trợ lý bộ phận trợ giúp hoặc chỉ để bán trên thị trường.

Ví tiền mã hóa

Ứng dụng iMe đi kèm với một ví phi giám hộ tài sản, chỉ người dùng mới có thể truy cập được. Ví này nhằm cung cấp các giao dịch chuyển tiền mã hóa an toàn, đơn giản trong các cuộc trò chuyện. Các giao dịch cũng có thể được gửi trực tiếp đến Telegram handle của người dùng hoặc thông qua các phương pháp thông thường hơn là dán địa chỉ công cộng hoặc mã QR.


Ví iMe hỗ trợ một số tài sản tiền mã hóa trên nhiều mạng. Hiện tại, cả hai mạng Ethereum và Binance Smart Chain đều được hỗ trợ. Nhóm nghiên cứu ước tính sẽ có nhiều công cụ tích hợp hơn, bao gồm Neo, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022.


Đã có hơn 480.000 ví được kích hoạt trên iMe, cho phép những người dùng đó chuyển tiền mã hóa chỉ bằng một vài nút bấm.


Tab ví iMe

Chức năng DeFi

Như đã nêu bởi nhóm phát triển iMe, một trong những mục tiêu của dự án là phổ biến tài chính phi tập trung cho những người sử dụng sứ giả. DeFi làm cho các hoạt động tài chính nhất định trở nên hữu ích hơn bằng cách cắt bỏ vai trò của cơ quan trung tâm, thay thế nó bằng mã và hợp đồng thông minh, đồng thời chuyển khoản tiết kiệm cho người dùng.


iMe tuyên bố có hệ sinh thái nhắn tin đầu tiên với các công cụ DeFi tích hợp, hy vọng sẽ giải quyết một số hoài nghi mà nhiều người vẫn còn liên quan đến tài chính không cần tin cậy. Nền tảng này nhằm mục đích giúp thúc đẩy bao gồm tài chính và thu hút người dùng mới tiếp xúc với tài chính phi tập trung.


Vì vậy, iMe được tích hợp với một số nhà cung cấp DeFi, chẳng hạn như Uniswap và Pancakeswap. Nhiều tích hợp đang được triển khai, bao gồm cả 1 inch. Người dùng có thể hoán đổi, chuyển nhượng, stake và canh tác tiền mã hóa thông qua các nhà cung cấp này. Ngoài ra, người dùng có thể mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng thông qua Simplex bên trong ứng dụng.


Cổng trao đổi iMe

Token LIME

Có thể mua được từ bên trong các sàn giao dịch tích hợp, LIME là token tiện ích của nền tảng iMe. Những token này sẽ cần thiết cho nhiều giao dịch bên trong hệ sinh thái và là trung tâm của hệ thống phần thưởng của nền tảng, nhằm thúc đẩy sự tham gia và khuyến khích người dùng. Ngoài ra, những token này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu và tham gia vào việc quản lý nền tảng thông qua việc triển khai DAO.


Trong tương lai, chủ sở hữu token LIME sẽ nhận được quyền truy cập vào các tính năng bổ sung bên trong ví tiền mã hóa và ứng dụng iMe. Thông tin chi tiết về kế hoạch cho các tính năng này có thể được tìm thấy tại đây. Nhóm dự định để LIME đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của iMe khi nó mở rộng thành một hệ sinh thái DeFi chính thức.


Tokenomics của token tiện ích LIME ( Nguồn )


iMe trên Neo N3

Nhóm iMe đề cập đến việc bị thu hút bởi Neo, tìm kiếm sự tham gia và tương tác với cộng đồng toàn cầu. “Cộng đồng Neo rất sôi động và đoàn kết. Chúng tôi thấy một ví dụ tuyệt vời về mối quan hệ lành mạnh, đồng tâm hiệp lực giữa cộng đồng và dự án ở đây, ”Alex Borutskiy, đồng sáng lập và giám đốc phát triển kinh doanh tại iMe cho biết. Borutskiy cũng tuyên bố:


“Khi chúng tôi theo dõi sự trỗi dậy không ngừng của Neo, công nghệ, sự phát triển, cập nhật liên tục, lộ trình được xác định rõ ràng và cam kết với cộng đồng để mang đến các giải pháp công nghệ tốt nhất cho thị trường này đã khiến Neo trở nên nổi bật. Chúng tôi yêu thích các dự án tìm cách vượt qua ranh giới của chúng để tạo ra một dịch vụ, giải pháp, nền tảng hoặc công cụ thực sự hiệu quả. Chúng tôi tin rằng có sức mạnh tổng hợp trong suy nghĩ và tầm nhìn giữa iMe và Neo”.


Nhóm iMe dự định sẽ thu hút cộng đồng tham gia vào các chiến dịch trồng trọt và khoanh nuôi trong tương lai, cũng như các cuộc thi và các hoạt động khác như một phần của quan hệ đối tác. Lời cuối từ Neo, John Wang, người đứng đầu Neo Eco-Growth, đang mong đợi một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với iMe trong tương lai. Wang đề cập:


“IMe mang lại một loạt lợi thế đáng kể về mặt ứng dụng thực tế cho hệ sinh thái Neo. Nền tảng thông minh iMe là một dự án tuyệt vời với vô số tính năng sẽ tiếp tục mở rộng theo thời gian, bao gồm các ứng dụng sáng tạo của các khái niệm phổ biến khác nhau trong tiền mã hóa - chẳng hạn như DeFi, NFT và DAO. Chúng tôi mong muốn nền tảng iMe sẽ đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái Neo N3 trong tương lai.”


Độc giả có thể tìm hiểu thêm về iMe trên website của dự án và theo dõi diễn biến trên trang Twitter của dự án.


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Sky Hut tham gia Neo Live để thảo luận về thị trường NFT với sự hỗ trợ của NeoFS
Sky Hut sẽ tham gia phiên bản tiếp theo của Neo Live để thảo luận về thị trường NFT. Neo Global Development đang tổ chức AMA với Sky, người sáng lập bút danh của Sky Hut, trên máy chủ Neo Telegram chính thức. Sự kiện kéo dài một giờ bắt đầu lúc 3 giờ chiều (UTC) vào Thứ Sáu, ngày 28 tháng 1.

2022-01-26

Vòng đầu tiên của Chiến dịch nội dung cộng đồng Neospective kết thúc
Cuộc thi cộng đồng sáng tạo Neospective đầu tiên đã kết thúc, với những người chiến thắng giải thưởng do cộng đồng lựa chọn. Đã có tổng cộng 3.625 phiếu bầu cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết.

2022-01-25

Đợt airdrop thứ hai của NeoBurger dành cho những người tham gia quản trị N3 ban đầu hiện có thể yêu cầu
NeoBurger đã bắt đầu đợt airdrop token quản trị NoBug thứ hai cho những người tham gia quản trị Neo N3 ban đầu. Các ví đã bỏ phiếu cho node Hội đồng Neo trước khối 258.805 vào ngày 16 tháng 9 năm 2021 đủ điều kiện. Những người nhận Airdrop chia sẻ khoảng 10,8 triệu token từ một pool, mỗi người nhận được 9.753,14 NoBug.

2022-01-21

Polychain Monsters ra mắt Đối tác Neo Booster
Polychain Monsters, nền tảng sưu tầm kỹ thuật số và trò chơi xuyên chuỗi, đã ra mắt Quan hệ đối tác tăng cường mới để kỷ niệm cột mốc Neo N3 và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa cả hai nền tảng. Booster Partnership hoàn chỉnh với NFT Neo Unigiraffe phiên bản giới hạn đặc biệt, các sự kiện xã hội và cuộc thi sáng tạo NFT.

2022-01-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market