Tính năng Polaris: Greenfinch - một ứng dụng và API giống như Dropbox phi tập trung trên Neo N3

TIN TỨC NEO
2022-06-17

Greenfinch đã giành được Dự án Cơ sở hạ tầng tốt nhất trong cuộc thi hackathon Polaris Launchpad bằng cách kết hợp mạng lưu trữ phân tán NeoFS vào ứng dụng giống như Dropbox phi tập trung của nó. Greenfinch GUI cho phép người dùng tải lên và truy cập các tệp được lưu trữ trên NeoFS thông qua một ứng dụng máy tính để bàn dễ sử dụng.  

Greenfinch được xây dựng bởi nhà phát triển React Robin Green và nhà phát triển Go Alex Walker. Walker đã được truyền cảm hứng để tạo ra ứng dụng giống Dropbox để khám phá các khả năng của NeoFS. Trong một cuộc trò chuyện với NNT, Walker cho biết: 

“Theo tôi, cộng đồng blockchain cần bắt đầu suy nghĩ về các sản phẩm hữu hình tạo ra sự khác biệt. Blockchain cần trở nên dễ tiếp cận hơn; để làm điều đó, nó không được làm cho bạn cảm thấy như bạn không hiểu. Khi tôi xem xét các khả năng của NeoFS, lần đầu tiên tôi thấy một cơ hội sản phẩm hữu hình mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được - Dropbox không cần giải thích. Sau đó, đó là một trường hợp tìm ra những lợi ích trực tiếp mà tôi có thể mang lại cho người dùng.”


Ứng dụng Greenfinch

Greenfinch là ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho macOS và Windows cho phép người dùng tải lên, tải xuống và lưu trữ nội dung trên mạng lưu trữ phân tán NeoFS. Người dùng có thể quản lý ví, tạo vùng chứa, tải tệp lên và chia sẻ vùng chứa. Vùng chứa là các vị trí trên NeoFS cho phép người dùng xác định nơi các đối tượng được lưu trữ và xác định mức độ dự phòng của bộ nhớ. Các đối tượng là một thuật ngữ được sử dụng cho dữ liệu trong vùng chứa và các thuộc tính liên quan đến dữ liệu đó.

Nguồn: Ứng dụng Greenfinch

Để truy cập Greenfinch, người dùng phải có ví Neo N3, ví này sẽ cho phép họ trả phí GAS để sử dụng mạng lưu trữ phân tán NeoFS. Trong các phiên bản tương lai của Greenfinch, người dùng sẽ có thể quản lý quyền truy cập vào các vùng chứa cụ thể thông qua danh sách liên hệ. 

Trong tương lai, Walker và Green dự định mở rộng các dịch vụ của Greenfinch ngoài dịch vụ chỉ là Dropbox phi tập trung, để trở thành một hệ thống quản lý nội dung phân tán. Nhóm Greenfinch muốn kích hoạt dịch vụ “vùng chứa dưới dạng trang web” và nền tảng quản lý NFT.

Hướng trải nghiệm của nhà phát triển Neo

Khi Walker tham gia hệ sinh thái Neo vào cuối năm 2021, mục tiêu chính của anh ấy là tạo và cung cấp tài liệu để giúp các nhà phát triển tích hợp NeoFS dễ dàng hơn. Đóng góp đầu tiên của anh ấy là tài liệu tổng quan về NeoFS

Quan điểm của Walker về trải nghiệm nhà phát triển của Neo là tư duy tương lai và hỏi cách cộng đồng nhà phát triển có thể tham gia theo hướng của nền tảng. Anh ấy cho biết, “Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận thấy rằng cộng đồng có một chút ảnh hưởng đến hướng kỹ thuật mà một số công cụ dành cho nhà phát triển Neo thực hiện, điều này quan trọng vì cộng đồng là Neo. Tôi nghĩ Neo còn cả một chặng đường dài trước khi cộng đồng cảm thấy rằng họ đang định hướng tương lai của mình, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy bằng chứng về điều đó trong cuộc thi hackathon này, và điều đó thật tuyệt. ”

Dự án Greenfinch đã được thưởng với hệ số nhân 1,5x lần từ sự kiện Polaris Launchpad Planathon và giành được tổng giải thưởng lớn tương đương 52.200 USD. Walker cũng là người nhận được một microgrant Neo News Today và gần đây đã được trao tài trợ từ GrantShares DAO để xây dựng API Greenfinch.

Walker cho biết, “Chúng tôi cần làm mọi thứ trong khả năng của mình với tư cách là một cộng đồng để vươn ra ngoài bốn bức tường của chúng tôi và nói chuyện với những người chưa nghe nói về Neo hoặc không coi trọng nó. Đây là điều tôi thấy là trách nhiệm của cộng đồng ”.

Bạn có thể tìm thấy các repos của Greenfinch GitHub tại liên kết dưới đây:

https://github.com/configwizard/greenfinch-api https://github.com/configwizard/greenfinch.react

Truy cập liên kết sau để sử dụng Greenfinch:

https://www.greenfinch.app/

TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube2 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

2 ngày trước

Yzekielle Singh

I just wanted to let you know that it’s been great reading your article. You can also visit my article 5 Online Casino Table Games and The Odds of Winning

2 ngày trước

OKBET

Continued persistent work in satisfying us. You can also visit my article READ MORE
Bài cùng chủ đề
Forthewin hoàn thành NEP IDO, khởi chạy các mô-đun Swap và Farm
Forthewin Network đã hoàn thành IDO cho token NEP của mình và khởi chạy mô-đun Swap trên N3 MainNet. Các người dùng có thể tạo các cặp hoán đổi token của riêng họ, cung cấp tính thanh khoản để đổi lại các token NFT LP và các token NEP farm.

2022-06-25

Flamingo ra mắt cuộc thi giao dịch token SOMNIUMWAVE với 30 triệu SOM giải thưởng
Flamingo đang tổ chức một cuộc thi giao dịch sử dụng token SOMNIUMWAVE NEP-17, SOM. Tổng số 30 triệu token SOM có sẵn trong giải thưởng cho bất kỳ người tham gia nào giao dịch vào hoặc ra khỏi SOM. Cuộc thi sẽ diễn ra trong một tháng, từ 10 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 cho đến hết ngày 22 tháng 7.

2022-06-25

Các nhà phát triển GrantShares DAO tham gia Neo Live để thảo luận về nguồn vốn cộng đồng
Neo Global Development sẽ tổ chức các nhà phát triển của GrantShares trong phần tiếp theo của Neo Live. Guil. Sperb Machado và Claude Muller, đang tham gia AMA để thảo luận về việc tài trợ cho DAO và quy trình đăng ký. Những người tham gia Neo Live sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ nhóm 10 NFT Neoverse blindbox.

2022-06-23

GhostMarket cập nhật tích hợp Neo N3 với hỗ trợ tiền bản quyền NFT ở cấp độ Bộ sưu tập
GhostMarket đã cập nhật hợp đồng giao dịch N3 với hỗ trợ tiền bản quyền được xác định ở cấp độ hợp đồng. Tính năng này hiện đã có trên MainNet và giúp chủ sở hữu hợp đồng NFT dễ dàng áp dụng tiền bản quyền trên toàn bộ bộ sưu tập mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thông minh của họ.

2022-06-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market