Tổng kết năm 2020: Sự phát triển của cộng đồng

TIN TỨC NEO
2021-01-01Nền tảng Neo3 sắp tới mang theo nhiều hứa hẹn — các tính năng mới, hiệu suất tốt hơn, trải nghiệm nhà phát triển được cải thiện và khả năng phân quyền thực sự. Đối với cộng đồng nhà phát triển Neo độc lập và được phân phối trên toàn cầu, giao thức mới cũng mang lại không ít thách thức, vì những thay đổi không tương thích ngược buộc cơ sở hạ tầng hiện tại phải được công cụ hóa và thiết kế lại cho môi trường mới.


Trong nhiều trường hợp, điều này liên quan đến quá trình khó tránh khỏi và gian khổ là đào qua cơ sở mã Neo3 không ngừng phát triển và kiểm tra các nguyên nhân mới nhất gây ra lỗi thử nghiệm mới. Tuy nhiên, ở những người khác, các nhóm đã tận dụng cơ hội để đánh giá lại các dự án hiện có của họ và tìm kiếm các cách tiếp cận mới có thể cải thiện tuổi thọ và tính hữu ích của công cụ cho các nhà phát triển.


Bất chấp những khó khăn, những nỗ lực này rất quan trọng đối với khả năng tiếp cận của hệ sinh thái Neo. Thay vì bị hạn chế trong việc hỗ trợ cốt lõi cho các hợp đồng C#, những nỗ lực từ cộng đồng nhà phát triển sẽ đưa Python, Java, Go, JavaScript/TypeScript và các ngôn ngữ khác vào nền tảng để chuẩn bị cho ra mắt MainNet Neo3.


Cùng với nỗ lực tập trung để điều chỉnh các công cụ hiện có cho Neo3, các nhóm khác nhau trên khắp thế giới vẫn còn thời gian để đổi mới và giới thiệu các sản phẩm hoặc tính năng hoàn toàn mới vào hệ sinh thái. Bài viết này sẽ nhìn lại một số đóng góp chính của các cộng đồng phát triển toàn cầu của Neo.


Các dự án quan trọng

- COZ: Dora, Neon wallet, Boa, Mamba, Neon.js

- AxLabs: Neow3j, Neo Playground

- NeoSPCC: NeoFS, NeoGo

- NEL: NeoRay, Teemo, NELScan

- NGD Enterprise: Bộ công cụ Neo Blockchain, Trình thiết kế token trực quan

- NeoResearch: đặc điểm kỹ thuật dBFT, NeoCompiler Eco, neo-cpp-core

- NEXT: NeoLine, NeoTube, Squirrel

- Neo Tracker: Neo Tracker, NEO • ONE

- O3 Labs: Ví O3, O3 Explorer

- Red4Sec: neo-resillence

- Alienworks: Hướng dẫn tương tác, Neo-Nodes


COZ


COZ bắt đầu năm của mình với việc phát hành Neon 2.4. Ra mắt vào cuối tháng 1, bản cập nhật này đã cung cấp những cải tiến nhỏ trên các khu vực khác nhau của ví. Đáng chú ý nhất, nó đã giới thiệu tùy chọn nhập ví khóa phân tách, cho phép người dùng tận dụng các địa chỉ ảo do bên thứ ba tính toán mà không tiết lộ khóa cá nhân cuối cùng.


Bên cạnh đó, những người đóng góp cũng đang nỗ lực quốc tế hóa, với đỉnh điểm là vụ ra mắt Neon 2.5 vào tháng 4. Được thiết kế để cải thiện quyền truy cập vào Neo cho cộng đồng quốc tế, bản phát hành quan trọng này đã thêm chín ngôn ngữ mới vào sản phẩm. Trong khi đó, COZ cũng đang làm việc với kế hoạch di chuyển của mình, lên kế hoạch cho sự phát triển tiếp theo cho Neon và cách tốt nhất để hỗ trợ cả Neo2 và Neo3.


Nhóm cũng đưa ra các cải tiến cho Boa. Phiên bản Neo2 đã được cập nhật để hỗ trợ định dạng gỡ lỗi tiêu chuẩn mới và tệp ABI được yêu cầu bởi Trình gỡ lỗi và DevTracker của Bộ công cụ Neo Blockchain. Điều này cho phép các hợp đồng Python được sử dụng với bộ công cụ.


Việc phát triển phiên bản Neo3 Boa cũng bắt đầu đạt được những tiến bộ đáng kể. Nhiều tính năng mới được thêm vào trình biên dịch đã mở ra các lĩnh vực mới của ngôn ngữ Python trong các hợp đồng Neo3. Chuyển đổi hàm, biến cục bộ, số học, vòng lặp while và for, câu lệnh if và các phép toán khác đã được hỗ trợ vào cuối tháng 5.


COZ cũng có một màn thể hiện mạnh mẽ trong nửa cuối năm, bắt đầu bằng thông báo đổi tên thương hiệu. Bên cạnh việc đổi thương hiệu, nhóm đã công bố các sản phẩm mới và cập nhật của mình, bao gồm trình thám hiểm khối Dora, bộ Neopython được thiết kế lại và phiên bản di động sắp tới của ví Neon.


Cuộc đại tu Neopython đã chia vô số ứng dụng của nó thành hai phần riêng biệt, Mamba SDK và trình biên dịch Boa. Tích hợp sơ bộ đã được hoàn tất để Mamba tương tác với mạng Neo3 và phiên bản Boa tương thích với Preview3 đã được phát hành, hoàn chỉnh với một ví dụ NEP-5 đang hoạt động.


Bên cạnh đó, Mamba cũng sử dụng VM phổ dụng, một cổng C ++ của máy ảo Neo3 của COZ. Vào cuối tháng 7, máy ảo đã đạt được sự ngang bằng với việc triển khai Preview3 và các liên kết Python đã được cung cấp cho công chúng.


COZ sẽ tiếp tục lặp lại các sản phẩm của mình trong suốt thời gian còn lại của năm. Trong suốt tháng 9 và tháng 10, lịch sử gọi hợp đồng và API đã hoàn thành đã phục vụ để tăng cường tính hữu dụng của Dora. Đối với Boa, việc bổ sung hỗ trợ thử cuối cùng và một mẫu ICO trong Boa đã mở ra cánh cửa mới cho các nhà phát triển. Trong thời gian chờ đợi, các bản cập nhật ví Neon và hoạt động trên các phiên bản di động tiếp tục giúp dịch vụ chuyển đổi suôn sẻ sang Neo3.


Năm đã khép lại với các bản phát hành quan trọng mới của MambaBoa. Công cụ trước đây đã bổ sung hỗ trợ cho việc thực hiện hợp đồng chung và chức năng node mẫu, trong khi phần sau làm cho công cụ tương thích với tiêu chuẩn NEP-17 mới và mạng Preview4.


AxLabs

Trong phần đầu tiên của năm, cộng đồng nhà phát triển Thụy Sĩ AxLabs tập trung vào phiên bản Neo3 của Neow3j, bộ công cụ dành cho các nhà phát triển Java. Họ đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Neo3 trong suốt phần đầu của năm, tích hợp các thay đổi mô hình giao dịch, định dạng địa chỉ mới và hỗ trợ multisig vào Neow3j. Các bản chuyển thể Neo3 quan trọng khác ngay sau đó, bao gồm mã hóa tập lệnh Base64, thay đổi thuộc tính giao dịch và cập nhật phương pháp RPC.


Trong khi điều chỉnh các thành phần Neow3j sang Neo3, AxLabs cũng đã tìm thấy thời gian để triển khai hỗ trợ chính thức cho Kotlin trong nhánh Neo2, xuất bản các ví dụ để giúp các nhà phát triển tích hợp. Các bản cập nhật chung khác cũng được triển khai cho Neo2, bao gồm một lớp NEP-5 để đơn giản hóa tương tác hợp đồng token.


Công việc của AxLabs trong suốt phần đầu tiên của năm đã lên đến đỉnh điểm là bản phát hành neow3j v3.3.0 vào tháng 10, một thành tựu quan trọng của nhóm đánh dấu khả năng tương thích hoàn toàn với Neo3 Preview3.


Cùng với các cải tiến devpack và SDK khác nhau, bản phát hành còn bao gồm một trình biên dịch hợp đồng Java gần như đầy đủ tính năng, cho phép các nhà phát triển bắt đầu làm việc trên các hợp đồng thông minh Neo3 của riêng họ. Nhóm đã đưa ra một số ví dụ để giúp người dùng bắt đầu, bao gồm mẫu NEP-5 và hợp đồng NameService.


Cũng trong tháng 10, nhóm đã triển khai vòng quay riêng của mình trên một IDE và node dựa trên trình duyệt, được thiết kế để hợp lý hóa quy trình giới thiệu cho các nhà phát triển mới. Neo Playground dựa trên mã VS mới cung cấp quyền truy cập nhanh vào các mẫu mã, ví dụ hợp đồng và cơ sở hạ tầng thử nghiệm mà không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào.


Vào tháng 9, nhóm sẽ cải tiến hơn nữa trình biên dịch với chức năng mới, chuẩn bị cho việc triển khai khả năng gỡ lỗi trong tháng tới. Về phía SDK, API hợp đồng đã trải qua quá trình thiết kế lại và nhóm đã bắt đầu bổ sung hỗ trợ cho dẫn xuất khóa BIP-32, mở ra tiềm năng cho các ví xác định phân cấp.


AxLabs kết thúc năm của mình với các bản cập nhật thêm cho trình biên dịch, bổ sung xử lý ngoại lệ và hỗ trợ sự kiện, và nhóm đã cung cấp ví dụ hợp đồng NFT (NEP-11) dựa trên Java đầu tiên. Trong tương lai, các nhà phát triển đặt mục tiêu vào khả năng tương thích của Preview4 và Preview5 mới hơn, những cột mốc quan trọng cuối cùng trước khi có thử nghiệm Neo3 TestNet cuối cùng.


NeoSPCC

Nhóm St Petersburg tiếp tục tập trung nỗ lực vào hai dịch vụ chính là NeoFS và NeoGo. Cả hai đều chứng kiến ​​sự phát triển bền vững trong suốt cả năm, với các bản phát hành gia tăng được tung ra hàng tháng.


Đối với hệ thống lưu trữ đối tượng phân quyền hàng đầu NeoFS, năm bắt đầu tập trung vào tính ổn định và khắc phục lỗi. Nhóm nghiên cứu cũng bắt đầu thử nghiệm với một hệ thống danh tiếng nguyên mẫu, hệ thống này sau đó sẽ tinh chỉnh và tối ưu hóa trong suốt năm 2020.


Các thành phần chính mới cũng đã được triển khai thành công, bao gồm Danh sách kiểm soát truy cập để cho phép cấp phép. Neo SPCC bắt đầu khám phá các thay thế dựa trên hợp đồng thông minh cho hệ thống node Vòng trong của mạng, sau đó đã chọn sử dụng giải pháp dựa trên sidechain để cải thiện hiệu quả quản trị.


Vào tháng 2, nhóm sẽ phát hành cổng Amazon S3 cho NeoFS, cung cấp một giải pháp thay thế cho cổng HTTP và đơn giản hóa việc tích hợp cho các ứng dụng hiện có sử dụng bộ nhớ S3.


Sự phát triển của NeoGo trong nửa đầu năm tập trung vào việc triển khai node Neo2 và Neo3. Trong suốt tháng Giêng và tháng Hai, chức năng bị thiếu đã được ghép lại với nhau cho đến khi đạt được sự tương đương với ứng dụng khách C# chính thức vào tháng Ba.


Để cho phép kiểm tra và so sánh các node Go và node C# cốt lõi, Neo SPCC cũng đã sản xuất công cụ ghế dự bị mới. Kết quả của các điểm chuẩn này đã giúp nhóm cải tiến hơn nữa hệ thống con đồng thuận và mạng của node Neo2, đồng thời chứng minh rằng việc triển khai thay thế đã vượt quá cốt lõi về hiệu suất mạng. Công cụ này được tạo thành mã nguồn mở vào tháng 3.


Vào tháng 4, nhóm bắt đầu tập trung nhiều hơn vào NeoGo cho Neo3. Một khối lượng công việc đáng kể đã chứng kiến ​​việc bổ sung định dạng giao dịch P2P mới, hợp đồng gốc, mã opcode VM mới, thay đổi tương tác và các thay đổi giao thức khác được kế thừa từ lõi.


Cũng như việc triển khai Neo2, Neo SPCC đã đạt được tính năng ngang bằng trong node Neo3 của nó so với phiên bản Preview2 vào tháng Sáu. Phân tích node trên Preview2 TestNet cho thấy khả năng tương thích hoàn toàn trong các thay đổi về bộ nhớ, một thành tựu quan trọng đối với nhóm.


Bất chấp sự phát triển nặng nề liên quan đến Neo3, nhóm đã kết thúc quý 2 với một số cập nhật lớn cho node Neo2 Go. Một hệ thống phụ thông báo dựa trên Websocket mới đã được thêm vào, nhằm cung cấp cho các nhà phát triển trải nghiệm phụ trợ lý tưởng và node cũng nhận được các bản cập nhật để hỗ trợ chức năng chuỗi chéo mới được thêm vào lõi.

Neo SPCC đã bắt đầu nửa cuối năm bằng cách xem lại băng ghế dự bị mới, thêm hỗ trợ Neo3 và thử nghiệm những thay đổi mới nhất trên cả triển khai C# và Go. Kết quả cho thấy những cải tiến đáng kể đã đạt được trong năm, vượt TPS của Neo2 với hệ số 10. Vào tháng 9, nhóm sau đó sẽ vượt quá 10K TPS trong quá trình chạy thử nghiệm cho một node Go.


Vào tháng 7, Neo SPCC đã phát hành DevEnv, một sự thay thế cho neofs-local để giúp các nhà phát triển chạy mạng riêng của họ để thử nghiệm cục bộ. Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên mã nguồn NeoFS được công khai, bao gồm các node NeoFS và giới thiệu một công việc làm lại API chính để cải thiện khả năng tương thích với C#.


Sự phát triển cũng tiếp tục trên NeoGo, cho cả node và trình biên dịch đi kèm của nó cho các hợp đồng cờ vây. Ưu tiên hỗ trợ các tính năng mới trong Neo3 và đến tháng 8, nhóm đã đạt được khả năng tương thích hoàn toàn với Neo2 và Neo3 Preview3 trên hai phiên bản node NeoGo của nó.


Trong thời gian còn lại của năm, sự phát triển của NeoFS đã đạt được những tiến bộ đáng kể. Nhóm đã bắt đầu thử nghiệm các phần khác nhau của kiến ​​trúc NeoFS trên Preview3 TestNet và xuất bản mã nguồn cho các thành phần cập nhật bao gồm các hợp đồng thông minh sidechain mới.


NeoFS CDN được giới thiệu vào tháng 4 đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, điều này sẽ giúp đảm bảo truy cập nhanh vào các tệp được lưu trữ trên mạng phi tập trung. Các thành phần mới như trình quản lý biên và trình làm mất hiệu lực bộ nhớ cache đã được triển khai và các cổng HTTP/S3 đã được tinh chỉnh để chuẩn bị cho việc sử dụng công khai. Phạm vi thử nghiệm cho CDN cuối cùng đã được hoàn thành vào tháng 11, khiến nhóm bắt đầu triển khai các thành phần của nó lên Neo3 Preview4, sẵn sàng cho một số thử nghiệm trong thế giới thực.

NEL

Trong nửa đầu năm, nhóm phát triển NewEconoLabs có trụ sở tại Trung Quốc đã tập trung nỗ lực vào hai sản phẩm chính, trình gỡ lỗi hợp đồng NeoRay và trình duyệt blockchain NEL Scan. Bên cạnh các bản sửa lỗi và các tiện ích mới cho các biến thể Neo2, NEL đã dành thời gian đáng kể để chuyển các công cụ của mình sang cho Neo3.


Trình duyệt đã thấy một số bản cập nhật, bao gồm một trang hợp đồng mới để xem danh sách tất cả các hợp đồng đã triển khai và các chi tiết liên quan. NEL cũng đã phát hành một số bản cập nhật gia tăng cho ví Teemo, chủ yếu bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến giao diện người dùng/người dùng chung. Nhóm cũng từ từ kết hợp hỗ trợ Neo3 với nhau, đạt được khả năng tương thích với chuỗi riêng vào tháng 3.


Chức năng mới được triển khai cho trình gỡ lỗi bao gồm theo dõi giao dịch hợp đồng nội bộ để phát hiện các hoạt động như cập nhật hoặc xóa hợp đồng và khả năng chuyển đổi giữa các mạng khác nhau.


Sau khi đạt được khả năng tương thích với Preview2, nhóm đã làm việc để thêm chức năng nhập mẫu và bộ chọn ngôn ngữ/phiên bản mới để giúp các nhà phát triển đảm bảo họ đang thử nghiệm trong môi trường thích hợp. Hoàn thành vào tháng 4, công việc này đã giúp sử dụng tốt hơn thông tin ABI/tệp kê khai mới được tạo trong quá trình biên dịch hợp đồng cho Neo3.


Các bản cập nhật khác nhằm cải thiện hơn nữa trải nghiệm của nhà phát triển với NeoRay, với các tính năng mới bao gồm vòi TestNet GAS và hệ thống gợi ý cú pháp được tối ưu hóa. Đến tháng 8, nhóm đã gần tương thích với Preview3, nhưng đã ưu tiên phân tích dữ liệu TestNet có sẵn để đảm bảo gỡ lỗi chính xác và khắc phục mọi vấn đề còn tồn tại.


Hỗ trợ Preview3 cho NeoRay cuối cùng đã đạt được vào tháng 9. Kể từ đó, nhóm đã tập trung vào việc cập nhật NELScan và các dịch vụ phụ trợ của nó với các sửa đổi Neo3 mới nhất.


NGD Enterprise

Doanh nghiệp NGD có trụ sở tại Seattle (trước đây là NGD Seattle) đã gây chú ý đầu tiên vào năm 2020 với việc phát hành Bộ công cụ Neo Blockchain v1.0 vào tháng Hai. Bộ công cụ được tạo ra dưới dạng phần mở rộng VS Code, đóng gói công cụ blockchain riêng tư Neo Express và trình gỡ lỗi hợp đồng Neo thành một khuôn khổ gắn kết duy nhất để phát triển, triển khai và thử nghiệm hợp đồng.


Neo Blockchain Toolkit cũng bao gồm Visual DevTracker, một tiện ích mở rộng khác cung cấp giao diện người dùng thay thế cho các lệnh khác nhau trong bộ công cụ và cho phép dễ dàng truy cập để chặn dữ liệu từ các mạng Neo khác nhau.


Vào tháng 3, nhóm NGD Enterprise đã hoàn thành hỗ trợ sơ bộ cho Neo3 và bổ sung hỗ trợ gỡ lỗi hợp đồng Python sau khi hợp tác với COZ. DevTracker cũng đã được cập nhật với trình khám phá bộ nhớ hợp đồng mới, mang đến cho các nhà phát triển một cách dễ dàng để kiểm tra trạng thái hiện tại.


Từ tháng 4 đến tháng 6, nhóm tiếp tục cập nhật Bộ công cụ với các tính năng mới mạnh mẽ bao gồm chế độ xem tháo rời và hỗ trợ cuộc gọi động/hợp đồng chéo. Các biến thể Neo2 và Neo3 được phát triển song song, với khả năng tương thích với Preview2 đã đạt được sau này vào tháng 6.


Trong thời gian này, hai chương trình cúng mới thu hút được phần lớn sự quan tâm của cộng đồng. Phương pháp Gỡ lỗi du hành thời gian sáng tạo hứa hẹn sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một cấp độ quyền lực mới khi phát hiện ra các vấn đề trong hợp đồng.


NGD Enterprise cũng đã tìm thấy thời gian để tạo bản dựng xem trước của Visual Token Designer, một môi trường hộp cát để tạo/sửa đổi token và hiện vật trong Khung phân loại token của Interwork Alliance. Bản phát hành xem trước đã được tung ra vào tháng 7.


Trong nửa cuối năm, hỗ trợ Neo3 trở thành trọng tâm chính. Tháng 8 chứng kiến ​​việc phát hành các phiên bản tương thích với Preview3 của Neo Express và Neo Debugger, hỗ trợ các tính năng mới bao gồm xử lý ngoại lệ.


Các phiên bản mới thể hiện một bước tiến đáng kể cho bộ công cụ, cho phép ghi lại dấu vết thực hiện hợp đồng để ghi lại và phát lại các giao dịch từ các mạng khác nhau. Các bản phát hành này cũng bao gồm hỗ trợ thực sự đầu tiên cho gỡ lỗi du hành thời gian và các cuộc gọi động. Phiên bản 1.0 của Visual Token Designer cũng được phát hành vào tháng 8, cung cấp hỗ trợ cơ bản cho việc tương tác với TTF, chẳng hạn như tạo định nghĩa token và sửa đổi thuộc tính.

Trong thời gian còn lại của năm, NGD Enterprise sẽ tiếp tục lặp lại các phiên bản Neo3 của các sản phẩm của mình. Đến tháng 12, nhóm đã giới thiệu cho cộng đồng một mô hình thử nghiệm hoàn toàn mới. Được gọi là gỡ lỗi fractal, công nghệ mới được giới thiệu như một phương pháp để khắc phục sự cố các giao dịch di chuyển ngoài chuỗi hoặc qua các mạng khác nhau.


Được thiết kế để bổ sung cho chức năng gỡ lỗi du hành thời gian, khái niệm này sử dụng các kỹ thuật theo dõi thông báo, phân tích nhật ký và trực quan hóa dữ liệu để làm cho các thực thi phức tạp hơn này dễ tiếp cận hơn với các nhà phát triển. Đối với lần triển khai đầu tiên, nhóm tập trung vào việc gỡ lỗi cho các cuộc gọi oracle, bắt đầu với dữ liệu trả về JSON được chỉ định trước với mục đích chuyển sang truy xuất dữ liệu thế giới thực trong các thử nghiệm.


NeoResearch

Vào đầu năm 2020, nhóm NeoResearch có trụ sở tại Brazil đã hướng dẫn thành công cơ chế đồng thuận của Neo từ cách triển khai gốc của nó sang phiên bản 2.0 đáng tin cậy. Mặc dù thành tích này đã đảm bảo tính cuối cùng của khối đơn và tốc độ khôi phục lỗi node đồng thuận được đẩy nhanh, rõ ràng là cơ chế này vẫn còn nhiều chỗ để phát triển hơn nữa.


Nhập dBFT 3.0, được thiết kế để giúp cải thiện khả năng phục hồi và giảm thiểu xu hướng phát sinh lỗi bằng cách ngăn chặn phần lớn các cơ hội khối bị bỏ lỡ. NeoResearch bắt đầu năm của mình với việc đánh giá chi tiết trạng thái hiện tại của dBFT và bắt đầu tạo các đề xuất liên quan đến các bước tiếp theo.


Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh nhu cầu có thể xác minh bằng toán học các quan sát trong thế giới thực. Mô hình Lập trình tuyến tính số nguyên hỗn hợp (MILP) đã được phát triển để cho phép nghiên cứu kỹ lưỡng về cơ chế đồng thuận dBFT, được sử dụng vào tháng 3 để chứng minh chuỗi sporks ở dBFT 1.0 và sự vắng mặt của chúng trong 2.0.


Trong suốt tháng 5 và tháng 6, NeoResearch đã phát hành ba dự án mới xuất hiện trong quá trình phát triển dự án mới của mình. Nhóm đã tạo ra một triển khai lõi Neo3 trong C ++, được phát hành dưới dạng dự án lõi tân cpp, được biên dịch bằng Emscripten để tạo ra JS/C ++ SDK cho các nhà phát triển, được gọi là lib-neopt-core. Cuối cùng, phiên bản JS/WASM của lib-neopt-core được liên kết với các thư viện mật mã dựa trên JavaScript an toàn, được đóng gói thành neopt-sdk để giúp các nhà phát triển dễ dàng truy cập vào các tính năng của Neo3.

NeoResearch cũng sẽ truy cập lại mô hình MILP của mình cho dBFT vào tháng 6 và tháng 7, di chuyển thành công phiên bản 2.0 sang một công cụ dựa trên Python thay thế. Một mô hình mới được phát triển cho đề xuất dBFT 3.0 cũng được tạo ra, mà nhóm đã sử dụng để kiểm tra các phần mở rộng và các phương pháp tăng tốc cũng như kiểm tra các khả năng của spork.


Vào cuối năm nay, các thành viên của NeoResearch đã dành thời gian làm việc trên một thông số kỹ thuật cuối cùng cho dBFT 3.0, được hoàn thành vào tháng 9. Sau sự gia tăng quan tâm đến học thuật đối với các công cụ khác do nhóm tạo ra, chẳng hạn như Smart Account Composer, nhóm cũng đã dành thời gian sửa đổi tài liệu của mình để giúp các nhà phát triển mới và sinh viên bắt đầu.


NEXT

Trong thời gian đến năm 2020, nhóm NEXT đã dành phần lớn nỗ lực phát triển của mình để không ngừng cải thiện hai dự án cốt lõi của mình, ví NeoLine và trình duyệt NeoTube. Tất cả các bản sửa lỗi, tính năng mới và bản cập nhật phụ trợ đều được phục vụ để cải thiện tính thân thiện với người dùng và khả năng ứng dụng chung của các sản phẩm do cộng đồng nhà phát triển Trung Quốc cung cấp.


Vào tháng 2, NEXT bắt đầu phát triển Squirrel, một chương trình lưu trữ và phân tích khối cho Neo2. Công cụ này được hoàn thành và xuất bản vào tháng 4, cung cấp một cách hữu ích cho các nhà phát triển để phân tích dữ liệu chuỗi Neo thành cơ sở dữ liệu MySQL.


Đồng thời, công việc cũng bắt đầu về hỗ trợ token không thể thay thế, cho cả ví NeoLine và trình duyệt NeoTube. Việc tích hợp đã được hoàn thành vào tháng 5, làm cho các dịch vụ trở thành một trong những dịch vụ đầu tiên trong hệ sinh thái cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho việc xem, lưu trữ và chuyển NFT.


Sau khi ra mắt nền tảng DeFi full-stack Flamingo vào tháng 9, nhóm NEXT đã làm việc để tối ưu hóa kiến ​​trúc phụ trợ, cải thiện hiệu suất và giới thiệu chức năng mới bao gồm tỷ giá hối đoái tài sản và hệ thống thông báo. Một loạt các bản sửa lỗi và các node hạt giống mới được nhóm triển khai cũng góp phần vào sự ổn định của NeoLine và NeoTube khi nhu cầu của người dùng tăng lên.

NeoResearch cũng sẽ truy cập lại mô hình MILP của mình cho dBFT vào tháng 6 và tháng 7, di chuyển thành công phiên bản 2.0 sang một công cụ dựa trên Python thay thế. Một mô hình mới được phát triển cho đề xuất dBFT 3.0 cũng được tạo ra, mà nhóm đã sử dụng để kiểm tra các phần mở rộng và các phương pháp tăng tốc cũng như kiểm tra các khả năng của spork.


Vào cuối năm nay, các thành viên của NeoResearch đã dành thời gian làm việc trên một thông số kỹ thuật cuối cùng cho dBFT 3.0, được hoàn thành vào tháng 9. Sau sự gia tăng quan tâm đến học thuật đối với các công cụ khác do nhóm tạo ra, chẳng hạn như Smart Account Composer, nhóm cũng đã dành thời gian sửa đổi tài liệu của mình để giúp các nhà phát triển mới và sinh viên bắt đầu.

Neo Tracker

Nhóm Neo Tracker có trụ sở tại Seattle đã tạo dấu ấn đầu tiên vào năm 2020 với phiên bản mới của trình thám hiểm khối cùng tên. Được phát hành vào tháng 3, phiên bản mới bao gồm nhiều cải tiến như trang hệ sinh thái mới và theo dõi NEP-5 được cải thiện, giải quyết sự không nhất quán về số dư trong dữ liệu được hiển thị trên trình khám phá. Ngoài ra, trang web đã được làm mới trực quan, cập nhật logo và bảng màu phù hợp với cuộc đại tu thương hiệu Neo vào năm 2019.


Với trình khám phá Neo Tracker được cập nhật và hoạt động chính xác, nhóm đã chuyển sự chú ý sang NEO • ONE, bộ phát triển end-to-end dành cho Neo dApps. Một số bản cập nhật lớn cho khung Neo2 đã được triển khai trong năm 2020, bắt đầu bằng bản nâng cấp vào tháng 5, cung cấp các API để tương tác với các nút C # và cho phép phí mạng được đính kèm khi chuyển.


Các bản cập nhật tiếp theo cho đến tháng 6 cho thấy nhóm bắt đầu lập kế hoạch nâng cấp Neo3, đánh giá xem nên sử dụng C # VM cốt lõi hay triển khai C ++ mới của COZ. Cùng với những thay đổi này, các bản sửa lỗi nhỏ đối với trình khám phá Neo Tracker đã cải thiện thời gian hoạt động của nó và tích hợp Moonpay đã cung cấp một onramp fiat-to-NEO có thể truy cập trong mô-đun ví của trang web.


Công việc hoàn thành vào tháng 6 và tháng 7 đã lên đến đỉnh điểm khi phát hành NEO • ONE 2.7, bản phát hành quan trọng cuối cùng cho phiên bản Neo2. Bản cập nhật bao gồm một số bản sửa lỗi quan trọng, chẳng hạn như thực thi câu lệnh chuyển đổi không chính xác và không khớp lưu trữ số nguyên khiến hợp đồng TypeScript không thành công khi biên dịch hoặc thử nghiệm. Tài liệu cho dự án cũng đã trải qua một số cải tiến trong thời gian chờ đợi và hỗ trợ định dạng gỡ lỗi Neo có trong bản phát hành đã mở đường cho hỗ trợ TypeScript trong Bộ công cụ Neo Blockchain.


Trong nửa cuối năm, nhóm Neo Tracker tập trung vào việc phát hành NEO • ONE 3.0. Phiên bản alpha cho Neo3 đã được xuất bản vào tháng 10, có tính năng tương thích Preview3 gần như hoàn chỉnh và hỗ trợ cho máy ảo C # lõi, được chọn để đảm bảo thực thi hợp đồng và tính nhất quán lưu trữ với các nút khác trên mạng thử nghiệm. Nhóm tiếp tục lặp lại bản phát hành từ tháng 11 đến tháng 12, đẩy các bản sửa lỗi cho dịch vụ lưu trữ nút và RPC để chuẩn bị khuôn khổ cho các nhà phát triển xây dựng trên Neo3 TestNet cuối cùng.


O3 Labs

Mặc dù nhóm O3 Labs ban đầu đã được Bitcoin.com mua lại vào năm 2019, các sản phẩm hiện có của nhóm vẫn hoạt động dưới sự quản lý của Neo Global Development. Sau khi bàn giao, NGD đã tìm cách tìm một nhóm nhà phát triển mới để đảm nhận trách nhiệm duy trì các dự án phổ biến bao gồm ví O3 và trình thám hiểm.


Vào tháng 5, có thông báo rằng cộng đồng O3 Labs đã chuyển đổi thành công sang quản lý mới. Nhóm nghiên cứu mới của Trung Quốc sẽ hướng đến việc nâng cấp và tối ưu hóa hơn nữa các sản phẩm ban đầu trong khi giới thiệu các dịch vụ mới cho cộng đồng Neo.


Phiên bản beta của ví O3 đã được công bố vào đầu tháng 7, cung cấp các phiên bản dành cho máy tính để bàn cho Windows, Mac và Linux cũng như các phiên bản di động cho iOS và Android. Các thay đổi bao gồm chủ yếu là thẩm mỹ, với các thay đổi giao diện nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.


Phía sau hậu trường, nhóm cũng đã bắt đầu phát triển các chức năng mới để giới thiệu vào cuối năm nay. Đầu tháng 9, các phiên bản mới được phát hành với giao diện mới được thiết kế lại. Về mặt chức năng, ví hầu như không thay đổi; một thay đổi đáng chú ý là các token dựa trên Neo và Ontology được chia thành các phần riêng biệt.


Thay đổi này là tiền thân của hỗ trợ đa chuỗi được cải thiện, sẽ được triển khai vào cuối năm nay bắt đầu với Bitcoin và Ethereum. O3 Labs cũng đã làm việc trên tích hợp NFT trong thời gian này, cung cấp một tùy chọn thay thế cho ví NeoLine và khuyến khích hơn nữa việc sử dụng NFT trong cộng đồng. Hỗ trợ Bitcoin cuối cùng đã được thực hiện vào tháng 11, với Ethereum ngay sau đó vào giữa tháng 12.

Bình luận: Tổng kết năm 2020, cộng đồng Neo đã thực sự phát triển và có những bước tiến rất lớn về cả mặt công nghệ và truyền thông!

TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:
Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Telegram Thảo luận
Fanpage tin tức
Kênh Youtube

67 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

14 giờ trước

Yfzndl

prednisone 10 mg coupon - prednisone 2 mg prednisone tablets canada

2 ngày trước

Dvrwov

cialis 20mg usa - cialis for sale what’s the best online pharmacy

3 ngày trước

Uxklmb

sildenafil online nz - cost of viagra generic cheap generic viagra no prescription

5 ngày trước

Yqyckg

amoxicillin for humans for sale - where to buy amoxicillin buy amoxicilina 500 mg

6 ngày trước

Gzsoqg

225 mg lyrica - canadian pharmacy tampa canadian pet pharmacy

1 tuần trước

Tbfsdx

120 mg accutane daily - accutane in india price accutane prices uk

1 tuần trước

Luooeg

ivermectin 2% - ivermectin brand name

1 tuần trước

Srtjzq

is generic vardenafil safe - buy vardenafil in uk generic vardenafil uk

1 tuần trước

Ginoca

buy amoxicilina 500 mg online - amoxicillin amoxicillin price

2 tuần trước

Dcvhok

provigil vs nuvigil - modafinil moa modafinil 100mg

2 tuần trước

Vrvceu

prednisone cost 5mg - 5443 prednisone prednisone 12 mg

2 tuần trước

Wtzzdb

priligy review - canada cialis no prescription cheapest prescription pharmacy

3 tuần trước

Nqddsu

lasix water pill 20 mg buy no prescription - doxycycline 100mg price uk price of doxycycline in india

3 tuần trước

Rfbkbv

sildenafil 100mg - viagra price in india where can i get viagra tablets

3 tuần trước

Sazqzt

ivermectin pills human - ivermectin lotion for lice ivermectin cost in usa

3 tuần trước

Bidmwo

prednisolone tablets 25mg - buy prednisolone 5mg uk prednisolone cheapest

4 tuần trước

Hvpvym

buying zithromax online - zithropills.com z-pak

1 tháng trước

Tiigbp

generic lyrica usa - price lyrica 300 mg lyrica medicine

1 tháng trước

Gpebvu

100mg generic sildenafil - sildenafil 50mg sildenafil viagra

1 tháng trước

Fumtfr

buy ivermectin canada - ivermectin stromectol ivermectin 200

1 tháng trước

Uiidkz

buy vardenafil no prescription - vardenafil samples levitra usa

1 tháng trước

Qivzlt

vardenafil orodispersible - brand vardenafil online pharmacy vardenafil levitra

1 tháng trước

Bimmru

buying sildenafil 100mg - order generic viagra viagra for cheap

1 tháng trước

Vulmhw

cialis from singapore - order cialis online can i buy cialis over the counter in usa

1 tháng trước

Kjispb

pharmacy course - online pharmacy 322534 canadian pharmacy checker

1 tháng trước

Yjuaia

buy vardenafil overnight - vardenafil 10mg levitra vs viagra

1 tháng trước

Baxlyk

amoxicillin for sale - amoxil 427724 amoxicilin usa

1 tháng trước

Glmujh

synthroid 175 mcg tablet - synthroid pills for sale buy synthroid online usa

1 tháng trước

Qgrlou

duloxetine costs canada - duloxetine 30 mg cost cymbalta uk cost

1 tháng trước

Munxqj

where can i get cialis pills - buy cialis super active uk canadian pharmacy cialis 60 mg

2 tháng trước

Xhpnwu

pharmacy store - comprar cialis generico professional tadalafil 20mg price generic

2 tháng trước

Lsbruu

buy bactrim pills - buying bactrim antibiotic online bactrim cream generic

2 tháng trước

Wmuhym

comprar viagra generica - comprar viagra foro viagra generico sin receta

2 tháng trước

Gndxgq

ed yellow pills - anything for ed pills without insurance dr phil and howie long ed pill

2 tháng trước

Rnoeht

prescription free ed pills - don cherry ed pills do ed pills give instant boners

2 tháng trước

Fexknl

plavix 75mg tablets - clopidogrel 75 mg tablet plavix buy

2 tháng trước

Rbazwt

stromectol tablets - stromectol for humans ivermectin cost in usa

2 tháng trước

Kvumja

stromectol brand - stromectol tablets for humans for sale ivermectin over the counter

2 tháng trước

Dwoana

zofran 4 - zofranpl zofran cheapest price

2 tháng trước

Xbkgqp

buy ivermectin uk - phcodv where to buy stromectol

2 tháng trước

Mbqiki

ivermectin 0.1 - ivermectin 2 ivermectin 8000 mcg

2 tháng trước

Ewwgjo

zofran without prescription - zofran 2018 zofran 8 mg pill

2 tháng trước

Gvzgvm

where to buy lyrica - lyrica without rx lyrica 150 price

2 tháng trước

Wtgjas

how can you get viagra online - sildenafiloes average cost sildenafil 20mg

2 tháng trước

Mauggx

average price of viagra - viproff.com viagra online order usa

3 tháng trước

Ujevzs

prednisone daily use - 80 mg prednisone deltasone generic

3 tháng trước

Wtkafy

zofran cheapest - generic topamax weight loss yasmin 21 pills

3 tháng trước

Jskwgd

stromectol ivermectin buy - ivermectin 90 mg ivermectin malaria

3 tháng trước

Qhowrw

canadian medication celebrex - celebrexxl.com celebrex price in south africa

3 tháng trước

Jsivho

canadian pharmacy tadacip - tadacip 40 mg tadacip 96653

3 tháng trước

Twdjcu

Buxuom - silagra 100 mg tablet Xpqlax fyndkc

3 tháng trước

Rfzlkv

Jttpzn - cheap generic vardenafil india Sqijtf dibxgw

3 tháng trước

Fnlpcl

Xytqrr - lasix for sale Uitkbo ichbgh

3 tháng trước

3 tháng trước

Nzdxld

Mrtmnm - essay helper site Anmdjr toeoap

3 tháng trước

Tlykqs

Kpfndn - finasteride nz Tmqsiu kcgqtz

3 tháng trước

Pekxss

Pqwrho - cheapest propecia australia Vzraoz ncmydx

3 tháng trước

Hmsmkn

Svsuot - pharmacy price comparison viagra Bnmmdn yypvft

3 tháng trước

Igbgeb

Acknlf - cheap assignment help Pujegx nntjmv

3 tháng trước

Nhpcvt

Duhlue - viagra how much does it cost Mxwrwp pbiyom

3 tháng trước

Rrzcjw

Bcegnj - tadalafil 20 mg online india Lkzeat tajkev

3 tháng trước

Wjwbiz

Wznnfy - tetracycline no prescription Gqjyzu igbjss

4 tháng trước

Oceqtx

Oqiyxu - geivermectin.com Dfomxu ewsyes

4 tháng trước

Bmlbjc

Jvuvjw - http://virviaga.com/ sildenafil dosage

4 tháng trước

Omgoem

canadian pharmacy tadalafil - cipla tadalafil 5mg buy generic tadalafil online

4 tháng trước

Fhsgcy

how to get propecia - http://propechl.com/ how to order propecia

4 tháng trước

Ttwlsv

tadalafil prices - buy tadalafil pills tadalafil 10 mg
Bài cùng chủ đề
Công bố Người chiến thắng & Người bầu chọn #Neoishere sáng tạo nội dung
Xin chúc mừng tất cả những người chiến thắng và những người bình chọn may mắn! Chúng tôi đã phát động một cuộc thi nội dung sáng tạo với chủ đề #Neoishere vài tháng trước. Tổng thể, hơn 700 người đã tham gia và bình chọn cho cuộc thi này. Chúng tôi đã không khỏi ngạc nhiên về mức độ sáng tạo và sự nhiệt tình xuyên suốt sự kiện. Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia tích cực của mọi người! Như chúng tôi đã đề cập trong các điều khoản và điều kiện của cuộc thi, 11 bài dự thi xuất sắc nhất và 10 người bình chọn cộng đồng may mắn sẽ được nhận giải thưởng.

2021-07-24

NGD tổ chức Tuần lễ Demo các dự án chiến thắng từ sự kiện Neo Frontier Launchpad
Neo Global Development đang tổ chức tuần lễ demo Neo Frontier Launchpad bắt đầu từ ngày 26 tháng 7 và đã công bố lịch trình cho sự kiện này. Tuần lễ sẽ giới thiệu các dự án hàng đầu được xây dựng trong cuộc thi hackathon gần đây. Người chiến thắng đã được công bố vào đầu tuần này và có thể được tìm thấy tại đây .

2021-07-24

Thông báo về người thắng cuộc của Neo Frontier Blockchain Launchpad
Hai tháng trước, chúng tôi đã đưa ra một lời kêu gọi dành cho những người tiên phong đón đầu thử thách trở thành một trong những người đầu tiên xây dựng các ứng dụng sử dụng N3. Hơn 670 nhà phát triển đã đăng ký để trả lời cuộc kêu gọi đó - và chúng tôi đã thật sự ngạc nhiên bởi kết quả. Tất cả, những người tham gia đã gửi 60 kế hoạch và 58 dự án trong cuộc thi. Các dApp này đã sử dụng nhiều tính năng mới của N3, chẳng hạn như oracles gốc và NeoFS, cho thấy chức năng chưa từng có trước đây trên một chuỗi đơn lẻ.

2021-07-21

Neo phát hành N3 RC4 là ứng cử viên TestNet chính thức đầu tiên
Neo đã phát hành cơ sở mã N3 RC4 và bản cập nhật node, bổ sung các tính năng và tối ưu hóa mới so với bản dựng trước. RC4 là bản phát hành N3 đầu tiên được chỉ định làm ứng viên TestNet chính thức. Điều này có nghĩa nó là ứng dụng đầu tiên bao gồm tất cả chức năng MainNet cần thiết.

2021-07-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market