Tổng kết năm 2020: Nhìn lại - Suy nghĩ từ cộng đồng Neo

TIN TỨC NEO
2021-01-03

Năm 2020 là một năm khác với những năm trước đối với Neo, đối với blockchain và toàn bộ thế giới. Khi năm 2020 sắp kết thúc, Neo News Today đã liên hệ với các đại diện từ khắp hệ sinh thái Neo để thu thập suy nghĩ cá nhân của họ về năm nay.

Nhận xét của họ có thể được tìm thấy dưới đây:

John Wang - Giám đốc NGD Eco Growth

“Khái niệm quan trọng nhất cho blockchain vào năm 2020 là “DeFi”. DeFi là một ngành dịch vụ tài chính mới. Nó là một mạng lưới dịch vụ tài chính mới bao gồm nhiều dự án tài chính dựa trên blockchain. So với ngành tài chính truyền thống, lợi thế của DeFi là tính minh bạch, tiện lợi và khả năng tổng hợp tốt hơn. Mặc dù DeFi cũng đã bộc lộ nhiều vấn đề, nhưng đây là viễn cảnh tốt nhất cho blockchain hiện tại, tôi tin rằng DeFi sẽ có sự phát triển tốt hơn vào năm 2021 và sẽ được các tổ chức tài chính truyền thống chú ý hơn.

Đồng thời, tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain đã đi vào tầm nhìn rộng rãi hơn của công chúng và ngày càng có nhiều người bắt đầu nắm giữ Bitcoin và Ethereum. Bitcoin đã được giới truyền thông nhắc đến rộng rãi như các loại tài sản truyền thống khác. Cho dù ở Hoa Kỳ, Châu Âu hay Trung Quốc, chính phủ đang khuyến khích sự đổi mới trong công nghệ blockchain. Tôi tin rằng với sự cải thiện dần dần của cơ sở hạ tầng blockchain, sẽ có nhiều cải tiến mới vào năm 2021.

Neo đã không dừng lại tốc độ của mình vào năm 2020. Chúng tôi đã tham gia IWA, BSN và IEEE để thực hiện chặt chẽ hơn việc xây dựng các tiêu chuẩn công nghệ blockchain và nền tảng dịch vụ; chúng tôi đã khởi xướng dự án chuỗi chéo Poly Network để tăng tốc dòng tài sản trong các chuỗi khác nhau; chúng tôi đã xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi full-stack dựa trên Neo - Flamingo, để các nhà phát triển có thể phát triển các dự án DeFi trên Neo thuận tiện hơn. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cải thiện cơ sở hạ tầng khác nhau của NGI. Nếu năm 2020 là năm chuẩn bị thì năm 2021 sẽ là năm thu hoạch. Với sự ra mắt của Neo3 và việc sử dụng rộng rãi Poly Network và Flamingo, Neo sẽ có những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.”


John deVadoss - Giám đốc NGD Enterprise

“Mục đích. Nếu có một thứ và một từ mà tôi rút ra từ năm 2020 - đó là Mục đích. Ý thức về mục đích cho những gì chúng ta đang làm và những gì chúng ta xây dựng cho ngày mai và xa hơn. Với kiến ​​trúc, công cụ và ngăn xếp Neo, mục đích của chúng tôi là số hóa tài sản và trao quyền cho các nhà phát triển để thực hiện Nền kinh tế thông minh.”


Grace Gui - Quỹ Neo

“Năm 2020 là một năm phi thường đối với mọi người trên toàn thế giới. Chúng ta đã trải qua COVID-19, cuộc bầu cử Hoa Kỳ, những biến động lớn trên thị trường tài chính,… Trong những sự kiện này, chúng tôi chưa bao giờ cảm nhận sâu sắc về toàn cầu hóa cũng như khu vực hóa. Mọi người đang tìm kiếm hy vọng và hướng đi mới.

Nhìn lại ngành công nghiệp của chúng ta, cuộc khủng hoảng năm nay cũng đã mang lại cơ hội và thách thức cho blockchain. Với sự mất giá của đồng đô la Mỹ, các tổ chức tài chính truyền thống đã dần chuyển sang sử dụng BTC và các loại tiền mã hóa khác để dự trữ. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng giá liên tục của thị trường token, điều này đã mang lại nhiều lưu lượng truy cập và sự chú ý hơn cho ngành. Với sự phổ biến của các dự án DeFi và sự gia tăng lưu lượng truy cập do việc áp dụng các khái niệm phái sinh tài chính, chúng ta đã thấy một ngành công nghiệp khác sau ICO và khả năng các viễn cảnh sử dụng quy mô lớn trong tương lai. Nói tóm lại, ngành công nghiệp blockchain đang tích lũy năng lượng và phát triển ổn định trước môi trường ảm đạm.

Vì tất cả những thứ mới sẽ trải qua một thời gian dài không hoạt động trước khi chúng trở thành xu hướng chủ đạo, nên năm 2020 là một năm Neo tích cực chuẩn bị cho sự bùng phát. Chúng tôi đã phát hành 4 bản xem trước Neo3 cho đến nay với cột mốc tiếp theo là ra mắt TestNet. Chúng tôi đã ấp ủ một dự án DeFi với TVL cao nhất đạt 1,8 tỷ đô la Mỹ. Chúng tôi đã tổ chức lại hệ thống tài trợ của mình để thu hút và thúc đẩy tốt hơn các nhà phát triển và các nhóm tham gia vào sự phát triển của Neo. Chúng tôi cũng đã đạt được nhiều thành tựu khác và chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm. Bất chấp thị trường cạnh tranh gay gắt, quyết tâm của chúng tôi không bao giờ thay đổi. Chúng tôi đang trên con đường trở thành xu hướng chủ đạo. Neo sẽ là số Một.”


Caroline - Giám đốc vận hành O3 Labs

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với mọi người, nhưng chúng ta vẫn có nhiều lý do để cảm ơn. Mọi thứ không đến dễ dàng - tôi cảm thấy sâu sắc rằng sự đoàn kết của cộng đồng là một sức mạnh vô hình thúc đẩy chúng tôi tiến lên trong hệ sinh thái Neo và ngành công nghiệp blockchain.

Đây là một năm có ý nghĩa quan trọng đối với O3 Labs. Nhìn lại một năm, có rất nhiều khoảnh khắc quý giá hiện lên trong tâm trí tôi: Thương hiệu O3 đã được định hình lại, chúng tôi thành lập nhóm Telegram cộng đồng, phiên bản O3 Wallet trên máy tính để bàn hỗ trợ Flamingo Finance, chúng tôi hỗ trợ đa chuỗi, v.v. Tôi tự hào về sự tin tưởng ngày càng tăng từ người dùng trong mọi cải tiến và tối ưu hóa ví của chúng tôi.

Nhóm O3 luôn lấy người dùng làm trung tâm với việc cung cấp dịch vụ ví an toàn và chuyên nghiệp. Với sự xuất hiện của Neo3, tôi thậm chí còn mong chờ hơn vào năm 2021!”


Vincent Geneste - Người sáng lập Neo Economy & Ghost Market

“Trong khi nhiều người định nghĩa năm 2020 là năm bị lãng quên, thì nhiều người khác cũng xác định đó là năm xây dựng. Với Neo3 đang cận kề, một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ và cảnh quan blockchain toàn cầu đang phát triển hơn bao giờ hết trong thập kỷ qua, tôi không thể chờ đợi để nhìn lại và nói, “hãy nhìn đây, bất chấp mọi thứ Neo vẫn tiếp tục xây dựng và hiện đang mạnh hơn không bao giờ."

Tôi hoàn toàn tin rằng năm 2021 sẽ là một năm với những thay đổi mạnh mẽ, nơi mà thế giới “truyền thống” cuối cùng sẽ nhận ra blockchain mạnh mẽ như thế nào và một khi nó xảy ra, Neo sẽ là một trong những dự án có vị trí tốt nhất hiện nay, được định hướng chiến lược theo hướng ngày càng có nhiều nhà phát triển thuộc tất cả các loại, quan tâm đến việc tham gia vào nền kinh tế thông minh của ngày mai.”


Catherine Bohr - NEO Tracker và NEO•ONE team

“Như chúng ta đã biết năm 2020 mang đến một tình huống bất ngờ trên toàn cầu. Với tất cả các sự kiện bị hủy bỏ, nó đã mang đến cho cộng đồng Neo một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi chú tâm và tập trung vào sự phát triển hướng tới Neo3 và các dự án trong hệ sinh thái.

Tại NEO Tracker và NEO • ONE, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong cả hai dự án. NEO Tracker đã có được chức năng mới, độ tin cậy và độ ổn định để cải thiện trải nghiệm người dùng.

NEO • ONE là trọng tâm chính trong nửa cuối năm 2020. Chúng tôi đã làm việc để sửa lỗi và thêm gỡ các lỗi nhỏ cho phiên bản Neo2.x hiện tại trước khi chuyển sang nâng cấp cho Neo3.

Chúng tôi đang mong đợi những gì năm 2021 sẽ mang lại cho Hệ sinh thái Neo.”


Yuan Gao - Giám đốc tiếp thị NGD

“Năm 2020 là một năm không tưởng. COVID-19 đã mang lại tác động sâu sắc đến cách sống của chúng ta, cũng như các động lực kinh tế-chính trị trên toàn thế giới. Bất chấp sự hỗn loạn, đó là một bước chạy tuyệt vời cho không gian blockchain: chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc của DeFi, thể hiện tiềm năng to lớn để trở thành một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho tài chính truyền thống; Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức và nhận thức của công chúng.

Neo đã không làm chậm tốc độ của mình trong hoàn cảnh khó khăn này: Neo3 gần như đã sẵn sàng, với sự chung sức của cả cộng đồng. Tôi khá tự tin rằng nó sẽ là một trong những giải pháp blockchain một cửa có tính cạnh tranh và tương lai nhất trên thị trường. Ngoài ra, tôi rất vui với sự ra đời của Dự án Flamingo mà cá nhân tôi đang tham gia. Đó là bằng chứng về năng lực của Neo trong việc lưu trữ ứng dụng DeFi và là lần ra mắt dự án DeFi lớn nhất trong nhiều chỉ số, cho thấy sự gắn kết mạnh mẽ của cộng đồng Neo.

Trong tương lai, tôi nghĩ rằng năm 2021 sẽ là một năm quan trọng và thú vị đối với Neo với việc ra mắt MainNet của Neo3 trong tương lai. Tôi rất háo hức về tất cả các sự kiện và chiến dịch sắp tới xoay quanh Neo3. Bên ngoài Neo, tôi tò mò nhất về trò chơi của sự phát triển khả năng mở rộng, làm thế nào các công nghệ sharding, side chain và roll-up sẽ hoạt động cùng nhau để tạo ra một hệ thống phân tầng cho các trường hợp sử dụng khác nhau.”


Igor & Vitor Coelho - Những người sáng lập NeoResearch.

“Những suy nghĩ năm 2020 này đến ở một điểm phức tạp, không chỉ đối với các thành viên của cộng đồng công nghệ blockchain, mà còn đối với tất cả nhân loại. Chúng tôi đã phải đối mặt với một số thách thức khó khăn trong năm nay và Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới. Cũng vẫn phải thừa nhận rằng một số thay đổi này rất đáng được hoan nghênh, vì công nghệ kỹ thuật số chưa bao giờ cần thiết đến vậy. Nền kinh tế thông minh đã trở thành một mục tiêu không chỉ mong muốn đạt được mà còn cần thiết cho tất cả chúng ta. Các mối quan hệ công việc đã nhanh chóng thay đổi và thúc đẩy các quyết định mà xã hội sẽ mất ít nhất 5 hoặc hơn 10 năm để chấp nhận. Câu hỏi "tại sao lại là kỹ thuật số?" đã được thay thế bằng “tại sao không phải là kỹ thuật số?”, và công nghệ blockchain chắc chắn sẽ có nhiều không gian hơn nữa trong thế giới mới sản sinh này. Hệ sinh thái Neo cũng đã tồn tại lâu dài và sẽ có những bước tiến vượt bậc cho năm 2021, cung cấp kịp thời cho một thế giới cần công nghệ đột phá. Có thể nói rằng năm 2020 sắp kết thúc, với chi phí lớn, nhưng cũng có nhiều hứa hẹn cho năm 2021.”


Guil. Sperb Machado - AxLabs & neow3j

“Chúng tôi, từ cộng đồng Neo, giống như những người chạy marathon.

Đôi khi, chúng tôi làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng mà không được mọi người chú ý hoặc quảng cáo rầm rộ. Hoặc, đôi khi, chúng ta chịu đựng cơn đau hàng ngày để sẵn sàng cho những khoảnh khắc mà cuộc đua marathon đòi hỏi giọt mồ hôi cuối cùng của chúng ta. Tuy nhiên, sau những khoảnh khắc thử thách mà chúng tôi đã trải qua vào năm 2020, chúng tôi đã hoàn toàn chuẩn bị cho chặng đua cuối cùng trong năm sắp tới: Neo3.

Bây giờ là lúc để suy ngẫm và cảm ơn tất cả mọi người. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào về những gì mà cả cộng đồng Neo đã phát triển trong năm 2020, đặc biệt là nhóm của chúng tôi tại AxLabs - với trình biên dịch neow3j, devpack và SDK. Tất cả chúng tôi đã hợp tác với nhau nhiều hơn (hơn những năm trước!), Cho thấy rằng chúng tôi đoàn kết để đạt được một mục tiêu chung.

Cuộc đua marathon vẫn chưa kết thúc, nó chỉ sắp bắt đầu vào năm 2021. Sau đó, sẽ là lúc để thể hiện sức mạnh và độ bền được xây dựng trên năm 2020, cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho nhà phát triển mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng những thứ không thể tưởng tượng trên Neo.”


Tyler Adams - người sáng lập COZ và Moonlight

“Khi cộng đồng họp vào năm ngoái tại Thượng Hải cho NCA, một tầm nhìn chi tiết và kế hoạch thực hiện cho Neo3 đã được xác định. Năm 2020 là một năm, bất chấp nhiều trở ngại ngoại vi, tôi đã thực hiện được tầm nhìn đó và tôi vô cùng tự hào về những tiến bộ đã đạt được.

Về mặt nội bộ, COZ đã đi ngược lại tầm nhìn của chính chúng tôi. Chúng tôi đã chính thức hóa, tái cấu trúc, đổi thương hiệu và cung cấp một loạt sản phẩm mới (với một số sản phẩm khác đang trong quá trình phát triển) sẽ trở thành tài liệu tham khảo cho các công cụ hệ sinh thái blockchain vào năm 2021.

Thông qua những khoảng thời gian thú vị này, chúng tôi đã mở rộng nhiều mối quan hệ hiện có của mình trong hệ sinh thái blockchain và rất vui mừng được ươm mầm một số mối quan hệ mới đã phát triển. Tôi rất lạc quan cho năm 2021 và mong muốn (hy vọng) được chia sẻ một chút với mọi người tại một buổi gặp mặt trong tương lai gần.”

Lời bình: Một năm nữa lại qua đi với Neo. Cứ ngỡ những khó khăn mang tính toàn cầu sẽ khiến Neo không thể vượt qua để đi theo đúng kế hoạch đặt ra, nhưng có vẻ như Neo đã làm tốt công việc của mình. Hãy chờ xem những gì Neo sẽ cho chúng ta thấy trong năm tới với những gì đã chuẩn bị trong năm 2020 vừa qua.
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
AxLabs phát hành neow3j v3.7 với những tính năng mới, ví dụ về Java code và khả năng tương thích Preview5
AxLabs đã công bố phát hành Neow3j v3.7, mang đến các công cụ của nó phù hợp với Neo3 Preview5 và giới thiệu một dòng chức năng mới cho các nhà phát triển Java. Bản cập nhật tập trung vào các cải tiến trên devpack và SDK.

2021-03-02

Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Nash thảo luận về các dịch vụ ngân hàng truyền thống sắp tới.
Vào năm 2021, Nash sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ được mong đợi ​​của một ngân hàng truyền thống. Người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Nash, Kellogg Fairbank, đã tham gia AMA để thảo luận về các kế hoạch bao gồm việc tung ra tài khoản tiết kiệm năng suất cao và thẻ ghi nợ được hỗ trợ bằng tiền mã hóa trong hai quý tới.

2021-02-21

Neo SPCC cho phép phân phối thanh toán nút lưu trữ và khả năng tương thích với Preview5 trong bản cập nhật nút NeoFS mới nhất.
Neo SPCC đã công bố khả năng tương thích với Preview5 trong các nút NeoFS. Bản phát hành mới, v0.15.0 Seunyudo, sử dụng bản cập nhật NeoGo mới nhất và cũng giới thiệu phân phối thanh toán từ các nút InnerRing đến các nút lưu trữ lần đầu tiên.

2021-02-20

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market