Tính năng Launchpad: Rentfuse - Một giao thức cho vay NFT dành cho Neo N3

TIN TỨC NEO
2021-08-06Rentfuse đã giành được giải thưởng cho Dự án NFT tốt nhất trong cuộc thi hackathon Neo Frontier Launchpad. Đây là một giao thức cho phép chủ sở hữu NFT trên Neo N3 cho thuê tài sản của họ trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát quyền sở hữu. Nhà phát triển, Michael Fabozzi, đã được truyền cảm hứng để thiết kế giao thức trong khi suy nghĩ về các trường hợp sử dụng tiềm năng trong ngành công nghiệp game.

Cho thuê NFT

Rentfuse tạo ra những cách mới để khai thác và phân phối giá trị vốn có của tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như các vật phẩm trong trò chơi.


“Tôi thấy rằng thị trường NFT đã thực sự gia tăng trong những năm qua. Và tôi chỉ thấy rằng các NFT đã được giao dịch, không có việc cho thuê ở bất cứ đâu." Fabozzi lưu ý. "Vì vậy, tôi nghĩ, tốt, có lẽ tôi có thể xây dựng một cái gì đó."


Trang chủ nguyên mẫu của Rentfuse


Rentfuse là một giao thức quản lý các thỏa thuận cho thuê NFT giữa chủ sở hữu và người thuê. Nó cho phép người cho thuê sử dụng NFT trong một khoảng thời gian xác định trước để đổi lấy GAS mà chủ sở hữu không từ bỏ quyền giám sát tài sản. Nói về trò chơi như một ví dụ, Fabozzi nói:


“Đôi khi có những con quái vật thực sự rất khó bị đánh bại. Có lẽ bạn có thể thuê một vũ khí thực sự mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trong một thời gian chỉ để giết ông chủ, và sau đó chủ sở hữu lấy lại nó. Vì vậy, bạn không phải trả chi phí mua vũ khí thật hoặc áo giáp thật - bạn chỉ cần thuê nó ”.


Việc các game thủ tham gia vào các thị trường P2P đã trở nên khá phổ biến. Nhiều trò chơi điện tử, đặc biệt là các trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi như World of Warcraft, phụ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế trong trò chơi, nơi người chơi có thể tự do giao dịch với nhau. Nếu người dùng muốn vũ khí hoặc áo giáp hiếm nhưng không thể hoàn thành nhiệm vụ cần thiết để có được chúng, họ có thể mua những vật phẩm này từ những người chơi khác.


Các thị trường của bên thứ ba như PlayerAuctions.com, hoạt động từ năm 1999, cũng tồn tại để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch này. PlayerAuctions tuyên bố có hơn 2 triệu người dùng đã đăng ký, với hơn nửa triệu ưu đãi được thực hiện mỗi tháng trên 215 trò chơi, bao gồm World of Warcraft, Fortnite và Runescape.


Khi việc sử dụng NFT tăng lên trong ngành công nghiệp trò chơi, Rentfuse sẽ tạo cơ hội mới cho người chơi tham gia vào các nền kinh tế trò chơi này. Thay vì chỉ bán một vật phẩm, chủ sở hữu có thể tạo ra thu nhập định kỳ, trong khi người chơi có thể tiếp cận các vật phẩm họ cần với chi phí thấp hơn nhiều.


Những tên tuổi lâu đời trong ngành công nghiệp game như Atari và Sony đã và đang khám phá thêm khả năng tích hợp NFT trong các sản phẩm của họ, vì vậy có lý do chính đáng để tin rằng Rentfuse có thể phục vụ một thị trường ngách đang phát triển.


Ví dụ, Atari gần đây đã công bố một bộ phận blockchain mới, trong khi studio trò chơi Blockpegnio đã nhận được giấy phép hợp tác từ PlayStation cho trò chơi RPG The Six Dragons. Được lên kế hoạch phát hành vào cuối năm nay trên PlayStation 5, việc tạo và giao dịch các vật phẩm trong trò chơi The Six Dragons diễn ra trên Ethereum, khiến nó trở thành một trong những bản phát hành đầu tiên trên nền tảng chơi game chính thống kết hợp NFT.


Một nguyên mẫu của nền tảng Rentfuse hiện đang tồn tại, theo sau Neo Frontier Launchpad.

Mở rộng nền kinh tế phân bổ

Nhìn xa hơn các trò chơi, Fabozzi, có thể thấy những cách hữu ích khác mà giao thức Rentfuse có thể được áp dụng. Ví dụ: anh ta hình dung ra một tương lai nơi NFT có thể cung cấp quyền truy cập vào các tài sản vật lý đã được chuyển đổi thành tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là khi được tích hợp với Internet of Things:


“Một ý tưởng khác có thể là việc cho thuê một căn hộ. Hãy tưởng tượng bằng cách sử dụng IoT, bạn có thể có một khóa cửa được kết nối với chuỗi khối Neo. Và do đó, việc cho thuê tài sản phụ thuộc vào việc bạn đã trả tiền thuê nhà hay chưa. Điều này có thể được áp dụng cho bất kỳ mục nào khác mà bạn có thể nghĩ ra. Và nó có thể được xử lý hoàn toàn theo cách an toàn và đáng tin cậy, tất cả mà không cần bất kỳ người trung gian nào, trực tiếp bằng hợp đồng."


Trong cuộc trò chuyện với Neo News Today, giám khảo của Neo Frontier Launchpad, John deVadoss, dường như chia sẻ quan điểm của Fabozzi về các khả năng của ứng dụng nền tảng:


“Rentfuse mang nền kinh tế chia sẻ vào cuộc sống trên hệ sinh thái N3. Với trải nghiệm người dùng trực quan và gợi mở, nhóm thể hiện sức mạnh của nền tảng và năng suất của các công cụ bằng thương hiệu năng lượng và sự phấn khích của họ.”

Những bước tiếp theo

Fabozzi, một kỹ sư phần mềm tại một công ty chế tạo robot, là nhà phát triển duy nhất của giao thức. Dự án thành công cuối cùng của anh ấy, một chiếc đồng hồ báo thức dựa trên Android sẽ không tắt cho đến khi người dùng chụp ảnh tự sướng để đăng ký họ thực sự thức dậy, đã vượt qua 300.000 lượt tải xuống. Fabozzi lưu ý: "Tôi chủ yếu hoạt động solo, nhưng đã có một số người quan tâm đến việc làm việc trên [Rentfuse] và muốn tham gia vào nó."


Là người nhận giải thưởng lớn của cuộc thi Neo Frontier Hackathon, Fabozzi đã giành được 12.000 đô la Mỹ trong NEO. Sau khi được thưởng hệ số nhân 1,4 lần từ giai đoạn Planathon, giải thưởng cuối cùng của anh đã tăng lên 16.800 đô la. Anh ấy cũng sẽ nhận được hỗ trợ ươm tạo thông qua chương trình EcoBoost của NGD và một gói NEO tùy chỉnh sẽ thưởng cho sự phát triển trong tương lai.


Trong tương lai, Fabozzi muốn cộng tác với các trò chơi dựa trên NFT trong hệ sinh thái Neo, nhận thấy rằng phản hồi sớm từ các nhà phát triển khác có thể giúp cải thiện API và nền tảng của anh ấy. Anh ấy cũng đang xem xét kế hoạch giới thiệu một token gốc nền tảng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu các khoản phí chiết khấu và các lợi ích khác, có lẽ ở dạng DAO.


Để tìm hiểu thêm về Rentfuse, hãy truy cập liên kết Devpost bên dưới:

https://devpost.com/software/rentfuse


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube10 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

2 ngày trước

hydroxychloroquine zithromax

Wellbutrin Mexico Pharmacy

2 ngày trước

nabunty

http://buypriligyhop.com/ - precio de priligy en mexico

3 ngày trước

buy 500 mg lasix

Cialis Scheda Tecnica

4 ngày trước

underly

https://buyplaquenilcv.com/ - Plaquenil

1 tuần trước

1 tuần trước

stromectol

cialis 5 mg onset of action

3 tuần trước

Intatiece

https://buystromectolon.com/ - stromectol online
Bài cùng chủ đề
NGD công bố Humswap là dự án thứ hai tham gia Chương trình Early Adoption
Neo Global Development đã công bố Humswap là dự án thứ hai được chấp nhận vào Chương trình N3 Early Adoption. Chương trình Early Adoption nhằm khuyến khích sự phát triển của các dApp mới trên blockchain Neo N3. Là một phần của chương trình, NGD sẽ cung cấp các nguồn lực và cơ hội ươm tạo để thúc đẩy tăng trưởng.

2021-09-18

Neo Legacy MainNet ngừng tạo ra GAS ở độ cao block 8.000.000 là gần như ở đây
Neo Legacy MainNet sẽ ngừng tạo token GAS khi nó đạt đến mốc chiều cao block là 8.000.000. Dựa trên tốc độ ngăn chặn hiện tại, chúng tôi hy vọng điều này sẽ sớm xảy ra - sớm nhất là vào ngày 19 tháng 9 năm 2021.

2021-09-18

GhostMarket bổ sung hỗ trợ cho các blockchain mới, để khởi chạy token mới
GhostMarket đã công bố hỗ trợ sắp tới cho hai blockchain mới và sự ra mắt đang chờ xử lý của token quản trị sẽ tồn tại trên mỗi chuỗi. Người sáng lập GhostMarket, Vincent Geneste, đã tham gia AMA đầu tiên của dự án trên Discord để thảo luận về tiến độ và các bước tiếp theo.

2021-09-16

NGD Enterprise cập nhật Express và DevTracker, thêm các lệnh chính sách và cấu hình block time
NGD Enterprise đã phát hành phiên bản mới của Neo Express và Visual DevTracker cho N3. Express đã nhận được chức năng mới dưới dạng lệnh chính sách (policy commands) và một lỗi để nhắc người dùng bật oracles trước khi cố gắng nhận phản hồi của oracle. Các lệnh chính sách mới giúp các nhà phát triển dễ dàng sửa đổi phí GAS trên mạng lưới riêng của họ. Sử dụng bộ chính sách, phí mạng lưới mỗi byte, hệ số phí thực hiện và hệ số phí lưu trữ đều có thể được điều chỉnh bằng cách cung cấp giá trị mới và chỉ định tài khoản hội đồng làm signer (ví genesis theo mặc định).

2021-09-15

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market