Yezcoin airdrop 5 token YEZ cho tất cả những người nắm giữ NEO

TIN TỨC NEO
2019-10-27

Yezcoin, một dự án hướng đến việc “tạo ra một môi trường an toàn bên trong nền kinh tế thông minh với Xác minh ID và Quản lý ID”, đã airdrop 5 token YEZ vào mỗi ví có chứa NEO. Airdrop đã hoàn thành thành công, tuy nhiên dự án gặp phải một số vấn đề về hiệu suất mạng do số lượng lớn giao dịch miễn phí yêu cầu xác thực.


Đội ngũ Yezcoin đặt mục tiêu cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung với hiệu suất của một CEX. Gần đây, họ đã phát hành một ứng dụng ví Android và ra mắt chương trình “Cửa hàng dành cho YEZ”, nơi người dùng đã hoàn thành KYC / AML có thể gửi biên lai để đổi lấy 5% giá trị chi tiêu trong YEZ.


Như đã lưu ý trên trang web Yezcoin, nhóm nghiên cứu hướng đến việc tăng cường bảo mật cho các nhà giao dịch bằng cách yêu cầu dữ liệu sinh trắc học. Dự án đưa ra nhiều chương trình airdrop cho người dùng gửi thông tin ID do chính phủ cấp.


Những khó khăn về mạng lưới trong đợt Airdrop

Lần phát airdrop mới đây 5 YEZ đã được phân phối cho mỗi ví có NEO. Trong đợt phát airdrop vào ngày 20 tháng 10, blockchain Neo đã trải qua tình trạng thời gian block bị kéo dài do tràn bộ nhớ node đồng thuận.


Các airdrop liên quan đến hàng ngàn giao dịch miễn phí được phân phối trong một cửa sổ nhỏ. Vì chỉ có 20 giao dịch miễn phí có thể được xử lý trong một khối, các giao dịch còn lại phải được giữ lại cho các khối sau. Điều này có nghĩa là chỉ một số lượng nhỏ các giao dịch đang được xử lý, với hầu hết các giao dịch đều phải mất vài phút chưa kể đến thời gian chờ hàng giờ trong các khối.


Do sự suy giảm hiệu suất mà các node đang đối mặt phải, người ta suy đoán rằng một số node đồng thuận bắt đầu đấu tranh với xác nhận khối. Vì họ không thể cung cấp chữ ký về các block proposals mới một cách kịp thời, các khối mới đã bị trì hoãn không được thêm vào mạng lưới.


Cơ chế đồng thuận Neo, dBFT, sử dụng quy trình backoff theo cấp số nhân thông qua cơ chế “view change” của nó, đảm bảo tính linh hoạt của mạng bằng cách trì hoãn các block tương lai cho đến khi các node đồng thuận có thể đạt được thỏa thuận trên các block mới. Tuy nhiên, do sự phản hồi này, các khối có thể bị trì hoãn trong vài phút hoặc thậm chí vài giờ cho đến khi đủ số lượng node có thể tham gia vào sự đồng thuận.


Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù có sự hiện diện của một số khối dài, mạng vẫn duy trì thời gian của block trung bình là 18,5 giây trong thời gian tắc nghẽn. Thành quả này là nhờ vào các thay đổi được thực hiện trong dBFT 2.0, cung cấp cho blockchain một số cải tiến về tính ổn định.


Các giải pháp tiềm năng

Mặc dù cơ chế đã hoạt động như mong đợi trong lần này, nhưng nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết thêm sự chậm trễ giữa các khối có thể xảy ra khi mempool bắt đầu phình to. Các nhà phát triển cốt lõi của Neo sẽ điều tra và tìm kiếm các cải tiến và tối ưu hóa hơn nữa để đảm bảo mạng vẫn hoạt động tốt trong cả trường hợp trọng tải cao.


Trong Neo3, mô hình giao dịch miễn phí đã bị xóa, điều này đảm bảo các khối được lấp đầy theo dung lượng để mạng có thể xử lý nhất quán các lô giao dịch lớn. Các cơ chế thay thế để cung cấp cho người dùng các giao dịch miễn phí đang được nghiên cứu.


Đối với MainNet hiện tại, các chiến lược khác có thể được sử dụng bởi các dự án muốn phân phối token thông qua airdrops hoặc các cơ chế khác. Một ví dụ là việc sử dụng phí ưu tiên; các dự án được khuyến khích gắn phí giao dịch tối thiểu (0,001 GAS) cho mỗi giao dịch. Điều này đảm bảo rằng các giao dịch airdrop có thể bão hòa hoàn toàn các khối, cho phép số lượng lớn giao dịch được xử lý kịp thời.


Ngoài ra, các dự án có thể sử dụng hệ thống khiếu nại thủ công, cho phép người dùng kích hoạt giao dịch ngoại tuyến, giảm số lượng giao dịch cần được xác thực trong một thời gian nhất định bởi các node đồng thuận. Bình luận của Tintucneo: YEZ là một dự án khá tiềm năng. Dự án tân dụng và tiếp cận rất tốt với những người ủng hộ quan tâm NEO bằng các chương trình Airdrop. Việc này sẽ giúp dự án trở nên phổ biến và nổi tiếng trong cộng đồng hệ sinh thái NEO. Việc chọn ngách “Xác minh ID và quản lý ID” trong hệ sinh thái nền kinh tế thông minh đã cho thấy tầm nhìn và sự nhạy bén trong cách đánh giá, cân nhắc và chọn lựa một ngách mà dự án có thể phát triển đi lên cùng với nền kinh tế thông minh mà NEO đang hướng đến.


Các trang mạng xã hội và website của Yezcoin:
Facebook
Github
Medium
Reddit
Telegram
Website


TINTUCNEO – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức
Medium tin tức
Telegram tin tức
Fanpage tin tức
Telegram Thảo luận
Kênh YoutubeXin chào

Admin TINTUCNEO xin chào bạn0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bản tin tuần TINTUCNEO: 23/11 - 29/11
Flamingo Finance đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đề xuất quản trị đầu tiên của Flamingo sẽ được đưa ra biểu quyết vào đầu tháng 12. Đề xuất này sẽ cho phép cộng đồng quyết định có sử dụng GAS được tạo ra bởi NEO bị khóa trong hợp đồng nNEO cho một cuộc thi giao dịch Perp hay không. Đội ngũ FLM cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản n.

2020-12-01

Flamingo mở biểu quyết về đề xuất quản trị đầu tiên để chuẩn bị cho việc ra mắt hợp đồng Perp
Flamingo đã thông báo về việc triển khai các thành phần quản trị sắp tới cho nền tảng, cho phép người dùng bỏ phiếu cho các đề xuất mới. Đội ngũ cũng đang thử nghiệm hợp đồng Perp để chuẩn bị cho bản phát hành vào giữa tháng 12 và đang làm việc trên một cơ chế mới để giải quyết các vấn đề neo tài sản-n.

2020-11-28

Elrond thông báo tích hợp sắp tới với giao thức tương tác không token Poly Network.
Elrond, một mạng lưới blockchain ưu tiên khả năng mở rộng thông qua phân tích trạng thái tương thích, đã thông báo về việc bắt đầu tích hợp với Poly Network. Sau khi hoàn tất, việc triển khai sẽ cho phép các ứng dụng và token trên Elrond MainNet kết nối và chuyển sang các blockchains tham gia khác.

2020-11-27

Alchemint bắt đầu chuyển một nửa NEP-5 SDS sang ERC-20 ALM.
Alchemint đã bắt đầu chuyển 50% nguồn cung cấp token SDS của mình sang blockchain Ethereum. Để tránh nhầm lẫn với token NEP-5, mã biểu tượng của phiên bản ERC-20 là ALM.

2020-11-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at wakeu[email protected] for collaborations in the Vietnam market