Tính năng Polaris: NeoDao - một trình xây dựng DAO cho Neo N3

TIN TỨC NEO
2022-06-16

NeoDao đã giành được giải thưởng DAO tốt nhất trong Neo Polaris Launchpad với bộ công cụ và thư viện Javascript cũng như cổng trang web để xây dựng DAO mà không cần bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào. Bộ công cụ và thư viện cung cấp một gói bao gồm các hoạt động DAO điển hình theo yêu cầu của blockchain, như duy trì danh sách thành viên và tiến trình đề xuất, do đó làm giảm sự cần thiết đối với chuyên môn của nhà phát triển trong lập trình blockchain. EZ DAO Builder cho phép các nhà phát triển web tích hợp mô-đun tạo DAO, sử dụng API Greenfinch được xây dựng trên NeoFS.

Bộ công cụ DAO và EZ DAO Builder được phát triển bởi Robert Oschler, một nhà phát triển xử lý ngôn ngữ tự nhiên, người đã được giới thiệu với hệ sinh thái Neo trong sự kiện Neo Frontier Launchpad. Trong cuộc trò chuyện với Neo News Today, Oschler cho biết:

“Tôi tin rằng DAO là một trong những không gian thú vị nhất trong vũ trụ blockchain. Khả năng để các nhóm người khác nhau phối hợp một cách phi tập trung và minh bạch để đạt được những mục tiêu phức tạp là một hướng đi thực sự mang tính cách mạng cho nền văn minh. Tôi đã chọn Polaris Launchpad để xây dựng NeoDao vì Neo N3. Neo N3 có các công cụ và cộng đồng hỗ trợ để có thể phát triển các DAO tinh vi và mạnh mẽ.”

Phạm vi ban đầu của nền tảng NeoDao sẽ ưu tiên các DAO tập trung vào việc gây quỹ. Tuy nhiên, Oschler có ý định mở rộng phạm vi để cho phép các nghệ sĩ từ tất cả các phương tiện truyền thông có thể kiếm được các hình thức thu nhập thay thế. Anh ấy cho biết, “Điều này sẽ được thực hiện bằng cách định hướng trang web EZ DAO Builder là một trang web DAO tài trợ cho nghệ sĩ NFT, khuyến khích mọi người tài trợ cho các nghệ sĩ NFT yêu thích của họ theo dòng các tác phẩm “được ủy quyền” trong thế giới nghệ thuật tương tự.”


DAO là gì?

DAO là một thực thể do cộng đồng định hướng, không có nhân vật trung tâm để chỉ đạo hướng đi của nhóm. Cộng đồng có thể đề xuất nâng cấp kỹ thuật, phân bổ ngân quỹ, ủy thác trách nhiệm cho các đề xuất hoặc đưa ra các cuộc trò chuyện về các mối quan tâm liên quan đến tập thể. Thực thể sử dụng hợp đồng thông minh để thực hiện các quyết định sau khi bỏ phiếu về các vấn đề đã kết thúc.

Thông thường, bất kỳ thành viên nào trong DAO đều có thể đưa ra một đề xuất. Sau đó, giống như các quy trình bỏ phiếu truyền thống, các thành viên cộng đồng có thể vận động để các thành viên DAO bỏ phiếu ủng hộ hoặc chống lại một đề xuất.

Để tham gia một DAO, các thành viên thường đặt vốn, thường là dưới dạng tiền mã hóa. Lượng tài sản kỹ thuật số của một thành viên dành riêng cho DAO thường xác định tầm quan trọng của việc họ ra quyết định trong các quy trình quản trị. Thông qua cấu trúc này, các thành viên trong nhóm được khuyến khích hành động vì lợi ích tốt nhất của nhau, vì tài sản của mọi người đang bị đe dọa.

NeoDao

NeoDao được thiết kế với hai người dùng, nhà phát triển (tức là bộ công cụ NeoDao) và người không phải là nhà phát triển (tức là EZ DAO Builder). Oschler cho biết, “Tôi muốn các nhà phát triển xây dựng các biến thể tùy chỉnh của riêng họ để tài trợ cho các DAO bằng cách sử dụng bộ công cụ NeoDao. Song song đó, tôi muốn cộng đồng người dùng cuối (không phải nhà phát triển) sử dụng trang web EZ DAO Builder để xây dựng các DAO của riêng họ, cho bất kỳ mục đích gây quỹ nào mà họ mong muốn”.

Bộ công cụ NeoDao bao gồm các hợp đồng thông minh được thiết kế trước và một thư viện JavaScript. Các hợp đồng thông minh bao gồm các hoạt động điển hình mà DAO yêu cầu. Ví dụ về hợp đồng thông minh bao gồm duy trì danh sách thành viên, lưu giữ bảng cài đặt (tức là số lượng nhà tài trợ cho mỗi đề xuất, số người đánh giá trên mỗi đề xuất, số lượng thành viên cần thiết cho một số đại biểu) và tự động tiến hành các đề xuất từ ​​mỗi giai đoạn xử lý.

EZ DAO Builder cho phép người dùng tạo DAO đơn giản thông qua cổng trang web. Nền tảng nhắc nhở người dùng về tất cả thông tin thích hợp liên quan đến DAO, chẳng hạn như tên, các loại token mà DAO sẽ chấp nhận, tiền ký quỹ để DAO được thành lập và hơn thế nữa.

Cuối cùng, EZ DAO Builder hoạt động trên Dropbox tương đương của Greenfinch phi tập trung, một người chiến thắng khác từ sự kiện Polaris Launchpad. Khi người dùng tạo DAO, họ có thể tải lên các tệp được liên kết với tổ chức, chẳng hạn như bản thuyết trình, whitepapers và các tài liệu khác.

Hướng về tương lai, Oschler dự định gỡ lỗi và sắp xếp hợp lý bộ công cụ NeoDao và trang web EZ DAO Builder. Mục tiêu cuối cùng là phát triển một nền tảng “phi mã” cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo DAO mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nhà phát triển hoặc khả năng viết mã nào.

Trải nghiệm nhà phát triển của Neo

Oschler ghi nhận trải nghiệm phát triển tích cực trên Neo N3 khi công cụ tiếp tục đạt được những tiến bộ phức tạp trên các ngôn ngữ và môi trường. Anh ấy đã gật đầu với một số dự án và bộ công cụ, bao gồm cả Bộ công cụ Neo Blockchain, nói rằng môi trường giúp việc gỡ lỗi các hợp đồng C# N3 trở nên dễ dàng và mạnh mẽ hơn cho cả MainNet và TestNet.

Oschler cũng thừa nhận những cải tiến liên tục trong công cụ như Mamba SDK của COZ cho Python và bộ công cụ Java neow3j của AxLabs. Ngoài ra, anh ấy cũng nhắc lại rằng thư viện PROPS của COZ cung cấp các mẫu hợp đồng thông minh hấp dẫn giúp các nhà phát triển có một khởi đầu thuận lợi trong các trường hợp sử dụng dApp khác nhau.

Bên cạnh những công cụ được xây dựng bởi cộng đồng nhà phát triển Neo, Oschler đã chỉ ra các công cụ hữu ích khác trong hệ sinh thái. Ví dụ: Bộ điều hợp Neon Wallet do Rentfuse xây dựng giúp các nhà phát triển tích hợp ví thông qua tiêu chuẩn WalletConnect. Ông lưu ý rằng API Greenfinch đã làm cho việc thêm hỗ trợ NeoFS vào dApp NeoDao trở thành một quá trình dễ dàng.

Cuối cùng, cộng đồng nhà phát triển Neo trên nhiều kênh khác nhau tiếp tục đóng vai trò là nguồn hỗ trợ rộng lớn cho cả các nhà phát triển kỳ cựu và những người mới tham gia hệ sinh thái. Oschler cho biết, “Tôi muốn cộng đồng Neo biết rằng mức độ hỗ trợ dành cho các nhà phát triển trên Neo Discord, thông qua NGD DevLog và các video khác, và từ việc đưa tin liên tục trong ngành kịp thời từ các cửa hàng như Neo News Today, là vô song và không có so sánh trong ngành công nghiệp blockchain. Nếu không có sự giúp đỡ đó, NeoDao sẽ không tồn tại. ”

Dự án NeoDao đã được trao giải với hệ số 1,5 lần từ sự kiện Polaris Launchpad Planathon và giành được tổng giải thưởng lớn tương đương 52.500 đô la Mỹ.

NeoDao GitHub có thể được tìm thấy tại liên kết dưới đây:

https://github.com/Android-Technologies-Inc/neodao-smart-contracts 

Để tạo DAO trên Neo, hãy truy cập liên kết bên dưới:

https://neo3d.live/list-daos

TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube1 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

2 ngày trước

OKBET

Interactive learning approach with the topics. You can also visit my article CLICK HERE
Bài cùng chủ đề
Forthewin hoàn thành NEP IDO, khởi chạy các mô-đun Swap và Farm
Forthewin Network đã hoàn thành IDO cho token NEP của mình và khởi chạy mô-đun Swap trên N3 MainNet. Các người dùng có thể tạo các cặp hoán đổi token của riêng họ, cung cấp tính thanh khoản để đổi lại các token NFT LP và các token NEP farm.

2022-06-25

Flamingo ra mắt cuộc thi giao dịch token SOMNIUMWAVE với 30 triệu SOM giải thưởng
Flamingo đang tổ chức một cuộc thi giao dịch sử dụng token SOMNIUMWAVE NEP-17, SOM. Tổng số 30 triệu token SOM có sẵn trong giải thưởng cho bất kỳ người tham gia nào giao dịch vào hoặc ra khỏi SOM. Cuộc thi sẽ diễn ra trong một tháng, từ 10 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 cho đến hết ngày 22 tháng 7.

2022-06-25

Các nhà phát triển GrantShares DAO tham gia Neo Live để thảo luận về nguồn vốn cộng đồng
Neo Global Development sẽ tổ chức các nhà phát triển của GrantShares trong phần tiếp theo của Neo Live. Guil. Sperb Machado và Claude Muller, đang tham gia AMA để thảo luận về việc tài trợ cho DAO và quy trình đăng ký. Những người tham gia Neo Live sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ nhóm 10 NFT Neoverse blindbox.

2022-06-23

GhostMarket cập nhật tích hợp Neo N3 với hỗ trợ tiền bản quyền NFT ở cấp độ Bộ sưu tập
GhostMarket đã cập nhật hợp đồng giao dịch N3 với hỗ trợ tiền bản quyền được xác định ở cấp độ hợp đồng. Tính năng này hiện đã có trên MainNet và giúp chủ sở hữu hợp đồng NFT dễ dàng áp dụng tiền bản quyền trên toàn bộ bộ sưu tập mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thông minh của họ.

2022-06-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market