Tổng kết năm 2021: Phát triển cốt lõi và cộng đồng

TIN TỨC NEO
2021-12-30

Quý 1

Giao thức cốt lõi

Nhóm phát triển cốt lõi đã ra mắt vào đầu năm bằng cách hoàn thành phiên bản đầy đủ chức năng đầu tiên của hệ thống oracle. Oracle gốc là một trong những phần đột phá nhất của nền tảng N3, được sử dụng để hỗ trợ tích hợp NeoFS và kết nối các dApp trên chuỗi khối Neo với thế giới bên ngoài.


Tuy nhiên, nó không phải là hệ thống con Neo duy nhất có tiến bộ đáng kể trong tháng 1: các nâng cấp lớn cho dịch vụ gốc trạng thái, một plugin đồng thuận mới được mô-đun hóa và tái cấu trúc lõi đáng kể thông qua việc bổ sung LedgerContract gốc đã thu hẹp đáng kể khoảng cách còn lại giữa Neo3 Preview4 và phiên bản ra mắt cuối cùng của N3.


Với tất cả các chức năng MPT đã hoàn thành cho dịch vụ nhà nước, Preview5 đã sẵn sàng được phát hành. Triển khai vào đầu tháng 2, Preview5 là phiên bản đầu tiên dựa trên .NET 5.0 SDK và là bản dựng cuối cùng trước khi các ứng viên phát hành.


Preview5 chủ yếu tập trung vào việc hoàn thiện nút để ra mắt TestNet chính thức. Tuy nhiên, về mặt tính năng, hai mã opcode VM mới đã được thêm vào để cho phép các nhà phát triển dễ dàng nâng số lên thành lũy thừa hoặc tính căn bậc hai.


Neo đã làm tròn Quý 1 với bản phát hành N3 RC1. Là bản đại diện thực sự đầu tiên về những gì mong đợi từ mạng N3, bản nâng cấp đã mang theo một số đồ chơi mới cho các nhà phát triển. Việc tích hợp NeoFS vào dịch vụ oracle giúp các hợp đồng thông minh có thể truy cập các đối tượng được lưu trữ trên NeoFS lần đầu tiên, cho phép một loạt các trường hợp sử dụng tiềm năng mới chưa được khám phá.

Phát triển cơ sở hạ tầng

Tiến độ phát triển cộng đồng đến Quý 1 vẫn ở bước ổn định với cốt lõi — một mô hình sẽ được nhân rộng trong suốt thời gian còn lại của năm. Việc triển khai Preview5 và RC1 đều nhanh chóng theo sau với các bản cập nhật công cụ để thích ứng với những thay đổi.


Đối với Neo SPCC có trụ sở tại Nga, những nỗ lực này được chia thành hai dịch vụ chính của nó: NeoGo và NeoFS. Dự án trước đây là nơi triển khai nút đầy đủ tính năng, trình biên dịch Go cho các hợp đồng thông minh và Go SDK để tích hợp ứng dụng. NeoGo luôn là một trong những dịch vụ cộng đồng nhanh nhất để bổ sung hỗ trợ cho chức năng mới giữa các bản phát hành cốt lõi.


Các cột mốc quan trọng về phía NeoFS bao gồm sự ra mắt của NeoFS TestNet và các nút sidechain, được triển khai vào tháng 12, Neo SPCC đã tuân theo khung thử nghiệm hợp đồng của riêng mình, được thêm vào NeoGo ngoài hỗ trợ Windows thử nghiệm và loạt dồn dập điển hình của các bản cập nhật cho NeoFS và các dịch vụ liên quan của nó.


NeoGo v0.98.0 cũng là nút có hiệu suất cao nhất trên Neo. Bản cập nhật đã tăng hiệu suất kết nối mạng của nó từ 8.800 TPS trung bình, được đo trên v0.97.2, lên 12.500 với LevelDB và 15.400 TPS khi sử dụng v0.98.0 với BoltDB. Xung quanh cùng thời điểm với Preview4. Nhóm cũng đã hoàn thành chức năng đặt đối tượng của cổng HTTP NeoFS, mở đường cho Send.NeoFS, một sản phẩm demo chứng minh khả năng người dùng tải lên và tải xuống từ NeoFS bằng các trình duyệt web thông thường. Các cập nhật khác liên quan đến NeoFS thông qua Quý 1 bao gồm thu thập rác cho các nút lưu trữ, tính năng vô hiệu hóa bộ nhớ cache cho NeoFS CDN và kế hoạch giải quyết thu nhập cơ bản.


COZ, một cộng đồng phân bổ toàn cầu và AxLabs, trung tâm ở Thụy Sĩ, cũng cho thấy thời gian quay vòng nhanh chóng về cải tiến cơ sở hạ tầng. Trong khi AxLabs tập trung nỗ lực vào dự án neow3j, cung cấp SDK, trình biên dịch và devpack cho các nhà phát triển Java, COZ đã phân chia sự chú ý của mình sang công cụ Python và JavaScript của mình.


Các tính năng mới đã được đưa vào trình biên dịch Pythonic của COZ Boa, cũng như Mamba, SDK của nó cho người dùng Python và Neon.js, một thư viện JavaScript có phạm vi tương tự như dự án Ethers.js thường được sử dụng trên Ethereum. Trong những tháng đầu năm, COZ cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm Ví Neon dành cho thiết bị di động và bắt đầu thiết lập quy trình công việc để cuối cùng đưa chức năng quản trị N3 vào phiên bản máy tính để bàn của ví.


Khi các SDK và trình biên dịch khác nhau trong hệ sinh thái N3 bắt đầu hoàn thiện trong Quý 1, các nhóm cộng đồng khác sẽ đóng góp cơ sở hạ tầng tổng quát hơn, nhằm giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa các công cụ có sẵn. Các ví dụ bao gồm phiên bản đầu tiên của Khung thử nghiệm Neo, được phát hành bởi NGD Enterprise có trụ sở tại Seattle và hoàn thành tất cả các chức năng cơ bản cho phiên bản N3 của NeoCompiler Eco, một dịch vụ dựa trên web để phát triển hợp đồng và thử nghiệm do nhóm NeoResearch xây dựng trong Braxin.

Quý 2

Giao thức cốt lõi

Hai tháng tiếp theo là sự kết hợp của tối ưu hóa mã, sửa lỗi và nhiều cải tiến đặc biệt khác nhau. Những nỗ lực vào tháng 4 đã lên đến đỉnh điểm với việc phát hành RC2 vào đầu tháng 5, và RC3 đã sớm theo sau, được triển khai trước khi tháng này kết thúc.

Những thay đổi đáng chú ý trên các bản phát hành bao gồm chức năng cập nhật hợp đồng thông minh tiêu chuẩn, trình biên dịch hợp đồng thông minh C# mới để thay thế trình biên dịch dựa trên MSIL trước đó, bổ sung JSONPath để hỗ trợ lọc phản hồi tiên tri và các chức năng trong hợp đồng gốc StdLib cho mã hóa/giải mã Base58Check, đến một vài cái tên.


Tháng 6 tiếp theo là tháng hợp nhất, nơi nhóm cốt lõi sẽ giải quyết các lỗi và xử lý lỗi thiếu sót trong nhiều phần của cơ sở mã. Việc lặp lại tiếp tục như trước trên các thành phần chính như oracle, RPC và các hệ thống con đồng thuận, nhằm chuẩn bị chúng cho bản phát hành N3 chính thức, hiện đang được triển khai.


Các tính năng mới vẫn nhỏ giọt như chúng đã có trong các giai đoạn phát triển trước khi ra mắt của N3. Định dạng tiêu đề khối đã được cập nhật để nhường chỗ cho trường nonce mới, được sử dụng cùng với chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh mới được triển khai trong sự đồng thuận. Số nonce là một số ngẫu nhiên công bằng được tạo ra, duy nhất trong mọi khối.


Số ngẫu nhiên này có thể được truy cập trong các hợp đồng thông minh thông qua cuộc gọi tổng hợp GetRandom, đơn giản hóa cuộc sống cho các nhà phát triển cần quyền truy cập vào RNG để vận hành các ứng dụng của riêng họ.

Phát triển cơ sở hạ tầng

Nhóm Neo Tracker, cũng đến từ Seattle, đã triển khai thành công các bản dựng RC1, RC2 và RC3 của NEO-ONE trong quý 2. Được thiết kế cho các nhà phát triển TypeScript, khung công tác end-to-end mang lại cho nó khả năng triển khai nút đầy đủ, trình biên dịch hợp đồng và các API để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo các ứng dụng Neo N3 đầy đủ.


Giữa RC2 và RC3, NGD Enterprise đã xuất xưởng một loạt hướng dẫn mới cho các nhà phát triển, cùng với một dApp mẫu mới, N3 PetShop. Mẫu dựa trên một dự án tương đương, .NET Pet Shop, được tạo ra như một minh chứng về khả năng của bản phát hành nền tảng .NET đầu tiên. Được xây dựng với cùng mục đích, N3 PetShop bao gồm giao diện người dùng dựa trên Electron, cung cấp một cơ sở mã mẫu đầy đủ mới cho các nhà phát triển Neo mới bắt đầu học hỏi.


Neo SPCC duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng mà nó đã trở nên nổi tiếng. Sự ra mắt quan trọng của NeoFS RC1 TestNet đi kèm với rất nhiều nâng cấp, cho cả các thành phần đi kèm và bản thân giao thức. Những tiến bộ đáng chú ý nhất có thể được tìm thấy trong việc tối ưu hóa bộ nhớ cache ghi cho các nút lưu trữ, cộng với việc bổ sung hệ thống giám sát danh tiếng nâng cao, dựa trên phần mở rộng cho thuật toán EigenTrust được nhiều người biết đến.


Những điểm nổi bật khác bao gồm nhiều cải tiến cơ sở hạ tầng linh tinh khác từ các cộng đồng khác. Nhóm Red4Sec của Tây Ban Nha đã tìm cách cải thiện khả năng kiểm tra của mình cho giao thức cốt lõi bằng cách tạo ra các công cụ fuzzing mới, trong khi NEXT hoàn thành hỗ trợ cho N3 DAPI trong NeoLine và phát hành một bản dựng tùy chỉnh để sử dụng với các mạng N3 riêng. Trong thời gian chờ đợi, COZ đã phát hành cổng tài liệu của mình Dojo và xuất bản phiên bản sơ bộ của SDK WalletConnect cho N3, lần đầu tiên đưa giao thức bất khả tri mạng lên Neo.

Quý 3

Giao thức cốt lõi

Tháng 7 đã chứng kiến ​​nhóm phát triển cốt lõi tập trung vào tối ưu hóa, sửa lỗi và một số tính năng cuối cùng để đưa vào phiên bản ra mắt của N3. Các ví dụ bao gồm cuộc gọi tổng hợp lấy ngẫu nhiên mới, được sử dụng để truy xuất một số ngẫu nhiên được tạo ra mỗi khối, chức năng mới được đưa vào cơ chế đồng thuận của Neo, dBFT.


RC4 đã được triển khai nửa tháng như một đỉnh cao của việc tối ưu hóa, sửa lỗi và cải tiến khả năng tương thích phía máy khách, bao gồm hỗ trợ cho các nút điều hành trên macOS. Thử nghiệm kỹ lưỡng các phiên bản trước đó đã tiết lộ một số khu vực của cơ sở mã cần triển khai hiệu quả hơn — tuần tự hóa nhị phân, giải mã JSON và tính toán giới hạn GAS cho một vài khu vực. RC4 đã giải quyết những bất cập này, đảm bảo mạng đã sẵn sàng cho việc sử dụng công cộng và doanh nghiệp.


Sự phát triển của phiên bản N3 ban đầu đã đạt đến đỉnh cao. Bản dựng chính thức đầu tiên được phát hành vào ngày 1 tháng 8 và việc triển khai N3 MainNet sau đó một ngày. Hai bản cập nhật nhỏ cũng sẽ xảy ra trong cùng tuần, giải quyết các lỗi nhỏ và loại bỏ tính năng Refuel có vấn đề, nhưng sự ổn định của mạng mới đã chứng minh sự ra mắt của N3 là một thành công vang dội.


Với việc N3 cuối cùng đã được đưa vào sản xuất, các nhà phát triển đã theo dõi sự phát triển của nó và thử nghiệm các bản dựng ứng viên phát hành cuối cùng có thể bắt đầu lập kế hoạch triển khai các ứng dụng của riêng họ.

Phát triển cơ sở hạ tầng

Trong Quý 3, lợi ích của việc có một cộng đồng phát triển độc lập đáng tin cậy đã được hiển thị đầy đủ. N3 đã không ra mắt với một thời gian dài chờ đợi cho các nhà phát triển trước khi họ có thể bắt đầu xây dựng — nếu công cụ này chưa tương thích với N3, thì khả năng tương thích sẽ đến sau đó.


Neo SPCC đã phát hành NeoGo với khả năng tương thích N3 MainNet đầy đủ, để sử dụng như một nút, trình biên dịch và SDK có hiệu suất cao vào cùng ngày khi MainNet ra mắt. Nó tham gia vào mạng với nút hội đồng của riêng mình bằng cách sử dụng ứng dụng khách Go, và sau đó được bầu vào hàng ngũ của các nút đồng thuận.


NGD Enterprise cũng đã triển khai các bản cập nhật cùng ngày cho các phiên bản N3 của các thành phần Bộ công cụ Neo Blockchain, cung cấp cho các nhà phát triển tất cả các tài nguyên mà họ cần để phát triển, gỡ lỗi, kiểm tra, triển khai và khám phá các hợp đồng thông minh ở một nơi.


COZ đã đẩy bản dựng Mamba SDK tương thích với MainNet vào ngày 2 tháng 8, sau đó một ngày với Boa cho N3. v0.9.0 mang lại hỗ trợ cho các mô-đun do người dùng nhập cũng như các bổ sung tính năng gần đây nhất cho các hợp đồng thông minh.


AxLabs cũng nhanh chóng theo sau sự ra mắt, xuất bản neow3j cho N3 vào ngày 5. Cùng với những thay đổi mới nhất về khả năng tương thích, bản cập nhật còn bao gồm các giao diện mới cho các hợp đồng NFT và các lệnh gọi RPC bổ sung để sử dụng với các tính năng của Neo Express.


Cơ sở hạ tầng sẽ được cải tiến thêm cho đến tháng 9, thích ứng với các bản phát hành nhỏ N3 và giới thiệu chức năng mới. AxLabs đã cung cấp phiên bản đầu tiên của khung thử nghiệm mới trong neow3j, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra hợp đồng tự động và NeoResearch chính thức ra mắt NeoCompiler Eco cho N3.


Nhóm Neo Tracker đã hoàn thành việc triển khai nút NEO-ONE ban đầu vào tháng 8, bổ sung các tiện ích ghi nhật ký, phân tích cú pháp tin nhắn P2P và xử lý lỗi tốt hơn đối với các lỗi giao dịch. Một bản dựng sửa đổi đã được xuất bản vào tháng 9, được kỷ niệm với sự ra mắt của nút RPC công khai dựa trên TS để sử dụng cho cộng đồng.


Một tiết lộ đáng chú ý khác là bản xem trước NeoTrace, tận dụng những cải tiến gần đây cho chức năng trạng thái N3. Công cụ dòng lệnh giúp bạn có thể nắm bắt các giao dịch hoặc khối riêng lẻ từ mạng N3 và sử dụng chúng để gỡ lỗi các đợt thực thi thực với dữ liệu mạng trực tiếp.

Quý 4

Giao thức cốt lõi

Sự ra mắt của N3 đã làm chậm lại nỗ lực cải tiến nền tảng Neo của các nhà phát triển cốt lõi. Với các yếu tố cơ bản về giao thức đã có, sự chú ý đã được chuyển sang trải nghiệm người dùng/nhà phát triển của nền tảng. Các phương pháp RPC mới đã cấp quyền truy cập vào dữ liệu trạng thái, mở ra cơ hội mới cho cơ sở hạ tầng và các dự án dApp cũng như các cải tiến CLI được thực hiện bằng cách sử dụng nút lõi dễ tiếp cận hơn.


Các bản cập nhật này sẽ được đóng gói như một phần của bản phát hành v3.0.3, cùng với các bản sửa lỗi và cải tiến giao thức hơn nữa. Kiểm tra đơn vị đã phát hiện ra thời gian đồng bộ hóa tương đối chậm, được khắc phục bằng cách giải quyết các lỗi logic và điều kiện biên dẫn đến việc sử dụng tài nguyên mạng quá mức. Kết quả là giảm một nửa thời gian để đồng bộ hóa một nút Neo N3 trực tiếp từ mạng.


Tương tự như vậy, tốc độ đồng bộ hóa ngoại tuyến tương đối chậm chạp cũng được ghi nhận, lần này đã được khắc phục thông qua cơ chế bộ nhớ đệm mới cho các khóa ECPoint. Bộ nhớ đệm, cộng với việc tái cấu trúc liên quan, đã dẫn đến nâng cấp tốc độ sâu rộng, có thể so sánh với tốc độ đồng bộ hóa trực tuyến.


Nhóm cũng đã bắt đầu thiết kế các cải tiến cho Phạm vi Nhân chứng, bao gồm một phạm vi mới và một bản sửa lỗi cho việc sử dụng CheckWitness trong các nhóm hợp đồng tùy chỉnh. Không giống như hầu hết các phát triển cho đến thời điểm này, những thay đổi này tập trung ít hơn vào trải nghiệm của nhà phát triển mà tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng nói chung của Neo, chủ yếu là khả năng người dùng sử dụng các ứng dụng trên mạng một cách an toàn.


Bản phát hành Neo N3 cuối cùng trong năm sẽ là v3.1. Các bản cập nhật giao thức cho bản dựng mới đã được hoàn thành vào tháng 11 và bản cập nhật ứng dụng khách nút tương đương được thực hiện ngay sau đó vào những ngày đầu tháng 12.


Các cải tiến quét được đi kèm với v3.1: mô-đun hóa mô-đun Merkle Patricia trie, trình theo dõi token NEP-11 để tham gia trình theo dõi NEP-17 hiện có và bản cập nhật cho khuôn khổ .NET 6.0 chỉ là một vài trong số các mục lớn.


Phạm vi Nhân chứng mới, Quy tắc, cũng đã được hoàn thành, cho phép các phạm vi khác được kết hợp với một bộ điều kiện để cung cấp một cách sáng tạo cho người dùng để bảo vệ bản thân khỏi các tác dụng phụ không mong muốn khi tương tác với các ứng dụng Neo.

Phát triển cơ sở hạ tầng

Với chức năng cốt lõi đã hoàn thành, nhiều cộng đồng phát triển đã chuyển sự chú ý của họ sang cơ sở hạ tầng thử nghiệm. AxLabs đã bắt đầu làn sóng trong những tháng trước với việc phát hành các cơ sở thử nghiệm hợp đồng trong neow3j, sau đó nó đã được cải thiện với khả năng lập trình biên dịch, triển khai và gọi nhiều hợp đồng đồng thời.


NGD Enterprise đã làm theo bằng cách xuất bản Test Runner, thành phần mới nhất tham gia Bộ công cụ Neo Blockchain, cùng với phiên bản chính thức của tiện ích NeoTrace. Mặc dù hỗ trợ kiểm tra đơn vị cho các hợp đồng thông minh đã có sẵn cho các nhà phát triển C# trong suốt năm 2021, nhưng bản phát hành Test Runner đã giúp các nhà phát triển sử dụng các ngôn ngữ khác tận dụng cùng một cơ sở hạ tầng.


Red4Sec đã tạo ra những làn sóng của riêng mình trong Quý 4, đưa chuyên môn kiểm toán của mình vào làm việc cho nhiều nhóm trong hệ sinh thái. Các lỗ hổng nghiêm trọng đã được phát hiện và giải quyết trong các kho lưu trữ lõi neo-devpack và neo-vm, và các lỗ hổng khác đã được khắc phục trong việc triển khai NeoFS C# và các hợp đồng thông minh Flamingo. Nhóm cũng đã kiểm toán các dự án cộng đồng, bao gồm các hợp đồng ToTheMoon, Humswap và NeoFS.


Nhiều công cụ hướng tới người dùng khác nhau đã có sự cải thiện đáng kể trong những tháng cuối năm. Neo Tracker đã ra mắt trình thám hiểm cùng tên của mình cho N3, bao gồm phiên bản mới của ví web được kiểm tra theo thời gian và nhóm NEXT đã kích hoạt hỗ trợ cho NFT trong cả tiện ích mở rộng Chrome và phiên bản di động của ví NeoLine.


Có lẽ là ví được sử dụng rộng rãi nhất và được coi là ví tiền trong hệ sinh thái Neo kể từ thời AntShares, hỗ trợ cho N3 trong Neon Wallet đã được nhiều người chờ đợi. Bản cập nhật đầu tiên với hỗ trợ N3 trong Neon đã hạ cánh vào ngày 6 tháng 8 và chức năng di chuyển nội dung tích hợp đã được thêm vào cuối tháng. Nhiệm vụ tiếp theo là một nhiệm vụ lớn - cho phép kết nối giữa người dùng Neon Wallet và các ứng dụng N3.


Trước khi ra mắt N3, COZ đã phát hành WalletConnect SDK, đi kèm với một ví web, Aero, được thiết kế để hỗ trợ thử nghiệm các ứng dụng tương thích với WC. Sau khi hoàn thành hỗ trợ N3 và tính năng di chuyển của nó, nhóm đã chuyển sang thêm WalletConnect vào Neon.


Đến vào tháng 11, giúp người dùng N3 có thể tham gia quản trị bằng cổng Quickvote và WC của nó. Người dùng Ledger cũng được hỗ trợ, nhờ vào việc xuất bản Ứng dụng Ledger N3 gần đây. Điều này đánh dấu lần đầu tiên người dùng Neon Wallet có thể truy cập dApp trực tiếp từ Neon, tuy nhiên, cần phải thực hiện thêm nhiều công việc để hoàn thành tích hợp WalletConnect để sử dụng với các ứng dụng phức tạp hơn.


Một tuần sau, COZ đã phát hành Ví Neon dành cho điện thoại di động lần đầu tiên cho công chúng, sau một thời gian thử nghiệm beta kéo dài. Bản cập nhật máy tính để bàn tiếp theo sẽ không tiếp tục cho đến tháng 12, với việc phát hành v2.11.0 như một món quà Giáng sinh sớm cho người dùng máy tính để bàn Neon. Việc tích hợp WalletConnect bổ sung cung cấp hỗ trợ cho các phạm vi chữ ký tùy chỉnh và các giao dịch nhiều lần gọi, cho phép Neon tích hợp với phần lớn các dApp N3.


Vào tháng 12, Neo SPCC đã tiếp tục với khung thử nghiệm hợp đồng của riêng mình, được thêm vào NeoGo ngoài hỗ trợ Windows thử nghiệm. v0.98.0 cũng là nút có hiệu suất cao nhất trên Neo — bản cập nhật đã tăng hiệu suất mạng của nó từ 8.800 TPS trung bình, được đo trên v0.97.2, lên 12.500 với LevelDB và 15.400 TPS khi sử dụng v0.98.0 với BoltDB.


Bản cập nhật NeoGo được thúc đẩy bởi cột mốc Neo v3.1.0 gần đây, đây sẽ là bản cập nhật cuối cùng cho Neo N3 vào năm 2021. N3 TestNet đã được nâng cấp lên phiên bản mới vào ngày 6 tháng 12, đánh dấu sự bắt đầu của giai đoạn thử nghiệm hai tuần để đánh giá tính ổn định của nền tảng. Cả triển khai nút C# và Go đều được trang bị đầy đủ để sử dụng trong quá trình sản xuất và N3 MainNet do đó đã được cập nhật vào ngày 21 tháng 12.

2022

Neo N3 đã được ra mắt, tinh chỉnh và là công cụ tốt nhất dành cho các nhà phát triển dApp đã được thiết lập vững chắc trên tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ: C#, Go, Java, Python và TypeScript. Bây giờ là lúc để hỏi tiếp theo là gì cho Neo, khi bước sang năm mới?


Dựa trên năm phát triển vừa qua, người dùng có thể yên tâm mong đợi các tính năng và tối ưu hóa mới ở cấp độ giao thức và các công cụ sáng tạo mới sẽ xuất hiện cho nhà phát triển và người dùng sử dụng. Nhưng sức mạnh thực sự của Neo, nền tảng Web3 full-stack thực sự đầu tiên trên thế giới, nằm ở những gì được tạo trên nó, trên lớp ứng dụng. Giờ đây, nhờ những nỗ lực siêng năng của các nhà phát triển cốt lõi và cộng đồng, không còn trở ngại nào trên con đường của các doanh nhân Web3.


Vì vậy, điều gì tiếp theo cho Neo? Điều đó còn tùy. Bạn sẽ xây dựng những gì?


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Forthewin hoàn thành NEP IDO, khởi chạy các mô-đun Swap và Farm
Forthewin Network đã hoàn thành IDO cho token NEP của mình và khởi chạy mô-đun Swap trên N3 MainNet. Các người dùng có thể tạo các cặp hoán đổi token của riêng họ, cung cấp tính thanh khoản để đổi lại các token NFT LP và các token NEP farm.

2022-06-25

Flamingo ra mắt cuộc thi giao dịch token SOMNIUMWAVE với 30 triệu SOM giải thưởng
Flamingo đang tổ chức một cuộc thi giao dịch sử dụng token SOMNIUMWAVE NEP-17, SOM. Tổng số 30 triệu token SOM có sẵn trong giải thưởng cho bất kỳ người tham gia nào giao dịch vào hoặc ra khỏi SOM. Cuộc thi sẽ diễn ra trong một tháng, từ 10 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022 cho đến hết ngày 22 tháng 7.

2022-06-25

Các nhà phát triển GrantShares DAO tham gia Neo Live để thảo luận về nguồn vốn cộng đồng
Neo Global Development sẽ tổ chức các nhà phát triển của GrantShares trong phần tiếp theo của Neo Live. Guil. Sperb Machado và Claude Muller, đang tham gia AMA để thảo luận về việc tài trợ cho DAO và quy trình đăng ký. Những người tham gia Neo Live sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ nhóm 10 NFT Neoverse blindbox.

2022-06-23

GhostMarket cập nhật tích hợp Neo N3 với hỗ trợ tiền bản quyền NFT ở cấp độ Bộ sưu tập
GhostMarket đã cập nhật hợp đồng giao dịch N3 với hỗ trợ tiền bản quyền được xác định ở cấp độ hợp đồng. Tính năng này hiện đã có trên MainNet và giúp chủ sở hữu hợp đồng NFT dễ dàng áp dụng tiền bản quyền trên toàn bộ bộ sưu tập mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với hợp đồng thông minh của họ.

2022-06-21

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market