Tính năng Polaris: Pumpkin Swap - một giao thức DEX giống Uniswap cho Neo N3

TIN TỨC NEO
2022-06-20

Pumpkin Swap đã giành được giải thưởng dự án DeFi tốt nhất trong Neo Polaris Launchpad với DEX giống Uniswap cho phép người dùng tạo các pool thanh khoản và cung cấp tính thanh khoản với mức phí tối thiểu. Pumpkin Swap nhằm mục đích trở thành sàn phi giám hộ tài sản đầu tiên trên blockchain Neo N3 cho phép người dùng tạo các pool thanh khoản với các token đặt trước làm phần thưởng LP.

Mô hình Uniswap

Uniswap đi tiên phong trong giao thức thanh khoản tự động, được quản lý theo “công thức sản phẩm không đổi”, Số dư Token A * Số dư Token B = K. Theo tiêu chuẩn này, K đại diện cho sự cân bằng nhất quán giữa hai tài sản trong pool thanh khoản, cũng xác định giá của cặp token.

Ví dụ: mỗi khi Token A được mua, giá của nó thường tăng vì có ít token đó trong pool thanh khoản. Ngược lại, giá của Token B có thể sẽ giảm vì có nhiều hơn trong pool. Một pool, được đại diện bởi K, được thiết kế để duy trì trạng thái cân bằng, vì tổng giá trị kết hợp của Token A trong nhóm vẫn giống như của Token B.

Phần thưởng LP

Thông thường, khi đóng góp các token cho một LP trên các nền tảng DeFi khác, người dùng khóa tài sản trong một hợp đồng thông minh và nhận một hoặc hai loại phần thưởng khác nhau khi cung cấp số vốn đó.

Đầu tiên, nhà cung cấp có thể nhận được một phần phí giao dịch từ LP tương ứng với trọng lượng cổ phần của họ trong pool. Ví dụ: trong pool ETH/NEX, nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được cả token ETH và NEX làm phần thưởng khi rút thanh khoản của họ. Đây là hệ thống phần thưởng được sử dụng bởi Uniswap.

Thứ hai, các chương trình thanh khoản có thể phân phối một token cụ thể làm phần thưởng. Đây là hệ thống được Flamingo sử dụng trong cả các pool thanh khoản và thanh khoản ngược. Ví dụ: người dùng cung cấp tính thanh khoản cho pool FLM/bNEO sẽ nhận được FLM dưới dạng phần thưởng và những người đóng góp cho pool đảo ngược FLM/NUDES sẽ chỉ nhận được các token NUDES dưới dạng phần thưởng.

Pumpkin Swap

Pumpkin Swap được phát triển bởi nhà phát triển có biệt danh là Sky, người đã xây dựng thị trường Sky Hut NFT cho bản hackathon Neo N3 đầu tiên, Frontier Launchpad. Cuối cùng, Pumpkin Swap là sự kết hợp ý tưởng từ Uniswap và Flamingo. Nó cho phép người dùng tạo các pool của riêng họ, như trên Uniswap, nhưng cho phép người tạo chọn token mà họ muốn cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản, như Flamingo.

Tuy nhiên, Pumpkin Swap đưa khái niệm này tiến thêm một bước nữa, cho phép người sáng tạo phân phối phần thưởng từ các token không có trong một pool. Điều này hiệu quả có nghĩa là người ta có thể tạo một pool thanh khoản NEO/GAS, và thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng token dự án NEP-17 của riêng họ. Sky cho biết:

“Tôi được truyền cảm hứng từ Flamingo và các pool đảo ngược của họ - điều đó thật tuyệt vời làm sao, chúng hữu ích và quan trọng như thế nào. Đặc biệt dành cho những ai có dự án mới có thể nhận được một số kinh phí nhỏ để bắt đầu hành trình của mình. Bất kỳ người dùng nào nhìn thấy tương lai với một dự án đều có thể đầu tư vào đó và có khả năng stake vào token của họ nếu nhóm đã tạo ra một hệ thống phần thưởng staking cho dự án của họ.”

Sky hy vọng rằng Pumpkin Swap có thể trở thành một bước đệm cho các dự án đang phát triển để kiếm tiền và phân phối các token cho các thành viên trong cộng đồng của họ.

Các tính năng

Bản đệ trình của Pumpkin Swap cho Polaris Launchpad bao gồm ba tính năng chính: hoán đổi, pool và tiện ích.

Chức năng chính của DEX là cung cấp hoán đổi giữa bất kỳ token NEP-17 nào của Neo. Hoán đổi có thể được thực hiện trực tiếp giữa hai token trong một pool. Hoặc, người dùng có thể thực hiện nhiều bước nhảy, cho phép thực hiện các giao dịch trung gian giữa các token trên nhiều pool.

Tương tự như Flamingo, người dùng có thể thêm thanh khoản cho các pool Pumpkin Swap. Tuy nhiên, Pumpkin Swap khác với Flamingo vì nó cho phép người dùng tạo các token NEP-17 tùy chỉnh của riêng họ, sau đó ghép nối chúng với các token NEP-17 khác trong LP hoặc tặng chúng như một phần thưởng. Phần thưởng LP có thể được lập trình để phân phối theo các khoảng thời gian khối khác nhau (tức là, đối với mỗi khối x, số lượng token y được phân phối cho những người stake LP).

Người tạo các LP mới cũng có thể khóa các token trong một khoảng thời gian định trước. Hợp đồng thông minh sẽ không cho phép người tạo hợp đồng LP loại bỏ tính thanh khoản cho đến ngày thiết lập. Sky tuyên bố rằng điều này được thiết kế để tạo niềm tin vào khả năng chịu đựng của pool mới - rằng người tạo LP không thể rút một lượng lớn các token từ pool và giảm toàn bộ giá trị của pool.

Trải nghiệm nhà phát triển của Neo

Sky đã được xây dựng trên N3 kể từ những ngày TestNet đầu năm 2021 và thông qua việc ra mắt MainNet vào tháng 8 năm 2021. Nhà phát triển C# lưu ý rằng hệ sinh thái Neo có thể đưa ý tưởng của anh ấy thành hiện thực. Đặc biệt, ông chỉ ra sự dễ dàng trong việc cài đặt môi trường làm việc thông qua Bộ công cụ Neo Blockchain do NGD Enterprise xây dựng. Sky cho biết:

“Tôi có một máy tính mới gần hai tháng trước và đã cài đặt lại mọi thứ. Sau đó tôi nhận ra rằng việc cài đặt mọi thứ và có môi trường làm việc trong vòng 30 phút thật dễ dàng như thế nào. Chưa bao giờ trong sáu năm làm nhà phát triển, tôi chưa bao giờ có một môi trường hoàn thiện và sẵn sàng trong vòng 30 phút!”

Cuối cùng, niềm đam mê của Sky là sử dụng mạng Neo để kết nối mọi người thông qua các công cụ và tiện ích với các sản phẩm hiệu quả, đơn giản. Anh ấy cho biết, “Có cơ hội tạo ra những thứ hữu ích để mọi người tương tác và sử dụng mạng Neo nhiều hơn là điều mà tôi rất đam mê.”

Dự án Pumpkin Swap đã được thưởng với hệ số 1,3x lần từ sự kiện Polaris Launchpad Planathon và giành được tổng giải thưởng lớn tương đương 45.500 đô la Mỹ.

Bạn có thể tìm thấy Pumpkin Swap GitHub tại liên kết dưới đây:

https://github.com/SkyKarma/n3-polaris-hackathon

Pumpkin Swap có thể được thử nghiệm tại liên kết dưới đây:

https://testnet.pumpkinswap.app/

TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Forthewin hoàn thành NEP IDO, khởi chạy các mô-đun Swap và Farm
Forthewin Network đã hoàn thành IDO cho token NEP của mình và khởi chạy mô-đun Swap trên N3 MainNet. Các người dùng có thể tạo các cặp hoán đổi token của riêng họ, cung cấp tính thanh khoản để đổi lại các token NFT LP và các token NEP farm.

2022-06-25

Flamingo ra mắt cuộc thi giao dịch token SOMNIUMWAVE với 30 triệu SOM giải thưởng
Flamingo đang tổ chức một cuộc thi giao dịch sử dụng token SOMNIUMWAVE NEP-17, SOM. Tổng số 30 triệu token SOM có sẵn trong giải thưởng cho bất kỳ người tham gia nào giao dịch vào hoặc ra khỏi SOM. Cuộc thi sẽ diễn ra trong một tháng, từ 10 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 cho đến hết ngày 22 tháng 7.

2022-06-25

Các nhà phát triển GrantShares DAO tham gia Neo Live để thảo luận về nguồn vốn cộng đồng
Neo Global Development sẽ tổ chức các nhà phát triển của GrantShares trong phần tiếp theo của Neo Live. Guil. Sperb Machado và Claude Muller, đang tham gia AMA để thảo luận về việc tài trợ cho DAO và quy trình đăng ký. Những người tham gia Neo Live sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ nhóm 10 NFT Neoverse blindbox.

2022-06-23

GhostMarket cập nhật tích hợp Neo N3 với hỗ trợ tiền bản quyền NFT ở cấp độ Bộ sưu tập
GhostMarket đã cập nhật hợp đồng giao dịch N3 với hỗ trợ tiền bản quyền được xác định ở cấp độ hợp đồng. Tính năng này hiện đã có trên MainNet và giúp chủ sở hữu hợp đồng NFT dễ dàng áp dụng tiền bản quyền trên toàn bộ bộ sưu tập mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thông minh của họ.

2022-06-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market