Tổng quan về AMA của Novem trên Reddit Neo và diễn đàn Cộng đồng Nash

TIN TỨC NEO
2020-07-08Vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 7, Nash đã niêm yết token NNN backed bởi vàng của Novem để giao dịch với USDC trên sàn giao dịch phi giám hộ của mình. Để quảng bá việc niêm yết, Nash đã tổ chức AMA trên diễn đàn cộng đồng của họ với đại diện từ nhóm Novem. Ngoài ra, vào ngày 6 tháng 7, Novem đã tham gia AMA trên sub-Reddit Neo, với đại diện là COO Fouad Soultana.


Trên hai AMA, Novem đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lợi ích của việc nắm giữ tài sản được hỗ trợ bằng vàng, việc tuân thủ quy định, xác minh quyền sở hữu vàng, công ty của họ tại Liechtenstein, đổi token NNN lấy vàng vật chất, v.v.


Bạn có thể xem các câu hỏi và câu trả lời trong AMA bên dưới:


Blockchain, phi tập trung hoá và quy định


Lý do bạn đã xây dựng trên blockchain Neo chứ không phải trên Ethereum là gì?


Novem: Ngành công nghiệp vàng là truyền thống, và những gì chúng tôi đang đề xuất là một sự thay đổi khá triệt để. Vì vậy, giải thích cho những người mua kim loại quý thông thường về cách sử dụng blockchain để mua vàng được mã hóa là một thách thức. Để nói với khách hàng của mình, họ cần ETH cho các giao dịch trên mạng Ethereum là một thách thức khác mà chúng tôi tránh bằng cách sử dụng Neo làm nền tảng, vì chúng tôi không cần bất kỳ GAS nào cho các giao dịch.


Bạn có cho rằng việc phi tập trung hoá về mặt vật lý cho kho vàng là phù hợp với tầm nhìn phi tập trung?


Novem: Kho vàng phi tập trung hoàn toàn sẽ làm suy yếu một trong những đề xuất bán hàng độc đáo của chúng tôi, đó là Liechtenstein, với tư cách là nơi lưu trữ, cho phép chủ sở hữu vàng bảo vệ vàng vô song mà bạn không có được khi lưu trữ ở các quốc gia khác.


Tuy nhiên, để có quy trình đổi vàng gọn gàng, sẽ có các địa điểm lưu trữ ở các quốc gia được chọn sẽ giữ số lượng nhỏ hơn so với vị trí lưu trữ chính ở Triesen, Liechtenstein.


Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn, chúng không phải là kho vàng của chúng tôi! Chúng tôi đã hợp tác với Trisuna OZL, nơi lưu trữ tất cả vàng của chủ sở hữu token. Chúng tôi sẽ xem xét phân cấp các kho vàng của chúng tôi xa hơn nữa cho phù hợp với tiền đề đầu tiên trong việc bảo vệ tài sản của nhà đầu tư.


Làm thế nào để Novem làm việc với các chính phủ, mà hiện đang không có quy định về tiền điện tử? Hơn nữa, điều gì làm cho Liechtenstein phù hợp nhất cho việc lưu trữ vàng?


Novem: Nói chung, chúng tôi luôn nhận được lời khuyên ​​pháp lý từ các luật sư ở quốc gia tương ứng để hiểu các yêu cầu pháp lý trước khi bắt đầu.


Liechtenstein là độc nhất bởi vì chúng ta có thể token hóa vàng vật chất và không phải token hóa một chứng chỉ hoặc thứ gì đó tương tự. Cơ sở pháp lý cho quyền sở hữu số lượng cho phép các nhà đầu tư của chúng tôi tận hưởng việc lưu trữ được chia sẻ. Việc bạn sở hữu thỏi vàng cụ thể nào không quan trọng, mà quan trọng số lượng mà không cần thiết lập phức tạp.


So với các quốc gia khác, ở Liechtenstein không có luật tranh chấp mà chính phủ có thể thu giữ vàng của các cá nhân trong thời kỳ khủng hoảng, điều này mang đến cho người nắm giữ token của chúng tôi một lớp bảo vệ khác.


Novem có quyền đóng băng token NNN trên địa chỉ ví không?


Novem: Không, chúng tôi không thể đóng băng bất kỳ tài sản nào, đây là điểm khác biệt lớn đối với các dự án khác và lý do tại sao chúng tôi đặt vàng tại Liechtenstein. Điều 34 của Hiến pháp Liechtenstein bảo vệ rõ ràng tài sản tư nhân. Luật điều chỉnh việc bảo vệ quyền riêng tư đã được thi hành từ năm 1926 và đã đặt nền tảng cho truyền thống bảo vệ tài sản lâu dài. Điều này khiến Liechtenstein trở thành một trong số ít nơi chính phủ không thể truy cập và chiếm đoạt tài sản của bạn, bao gồm cả vàng. Token của bạn, vàng của bạn, bất cứ lúc nào!


Sàn giao dịch

Ai cung cấp thanh khoản cho sàn phi giám hộ Nash?


Novem: Novem sẽ cung cấp thanh khoản.


Người dùng có thể gửi USDC đến Novem để mua vàng và token được đúc thay mặt chúng tôi không?


Novem: Bạn có thể mua NNN trên sàn giao dịch Nash với USDC, vì các token này đã được đúc. Chúng tôi sẽ liên tục cung cấp nguồn cung mới để đáp ứng nhu cầu.


Bạn có kế hoạch niêm yết NVM trên Nash trong tương lai không?


Novem: Có, chúng tôi muốn hợp tác về nhiều mặt với Nash. Đầu tiên là niêm yết của cả hai token của chúng tôi.


Bảo mật Novem

Nếu tôi mất key cho token NNN của mình, điều gì sẽ xảy ra với vàng nền tảng? Tương tự như vậy, điều gì xảy ra nếu key của tôi bị đánh cắp?


Novem: Hiện tại, nó giống như mọi loại tiền điện tử khác. Nếu bạn mất khóa riêng của mình, bạn không còn có quyền truy cập vào các token và vàng vẫn còn trong hầm. Chúng tôi đang đánh giá các giải pháp khác nhau cho vấn đề này, mà toàn ngành cần, theo ý kiến ​​của chúng tôi.


Có bảo hiểm bảo vệ phần vàng vật chất của nhà đầu tư Phần được lưu trữ trong kho nếu một vụ cướp hoặc mất mát khác xảy ra không?


Novem: Có, 100%. Liechtenstein được biết đến với việc lưu trữ các tài sản có giá trị cao và rất thành thạo trong lĩnh vực của họ.


Làm cách nào người dùng có thể xác minh token NNN được hỗ trợ bởi vàng?


Novem: Chúng tôi đã thiết lập một cuộc kiểm toán hàng quý bởi Grant Thornton. Họ kiểm tra xem chúng tôi có lưu trữ lượng vàng được hiển thị trên blockchain hay không. Bạn có thể xem lại báo cáo kiểm toán mới nhất của chúng tôi tại đây: https://novemgold.com/en/audit-reports.html.


Họ đảm bảo rằng những gì chúng ta tuyên bố có trong kho tương ứng với lượng vàng chính xác được lưu trữ trong kho. Nếu cộng đồng yêu cầu với nhu cầu ngày càng tăng và cổ phiếu vàng tăng, chúng tôi có thể có hơn một kiểm toán viên để có nhiều hơn sự kiểm toán xác nhận số vàng.


Đổi token NNN lấy vàng vật chất


Đối với người dùng Nash đã trải qua KYC, họ có thể đổi NNN mà không cần thêm KYC không?


Novem: Để đổi vàng, bạn phải KYC với chúng tôi. Tuy nhiên, một khi bạn đổi được vàng của mình, bạn sẽ mất đi những lợi thế khiến chúng tôi token hóa vàng ngay từ đầu. Chúng tôi đã mã hóa vàng để tiết kiệm cho bạn bảo hiểm, phí lưu trữ và thoát khỏi các trung gian.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại [email protected] hoặc bạn có thể nhắn tin cho tôi trên Telegram để làm rõ liệu chúng tôi có thể giao vàng đến địa điểm của bạn hay không. Chúng tôi có thể cung cấp cho hầu hết các nước trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số quốc gia nơi chúng tôi không thể cung cấp đến.


Nếu tôi muốn đổi số vàng của mình trong kho tiền của bạn, quy trình này sẽ như thế nào?


Novem: Bạn có thể kiểm tra Điều khoản dịch vụ của chúng tôi tại https://novemgold.com/en/terms-of-service.html.


Nói tóm lại, quy trình tại thời điểm này như sau: viết email cho chúng tôi tới [email protected]. Tùy thuộc vào số lượng và vị trí của bạn, chúng tôi có thể gửi vàng cho bạn hoặc bạn có thể nhận nó từ một trong những địa điểm của Novem.


Ưu điểm của token được hỗ trợ bằng vàng


Cho rằng giá vàng vật chất đã tách rời từ lâu so với giá vàng giấy, liệu có một nguồn cấp giá liên quan đến vàng vật chất so với token NNN không?


Novem: Giá được tạo thành từ giá giao ngay của London và phí bảo hiểm. Mức tăng thêm bao gồm các chi phí như đặt hàng vàng, kiểm tra chất lượng vàng, kiểm tra số lượng vàng, thủ tục hải quan và giao hàng đến kho. Bên cạnh đó, bảo hiểm và lưu trữ là miễn phí so với các dự án khác.


Miễn là vàng nằm trên blockchain, giá chỉ là thứ yếu, vì không có trung gian. Tóm lại, giá trên sàn giao dịch luôn được giữ ở mức giá giao ngay, cộng với mức tăng thêm, do đó không có bất lợi nào cho người giữ token.


Đây là một sự khác biệt lớn đối với các dự án khác và vì sao việc chúng tôi đến từ ngành công nghiệp vàng là quan trọng, vì kinh doanh vàng miếng là một ngành kinh doanh hoàn toàn riêng biệt.


Những lợi ích và bất lợi giữa token được hỗ trợ bằng vàng và vàng vật chất là gì? Giao dịch token được hỗ trợ bằng vàng sẽ thay thế giao dịch vàng vật chất như thế nào?


Novem: Không có trung gian khi mua bán. Việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, làm tăng tính linh hoạt của các chủ sở hữu token được hỗ trợ bằng vàng. Hơn nữa, với Novem, chủ sở hữu token NNN sẽ được lưu trữ và bảo hiểm miễn phí, tất cả số vàng được lưu trữ là 24 karats được chứng nhận LBMA, chủ sở hữu token NNN có quyền sở hữu vàng trực tiếp và Liechtenstein không có luật cưỡng chế vàng.


Về bản chất, việc thanh toán có thể minh bạch trong vòng vài giây mà không cần qua trung gian. Không có số lượng đặt hàng tối thiểu. Người ta có thể mua số lượng lớn hoặc nhỏ và giao dịch trên toàn cầu theo quyết định của một người.


Thay vì trao đổi vàng vật chất, giờ đây người dùng có thể trao đổi quyền sở hữu thông qua token, đại diện cho hàng hóa vật chất.


Lưu ý: Một số chỉnh sửa đã được thực hiện cho dễ đọc.


AMA đầy đủ có thể được tìm thấy tại các liên kết dưới đây: https://community.nash.io/t/ama-with-novem-15-00-utc-friday-3-july/9761/64

https://www.reddit.com/r/NEO/comments/hjurit/novem_gold_ama_round_2_updates_nnn_to_be_listed/


Lời bình: Đội ngũ Novem thực sự có chuyên môn trong ngành công nghiệp vàng, và đối với vàng được mã hoá, họ hiểu chính xác là mình đang làm gì, nhu cầu của cộng đồng là như thế nào. Hẳn mọi người tham gia AMA #8 của TINTUCNEO cũng cảm nhận được điều này. Mong cộng đồng Việt Nam sớm tiếp cận được với token NNN của Novem.
0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bản tin tuần TINTUCNEO: 27/07 - 02/08
Giám đốc phát triển hệ sinh thái Neo Global Development ( NGD ), John Wang, đã tham gia một phiên Ask me anything (AMA) trên kênh Telegram chính thức của Crypto.com để thúc đẩy việc ra mắt giao dịch NEO trên nền tảng của nó. Trong AMA, Wang đã thảo luận về vai trò của mình trong NGD, những nỗ lực của Neo với Liên minh InterWork và Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), những phát triển sắp tới trong Neo3, sàn giao dịch phi giám hộ tài sản (non-custodial) trong hệ sinh thái Neo, NeoFS, và nhiều hơn nữa.

2020-08-04

Liên minh InterWork đưa ra sáng kiến ​​bền vững để tạo ra các tiêu chuẩn cho kế toán carbon được mã hóa
Liên minh InterWork đã công bố một nhóm làm việc kinh doanh mới nhằm hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu về tính bền vững. Các thành viên IWA tham gia vào sáng kiến ​​đang khám phá token hóa như một cách để thiết lập niềm tin vào carbon và các hệ thống kế toán khí gây hiệu ứng nhà kính khác bằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

2020-08-04

Bridge (CTO), Alex Guba,thảo luận về xác thực so với ủy quyền trên podcast - Neo News Today
Bridge CTO, Alex Guba, gần đây đã tham gia podcast - Neo News Today, nơi ông đã thảo luận về nhận dạng kỹ thuật số các sắc thái giữa xác thực và ủy quyền. Ông nói, xác thực là bạn là ai và ủy quyền là những gì bạn có thể làm. Guba cũng phác họa cách các sản phẩm và dịch vụ của Bridge giải quyết hai khía cạnh nhận dạng này.

2020-08-04

BÁO CÁO THÁNG 6 CỦA NEO GLOBAL
Đối với nhiều người, tháng 6 sẽ được ghi nhớ bởi thông báo của Liên minh InterWork (IWA). IWA là một tổ chức nhằm mục đích đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ hỗ trợ Token thông qua việc tạo ra các tiêu chuẩn và khuôn khổ bất khả tri về giao thức.

2020-08-02

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market