Tính năng Polaris: Bamboo - một nền tảng SocialFi để kết nối Web2 và Web3

TIN TỨC NEO
2022-06-18

Bamboo đã giành được Giải Dự án Chung tốt nhất trong cuộc thi hackathon Polaris Launchpad với nền tảng SocialFi nhằm mục đích kết nối giữa web và blockchain truyền thống. Bamboo tìm cách tích hợp Web2 và Web3 bằng cách gắn các tài khoản mạng xã hội của người dùng vào các NFT nhân vật. Người dùng đúc các NFT vật nuôi kỹ thuật số sẽ phát triển theo thời gian với hoạt động nền tảng và sự chăm sóc của chủ sở hữu. Mỗi lần người dùng gắn tài khoản mạng xã hội vào ví của họ, họ sẽ kiếm thêm một NFT thú cưng.

Bamboo được xây dựng vào thời gian rảnh của các thành viên trong nhóm đến từ nhiều nền tảng chuyên nghiệp khác nhau. Nhóm bao gồm các nhà phát triển từ TikTok và các nhà quản lý sản phẩm và dự án từ các công ty đa quốc gia, thống nhất với nhau bằng tầm nhìn xóa bỏ các rào cản giữa giao diện web truyền thống và blockchain. Trong cuộc trò chuyện với Neo News Today, nhóm Bamboo cho biết:

“Giá trị cốt lõi của Bamboo là xây dựng một biểu đồ xã hội mở, dễ sử dụng. Là một nhóm có kinh nghiệm về Web2, chúng tôi cảm thấy rằng việc chuyển đổi từ Web2 sang Web3 không phải là một cuộc cách mạng mà là một sự cải tiến. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp người dùng và nhà phát triển hiện đang sử dụng Web2 dễ dàng bước vào thế giới Web3 mà không gặp rào cản. Chúng tôi sẽ cố gắng làm cho người dùng cảm thấy họ không cần phải thay đổi thói quen của mình. Bamboo sẽ là một nền tảng mới để khám phá và sử dụng cho tất cả mọi người.”


Nền tảng Bamboo

Nền tảng SocialFi sử dụng mạng biểu đồ gốc, Bamboo Graph, để thu thập dữ liệu về hoạt động của người dùng nhằm kết nối họ với những người khác có cùng sở thích và thói quen. Mạng nơ-ron đồ thị là cấu trúc dữ liệu khoa học máy tính cho phép thực hiện các tác vụ như nhận dạng đối tượng, phân loại hình ảnh và nhận dạng. Bamboo Graph nhằm mục đích tìm hiểu sở thích của người dùng, đưa tin tức và thông tin có liên quan vào nguồn cấp dữ liệu. Ví dụ: nếu một dự án phát hành một loạt NFT mới phù hợp với sở thích của người dùng, Bamboo sẽ chuyển thông tin đó cho người dùng.

Để tạo danh tính và hồ sơ trên nền tảng Bamboo, người dùng liên kết tài khoản mạng xã hội với ví của họ và tạo ra một NFT thú cưng để phục vụ như một đại diện được mã hóa. Khi các NFT thú cưng được sử dụng để tham gia vào các hoạt động trên các mạng xã hội, các nhân vật sẽ phát triển theo thông tin thu thập được. Càng nhiều hoạt động xã hội liên quan đến ví, NFT thú cưng sẽ kiếm được càng nhiều điểm, cho phép nhân vật thăng cấp.

Người dùng liên kết một tài khoản mạng xã hội với ví Neo N3 của họ để tạo ra một NFT của một vật nuôi blockchain Bamboo. Trong bản demo, nền tảng truyền thông xã hội duy nhất mà Bamboo hỗ trợ là Twitter, nhưng nhóm dự định kết hợp Instagram, Facebook và Telegram.

Nguồn: Bamboo

Người dùng có thể nuôi dưỡng vật nuôi NFT của họ bằng tre, mà họ cũng phải tưới nước hàng ngày để nó có thể phát triển. Nhóm có kế hoạch phát hành các bộ da khác nhau cho thú cưng NFT mặc, chúng sẽ có thể giao dịch được thông qua thị trường.

Nền tảng Bamboo cũng sẽ là ngôi nhà của nhiều trò chơi nhỏ khác nhau. Trò chơi đầu tiên mà nhóm dự định phát hành có tên là Vegetable Thief, nơi các cá nhân có thể ăn cắp tre chưa được thu thập của người dùng nền tảng khác. Các thành viên cộng đồng cũng được khuyến khích xây dựng và khởi chạy các trò chơi nhỏ.

Ngoài Vegetable Thief, Bamboo còn tìm cách cung cấp các cơ hội tích cực khác để người dùng tương tác với nhau. Ví dụ: tưới nước cho tre của người dùng khác để có thêm phần thưởng.

Trong tương lai, nhóm dự định phát hành Vườn tre, Phòng trưng bày và Chợ. Vườn tre sẽ là trang đích cho các dApp trong hệ sinh thái, Phòng trưng bày sẽ cho phép người dùng hiển thị và nhận xét về các NFT và Chợ sẽ đóng vai trò là thị trường cho các NFT và da thú cưng.

Để khám phá Bamboo, hãy truy cập liên kết dưới đây:

https://www.bamboownft.com/

TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Forthewin hoàn thành NEP IDO, khởi chạy các mô-đun Swap và Farm
Forthewin Network đã hoàn thành IDO cho token NEP của mình và khởi chạy mô-đun Swap trên N3 MainNet. Các người dùng có thể tạo các cặp hoán đổi token của riêng họ, cung cấp tính thanh khoản để đổi lại các token NFT LP và các token NEP farm.

2022-06-25

Flamingo ra mắt cuộc thi giao dịch token SOMNIUMWAVE với 30 triệu SOM giải thưởng
Flamingo đang tổ chức một cuộc thi giao dịch sử dụng token SOMNIUMWAVE NEP-17, SOM. Tổng số 30 triệu token SOM có sẵn trong giải thưởng cho bất kỳ người tham gia nào giao dịch vào hoặc ra khỏi SOM. Cuộc thi sẽ diễn ra trong một tháng, từ 10 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 cho đến hết ngày 22 tháng 7.

2022-06-25

Các nhà phát triển GrantShares DAO tham gia Neo Live để thảo luận về nguồn vốn cộng đồng
Neo Global Development sẽ tổ chức các nhà phát triển của GrantShares trong phần tiếp theo của Neo Live. Guil. Sperb Machado và Claude Muller, đang tham gia AMA để thảo luận về việc tài trợ cho DAO và quy trình đăng ký. Những người tham gia Neo Live sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ nhóm 10 NFT Neoverse blindbox.

2022-06-23

GhostMarket cập nhật tích hợp Neo N3 với hỗ trợ tiền bản quyền NFT ở cấp độ Bộ sưu tập
GhostMarket đã cập nhật hợp đồng giao dịch N3 với hỗ trợ tiền bản quyền được xác định ở cấp độ hợp đồng. Tính năng này hiện đã có trên MainNet và giúp chủ sở hữu hợp đồng NFT dễ dàng áp dụng tiền bản quyền trên toàn bộ bộ sưu tập mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thông minh của họ.

2022-06-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market